Đất nền dự án và những lưu ý cần biết khi đầu tư đất nền

Date:

Share post:

Hiện nay, chất lượng của xã hội đang được cải thiện. Nhiều dự án đất nền tiềm năng đã nổi lên. Từ đó, thị trường bất động sản dự án ngày càng trở nên sôi động và thu hút rất nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, để chuẩn bị mua những mảnh đất kỹ càng hơn, hãy cùng Global Finance tìm hiểu những điểm quan trọng nhất trong bài viết sau.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền được biết đến là đất còn nguyên vẹn, chưa có sự tác động của con người. Chẳng hạn như đào, đắp, san đất hay bất cứ một tác động nhỏ nào vào đây. Đất nền dự án cũng tương tự như đất nền, nó là những lô đất nằm trong các dự án quy hoạch. Mà chủ đầu tư vẫn chưa tiến hành xây dựng và còn trong trạng thái ban đầu.

Có thể thấy đất của dự án là loại đất được chọn trong khu vực có quy hoạch rõ ràng. Nó đã được phê duyệt bởi các cơ quan có liên quan và được trang bị nhiều tiện nghi. Loại bđs này nhằm sử dụng cho các công trình xây dựng lớn. Ví dụ như khu sinh thái, khu dân cư hay các dự án khu dân cư, công trình công nghiệp, tập đoàn lớn, v.v.

Đất nền dự án

Hồ sơ pháp lý của đất nền dự án

Muốn tạo nên sự uy tín cho dự án đất của mình. Những loại giấy tờ cần phải có trong bộ hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh khi mua đất nền dự án đó là:

  • Một bản quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đối với khu đất có quy mô lớn hơn 5ha. Bản quy hoạch này phải được UBND các cấp có thẩm quyền ký duyệt.
  • Với dự án có tổng vốn đầu từ lớn hơn 15 tỷ thì phải được sở xây dựng, quy hoạch đánh giá. Đi kèm với đó là có công văn chấp thuận cho chủ trương đầu tư của chủ đầu tư.
  • Đối với dự án xây nhà ở dân dụng thì phải có bản quy hoạch chi tiết 1/500 về số tầng và mật độ căn hộ xây dựng.

Những lưu ý cần biết khi mua đất nền dự án 

Dựa vào phạm vi dự án mà nhà đầu tư cần lưu ý những điều khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ghi nhớ những yếu tố sau để giảm khả năng xảy ra sự cố không tốt khi mua mặt bằng dự án.

Lưu ý khi đầu tư đất nền dự án

Thông tin về chủ đầu tư dự án

Thị trường ngày càng trở nên sôi động, ngày càng có nhiều dự án giá rẻ mọc lên. Tuy nhiên, không phải dự án giá rẻ nào cũng được nhà đầu tư đầu tư. Lựa chọn dự án đầu tư cần phải hiểu rõ về nguồn gốc của dự án và nguồn của các nhà đầu tư.

Để chọn được dự án an toàn, bạn phải chọn được chủ đầu tư an toàn. Chúng ta cần tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thành dự án này của nhà đầu tư. Không vì lý do chi phí mà bỏ qua bước kiểm tra của chủ dự án. Các vấn đề cần được nhà đầu tư xác nhận bao gồm tiểu sử của nhà đầu tư và tình trạng tài chính của các báo cáo tài chính gần đây nhất.

Thủ tục hồ sơ pháp lý dự án

Ngoài chủ đầu tư, điều bạn cần quan tâm chính là hồ sơ pháp lý. Trước khi cam kết thực hiện một dự án, nhà đầu tư cần được chủ động yêu cầu cung cấp các tài liệu cần thiết một cách rõ ràng và cụ thể. Tính chính xác của dự án và vị trí dự kiến ​​cần được xác minh. Cũng như giá trị đất của dự án này.

Ngoài ra, khi ký hợp đồng quy hoạch dự án, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề giấy ủy quyền của bên môi giới. Bao gồm cả thiết kế kiến ​​trúc và xây dựng cho các dự án trong tương lai. Và một số văn bản pháp lý liên quan đến dự án này.

Thủ tục hồ sơ pháp lý dự án

Nắm bắt tiến độ thanh toán của dự án

Để tìm kiếm một dự án sinh lời, nhà đầu tư không thể bỏ qua tiến độ thanh toán. Các vấn đề hợp đồng với nhà phát triển cần được giải quyết rõ ràng. Chủ yếu là để nắm bắt tình hình tiến độ thanh toán của doanh nghiệp mục tiêu.

Bạn cần biết làm thế nào và khi nào quỹ dự án của bạn sẽ được giải ngân. Đồng thời, các điều khoản giao hàng quy định trong hợp đồng ban đầu được áp dụng. Đây là cách duy nhất để tránh những rủi ro không đáng có. Chúng tôi không chỉ giới hạn số tiền bồi thường cho các khoản thanh toán chậm, chúng tôi còn thay đổi kế hoạch nếu bạn bỏ lỡ lịch trình của mình.

Cân nhắc khả năng tài chính

Điều lưu ý cuối cùng cần xem xét và cân nhắc là tình hình tài chính của bạn. Để nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án bất động sản phù hợp. Bạn cần phải chọn một dự án phù hợp với số tiền. Một dự án tốt chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Từ đó, bạn có thể hạn chế rủi ro trở thành chủ nợ trong tương lai. Bạn cần phải đầu tư số tiền đủ và có sẵn của chính mình. Cẩn thận khi vay tiền ngân hàng. Không nên vay quá 50% giá trị dự án. Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với các nhà đầu tư đáng tin cậy để duy trì mức tài chính cao nhất.

Đầu tư đất nền tại Global Finance

Nhà đầu tư ký kết hợp đồng tại GBF

Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance là doanh nghiệp uy tín trong thị trường bất động sản. Với quỹ đất trải dài 3 miền từ Bắc vào Nam, các dự án lớn có đầy đủ giấy tờ pháp lý, minh bạch, rõ ràng. Global Finance bên cạnh việc kinh doanh đầu tư Bất động sản còn có đa dạng các lĩnh vực như kinh doanh công nghệ, tài chính, du lịch, xây dựng và nội thất…

Tiềm lực tài chính vững mạnh cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản, Global Finance cam kết mang lại cho nhà đầu tư giải pháp sinh lời an toàn, bền vững, hiệu quả. Cùng với đó là hàng nghìn ưu đãi và quyền lợi đặc biệt chỉ dành riêng cho Nhà đầu tư tại GBF. Đầu tư dễ dàng chỉ từ 10 triệu, 20 triệu, 500 triệu đến 10 tỷ với lợi nhuận hấp dẫn phân chia theo ngày, hợp đồng minh bạch rõ ràng, tính thanh khoản cao…

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....