Đất nền là gì? Vì sao đầu tư đất nền được coi là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay?

Date:

Share post:

Hiện nay trong số các loại hình bất động sản, đất nền là loại hình được cả các nhà đầu tư lẫn người mua yêu thích bởi tiềm năng tăng giá, mức lợi nhuận hấp dẫn và đảm bảo tính an toàn lâu dài.

Đất nền là gì?

Đất nền là loại hình đất chưa chịu sự tác động của con người, chẳng hạn như hoạt động thi công công trình. Hiểu đơn giản, đất nền là khu đất còn trống, là những lô đất chưa có tác động của con người hay các thiết bị máy móc để thực hiện thi công xây dựng các ng trình. Đây cũng là điểm khác biệt của đất nền với nhà phố, shophouse hay chung cư.

Các loại hình đất nền

Tùy vào mục đích sử dụng mà đất nền được chia ra làm các loại khác nhau:

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất nhằm mục đích nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng hoặc các dự án do chủ đầu tư xin làm dự án, đã được phân chia theo quy hoạch của địa phương.

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư theo quy định pháp luật sẽ thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư là đất ở, gồm đất ở thành thị và đất ở nông thôn. Đất thổ cư không phục vụ các mục đích chăn nuôi, trồng trọt mà sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở, địa điểm kinh doanh, buôn bán, khu công nghiệp, khu chế xuất, các ng trình ng cộng.

Đất nền liền kề

Đất liền kề là khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định là loại đất gì.

Vì sao đầu tư đất nền được coi là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay?

Trong các loại hình bất động sản thời điểm hiện tại, đất nền được coi là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay.

Các loại hình bất động sản càng ngày càng được đầu tư bài bản về không gian sống cũng như tiện ích nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày một cao hơn của người dùng. Song với tâm lý người dân Việt Nam, đất nền vẫn giành được sự yêu thích bởi tiềm năng tăng giá, tích lũy tài sản và là tài sản của riêng người sở hữu.

Một là, đất đai là tài sản tăng giá trị theo thời gian. Giá đất tăng lên theo từng thời điểm khác nhau. Nếu các dự án đất nền nằm trong những vùng trọng điểm theo quy hoạch của địa phương hay các tỉnh, thành phố thì sẽ có giá trị tăng lên nhanh chóng. Khi nhà đầu tư tham gia đầu tư vào đất nền thì sẽ không phải quá lo lắng đến giá trị của tài sản này trong tương lai.

Hai là tính an toàn của các dự án. Các dự án đất nền có pháp lý rõ ràng và đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào loại hình này. Trong bối cảnh hiện tại, các sản phẩm bất động sản hầu hết đều bị chững lại, trong khi đất nền lại vẫn giữ nguyên giá trị, thậm chí ở một vài khu vực vẫn tăng nhẹ.

Ba là, đất nền có mức thanh khoản tốt trong khi lại có giá trị nhỏ với mức đầu tư thấp hơn so với các loại hình khác.

Bốn là tính bền vững của đầu tư đất nền. Loại hình này có giá trị bền vững. Khi đầu tư vào chung cư, giá trị có thể giảm đi sau khi qua tay từ người này qua người khác. Nhưng đối với đất nền, loại hình này vẫn có khả năng tăng giá theo sự phát triển của thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể xây dựng văn phòng hay các điểm kinh doanh buôn bán cho thuê, lcho các chủ doanh nghiệp thuê mặt bằng dự án sản xuất, nhà xưởng, kho bãi ngay trên mảnh đất của mình.

Trên đây là kiến thức về đất nền và đầu tư đất nền mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Dù loại hình này đem lại tiềm năng cao cho các nhà đầu tư, nhưng làm thế nào để có thể tránh được các rủi ro và đầu tư một cách hiệu quả nhất?

Nếu bạn là người mới tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, có nguồn vốn ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Hoặc bạn là người đang có nhu cầu đầu tư nhưng không biết đầu tư vào đâu để sinh lời cao và đảm bảo an toàn về nguồn vốn.

Hãy để lại số điện thoại liên hệ dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....