Đầu tư bất động sản thương mại – Lưu ý các nhà đầu tư cần nắm rõ

Date:

Share post:

1. Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là một loại hình nhà đất tạo ra khoản thu nhập thường xuyên, được xây dựng và chỉ sử dụng cho mục đích kinh doanh cho thuê. Bất động sản thương mại là một phân hạng bất động sản lớn nhất dành cho mục đích đầu tư bất động sản.

Bất động sản thương mại bao gồm:

  • Các khu chung cư, nhà ở thương mại với mục đích cho thuê lại;
  • Cac văn phòng cho thuê;
  • Bất động sản ng nghiệp: nhà xưởng, kho hàng,…
  • Các bất động sản cho thuê mở dịch vụ bán lẻ: cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, đồ điện tử, quần áo,…
  • Bất động sản khách sạn như khách sạn, resort, nhà nghỉ,…

Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta, loại hình tòa nhà xây dựng vừa dùng làm nhà ở, vừa dùng để kinh doanh thương mại đang phổ biến. Bất động sản loại này được gọi là có chức năng hỗn hợp. Bên cạnh đó còn có các loại bất động sản thương mại khác được các chủ đầu tư sở hữu như bãi đỗ xe, các khu nhà hàng, các bất động sản phục vụ giải trí như khu thể thao phức hợp, các câu lạc bộ, bến du thuyền…

2. Đặc điểm bất động sản thương mại

Vị trí địa lý lợi thế

Các dự án bất động sản thương mại thường nằm ở các khu dân cư đông đúc, vị trí địa lí đẹp, nằm trên các con đường lớn, ngã tư,… Điều này tạo sự thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Hạ tầng xây dựng đem lại nhiều tiện ích

Cùng với việc xây dựng bất động sản thương mại, chủ đầu tư cũng sẽ đầu tư xây dựng hạ tầng xung quanh với kết cấu thống nhất và nhiều tiện ích đi kèm. Ví dụ như khi đầu tư bất động sản khách sạn, các chủ đầu tư sẽ đầu tư xây dựng hệ thống đường phố, rạp chiếu phim, chiếu sáng, hay shop house… nhằm gia tăng giá trị trải nghiệm cho người sử dụng.

Những lưu ý cần biết khi đầu tư bất động sản thương mại

Đầu tư loại hình bất động sản thương mại thích hợp

Hiện nay có rất nhiều loại hình bất động thương mại để cho các nhà đầu tư lựa chọn. Đối với mỗi loại hình bất động sản thương mại đều có những thách thức riêng. Chính vì thế, nhà đầu tư hãy lựa chọn loại hình đầu tư mà bản thân đã quen thuộc và phù hợp với nguồn vốn đầu tư của mình.

Nắm được các rủi ro khi đầu tư bất động sản thương mại

Đầu tư bất động sản thương mại có thể mang đến cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên khi đầu tư không thể tránh khỏi rủi ro. Vì vậy nhà đầu tư cần nắm rõ những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình đầu tư. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đánh giá nguồn cung và nguồn cầu của dự án

Sự thành ng của các dự án bất động sản thương mại đều gắn liền với nguồn cung và nguồn cầu. Thông thường, sự thành ng của một dự án bất động sản thương mại thường chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi tình hình việc làm và nền kinh tế địa phương.

Vì thế, các nhà đầu tư bất động sản phải chú ý đến yếu tố có sự hiện diện của các dự án tương tự và phân tích xem nền kinh tế tại địa phương có tiếp tục tạo ra nhu cầu đối với bất động sản thương mại hay không.

Hợp tác cùng các nhà phát triển có kinh nghiệm

Các nhà phát triển luôn tìm kiếm cho mình nguồn tài trợ cũng như các đối tác tin cậy cho các dự án của họ. Chính vì vậy, nhà đầu tư hãy tìm cho mình một nhà phát triển có kinh nghiệm và đang có nhu cầu tìm đối tác thực. Qua đó, nhà đầu tư có thể hợp tác cùng với các chuyên gia bất động sản địa phương và tìm thấy các dự án mà mình đang quan tâm.

Trên đây là một số thông tin về bất động sản thương mại mà chúng tôi giới thiệu với bạn. Nhà đầu tư hãy nghiên cứu kỹ loại hình này để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhé.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....