Đầu tư bất động sản – Tìm hiểu về đầu cơ, đầu tư dài hạn, đầu tư ngắn hạn

Date:

Share post:

Đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư phổ biến với các nhà đầu tư tham vọng, bất kể là tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư ngắn hay dài hạn. Hiện nay đô thị hóa đang được đẩy mạnh, giá trị bất động sản cũng vì thế mà tăng theo từng năm.

Có nhiều dạng nhà đầu tư bất động sản khác nhau, hoạt động với mô hình khác nhau. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức đầu cơ, đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn.

Đầu cơ

Một nhà đầu tư bất động sản cũng có thể là một nhà đầu cơ. Song vẫn có những điểm khác nhau giữa đầu tư và đầu cơ. Các nhà đầu cơ bất động sản chủ yếu tập trung vào việc tăng giá vốn cao. Họ làm điều này bằng cách chấp nhận rủi ro cao và các chiến lược giao dịch bán khống. Các nhà đầu cơ bất động sản thường xem xét các lĩnh vựcvà sự phát triển quan trọng có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng một cách rất kỹ lưỡng.

Các nhà đầu cơ bất động sản thường sẽ dự báo thị trường và tận dụng các khả năng của họ để có thể mua bất động sản với mức giá ưu đãi. Bằng việc đó, các nhà đầu cơ có thể ngăn ngừa rủi ro và  bán tài sản với mức giá chênh lệch đáng kể so với giá mua. Các nhà đầu cơ thường mua bất động sản trong thời gian ngắn, theo dõi thị trường và sự biến động giá. Từ đó họ áp dụng các chiến lược để thu lợi nhuận.

Đầu tư dài hạn

Khác với các nhà đầu cơ, nhà đầu tư dài hạn thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư an toàn và mang tính ổn định hơn. Điều này liên quan đến thời gian thực hiện và các chiến lược đầu tư.

Đầu tư vào nhà đất vẫn là con đường phổ biến với nhiều người. Đây là cách để nhiều người dễ tiếp cận nhất để đầu tư bất động sản. Trong vài thập kỷ qua, các khu dân cư nổi tiếng đã có mức tăng trưởng đáng kể. Điều này đã trở thành niềm tin cho nhiều người về tiềm năng lợi nhuận. Đây cũng là lí do vì sao mà nhiều người chọn cách đầu tư dài hạn.

Đầu tư ngắn hạn

Các khoản đầu tư ngắn hạn là các khoản đầu tư kéo dài từ 12 tháng trở xuống. Với hình thức đầu tư ngắn hạn, các nhà đầu tư thường kiếm được nguồn lợi nhuận nhanh chóng từ các khoản đầu tư của họ. Có 3 cách phổ biến để các nhà đầu tư bất động sản áp dụng trong thời gian ngắn: P2P, cho thuê ngắn hạn và mua đi bán lại.

So với đầu tư dài hạn, đầu tư ngắn hạn thường có nguy cơ rủi ro cao hơn. Lí do là vì nó tìm kiếm sự quay vòng tài sản nhanh chóng với lợi nhuận giá trị tương đối. Không chỉ dừng lại ở đó, hình thức đầu tư ngắn hạn đòi hỏi rất nhiều ng việc trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, hình thức đầu tư ngắn hạn phù hợp hơn với những người dám chấp nhận rủi ro và sẵn sàng tham gia vào các khoản đầu tư của họ.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị đầu tư uy tín, đem lại khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Hoặc bạn là người mới tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, vốn ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư.

Hãy liên hệ cùng Fintech Land để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư ngay hôm nay.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....