Đầu Tư Chứng Khoán Có Cần Nhiều Vốn Không?

Date:

Share post:

Hầu hết những người khi mới bắt đầu chơi chúng khoán hay cổ phiếu thường đặt những câu hỏi như: Chứng khoán chơi cần ít nhất bao nhiêu tiền? Số vốn tối thiểu để có thể đầu tư chứng khoán là bao nhiêu? Nên mua cổ phiếu Việt Nam hay nước ngoài? Các cách chơi chứng khoán hiệu quả? Đây là một vài câu hỏi thường thấy với những “người mới” trên cuộc đua tàn khốc này. Thị trường Chứng khoán là nơi chỉ dành cho những ai có kiến thức, kĩ năng vững vàng, chứ không phải là sân chơi cho những người yếu tim, thiếu kinh nghiệm, hay thiếu bản lĩnh.

Trước tiên, cần trả lời cho câu hỏi đầu tiên và cũng là câu hỏi quan trọng nhất: Đầu tư chứng khoán có cần nhiều tiền không? Câu trả lời là không cần đòi hỏi nhiều đến như vậy. Muốn đầu tư Bất Động Sản thì cần 1 số tiền rất lớn, có thể từ khoảng 500 triệu nhưng với Chứng khoán thì lại khác. Bạn chỉ cần tối thiểu từ 1 đến 2 triệu đồng là có thể mua được cổ phiếu tại Việt Nam. Đặc biệt, với người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ. Đến khi đã quen với nhịp độ thị trường và qua quá trình tích lũy kinh nghiệm đầu tư, bạn có thể tăng dần số tiền lên để đạt được mức sinh lợi cao hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những lượng cổ phiếu ở Việt Nam chỉ cần đầu tư ở mức 2 triệu đồng:

  • 10 cổ phiếu Vinamilk (VNM) hoặc Thế Giới Di Động (MWG)
  • 50 cổ phiếu FPT hoặc VinGroup (Vincom)
  • 100 cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV,…
  • 100 cổ phiếu Ca su Sao Vàng
  • 120 cổ phiếu Đường biên hòa
  • 140 cổ phiếu Địa ốc Đất Xanh (DXG)
  • 320 cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (HAG)

Tiếp theo, chúng ta nên tìm ra cách đầu tư, mua bán chứng khoán sao cho hiệu quả nhất. Không ai ngay khi mới bước vào đầu tư chứng khoán đã có thể đạt được mức lợi nhuận ở “đỉnh”. Một phương pháp để có thể giúp bạn đạt được lợi ích tối ưu đó là: Mua sau đáy, rồi bán sau đỉnh được gọi là “Ăn con cá kiểu Nhật”. Vậy làm thế nào để mua sau đáy và bán sau đỉnh? Hãy ví đầu tư như một con cá, bạn chỉ nên “ăn” được phần cá là sẽ đạt được nhiều lợi ích nhất có thể. Hãy nhớ rằng: Đừng bao giờ tham lam ăn trọn cả đầu lẫn đuôi. Bí quyết đầu tư Chứng khoán đơn giản nhất là “Đi theo người khổng lồ” nghĩa là mua cổ phiếu theo các quỹ đầu tư lớn.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư mới cũng cần và nên tìn hiểu thêm một số kiến thức cơ bản liên quan đến trực tiếp quá trình đầu tư chứng khoán Việt Nam trước khi tham gia đầu tư thật sự. Ví dụ như bạn cần biết chu kỳ thanh toán T+3 là gì, Ngày giao dịch không hưởng quyền là gì, Ngày đăng ký cuối cùng và Ứng trước tiền bán là gì,…

Có thể nói đầu tư chứng khoán là cách nhanh nhất, tốt nhất để bạn sớm chinh phục được những muck tiêu tài chính dài hạn cũng như làm giàu sớm. Tuy nhiên, bất cứ một cách đầu tư nào cũng cần nghiên cứu một cách bài bản. Và khi đầu tư, bạn nên dùng một cái đầu sáng suốt để có thể nhận định đúng – sai. Chỉ có như vậy, những cái bẫy trên thị trường chứng khoán đặt ra bạn mới có thể tránh khỏi phần nào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....