Đầu Tư Chỉ Với 1 Triệu Đồng Nên Hay Không Nên?

Date:

Share post:

“Có 1 triệu đồng thì có bắt đầu đầu tư chứng khoán được không?”, đây là câu hỏi phổ biến thường thấy trên các trang mạng. Điều này có thực sự khả thi không? Và tại sao chỉ với 1 triệu đồng lại có thể đầu tư được chứng khoán?

Vốn ít vẫn có thể đầu tư được

Với những nhà đầu tư mới trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ con số 1 triệu đồng. Số vôn ít như vậy, nhưng những nhà đầu tư nước ta vẫn có nhiều lựa chọn để trải nghiệm. Chẳng hạn như những mã có giá trị thấp, hay thậm chí còn lựa chọn mua số lượng ít nhưng mã cao.

Hiện tại, trên các sàn giao dịch tại Việt Nam (HoSE, HNX và UPCoM), theo quy định sẽ chỉ được giao dịch theo lô là 100 đơn vị, nghĩa là nhà đầu tư giao dịch khớp lệnh với số lượng ít nhất 100 cổ phiếu và phải là bội số của 100.Tuy nhiên, cũng có nhiều công ty sàn chứng khoán sẽ đứng ra mua lại những lô lẻ ( từ 1-99 ) của nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể linh động mở ứng dụng tại những công ty sàn chứng khoán để thanh toán giao dịch lô lẻ theo mong muốn của mình.

Đầu tư ít thực sự có đem lại giá trị lợi ích: Chấp nhận lỗ ít để chờ ngày lãi “đậm”

Nhiều người lầm tưởng về thế giới chứng khoán chỉ dành riêng cho những tâng lớp thượng lưu khi đạt được những giao dịch khổng lồ. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là 1 nhân viên bình thường hay một sinh viên kinh tế muốn khám phá, thì việc thử sức vào mảng đầu tư mới là hoàn toàn đúng đắn. Đến với thị trường chứng khoán, bạn sẽ gặp phải rất nhiều những thuật ngữ khó hiểu, hay những công thức không lời giải đáp. Nhưng đây cũng có thể sẽ là một thế giới mới đầy thú vị bạn có thể tham khảo trên khác website như website của doanh nghiệp DNSE.

Bên cạnh đó, đầu tư với số tiêng nhỏ nhưng hoàn toàn có thể sẽ đem đến nhiều quyền lợi cho chính bạn. Dù doanh thi mang về không đáng kể lắm, thậm chí là có thể mất 100% số vốn nhưng đây à bài học kinh nghiệm đáng quý. Hơn hết, muốn nắm 1 số ít vốn trong tau, bạn còn cần phải xác lập được những mục tiêu đầu tư rõ ràng và lường trước các mức độ rủi ro đầy đáng tiếc, cũng như bạn sẽ tích góp được 1 số lượng kiến thức và kỹ năng nhất định về kinh doanh trên thị trường chứng khoán…..

Không ai có thể thành công ngay từ những lần đầu tiên và thất bại sẽ là bước đệm cho những cuộc đầu tư lớn

Với số vốn đầu tư ít ỏi, bạn sẽ khó có thể đạt đươc những khoản lợi nhuận cao nhất. Nhưng chính những rủi ro đầu tiên, không hiếm những nhà đầu tư mới cảm thấy hoang mang, choáng ngợp trên thị trường đầy mại hiểm này. Sàn đầu tư chứng khoán cần có từng bước một. Vậy nên không thể thu được những khoản lợi ích như mong muốn. Khi bước vào đầu tư chứng khoán, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng nên nắm bắt lấy những cơ hội để có thể phát huy được tư duy đầu tư tối đa nhất có thể.

Như vậy, chỉ khoảng 1 triệu đồng nhưng bạn có thể bỏ ra để học hỏi thêm cũng như là bước đệm cho những khoản đầu tư dài hạn xa hơn trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....