Đàn ông 30 tuổi làm gì để mua nhà?

Date:

Share post:

Đàn ông 30 tuổi muốn mua được nhà, cần phải biết lập kế hoạch rõ ràng về tài chính và nghiêm túc thực hiện nó. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, giá nhà đất đã tăng lên gấp nhiều lần so với khoảng thời gian trước đây. Tuy nhiên nếu biết tiết kiệm tiền một cách thông minh và lên kế hoạch tài chính hợp lí, đồng thời biết cách đa dạng hóa nguồn thu nhập của bản thân, bạn vẫn sẽ sở hữu được một ngôi nhà đáng mơ ước.

Lập ngân sách dự trù cho việc mua nhà

Lập ngân sách dự trù là điều quan trọng nhất để bạn biết được mình cần phải làm gì cho việc mua nhà. Trước tiên, bạn có thể tham khảo giá nhà đất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Sau đó hãy tìm và chọn ngôi nhà ở phân khúc giá phù hợp với bạn.

Tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình bạn mà nên cân nhắc những ngôi nhà tại khu vực xa trung tâm, nhà nhỏ hoặc khu chung cư, căn hộ. Bạn có thể tìm thấy giá giao dịch trung bình của những ngôi nhà này một cách dễ dàng ở trên mạng. Từ đó bạn đã có thể dự tính xem mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sở hữu được ngôi nhà mơ ước.

Khi đã lập ngân sách dự trù cho việc mua nhà, bạn sẽ biết cách tiết kiệm và chi tiêu một cách phù hợp hơn. Nhưng bạn nên lưu ý giá nhà bạn tìm được hôm nay sẽ chỉ mang tính tham khảo. Khoản ngân sách dự trù của bạn phải cao hơn vì trong tương lai, giá trị nhà đất sẽ tăng cao do nhu cầu người dùng sẽ ngày một tăng.

Giả sử nếu giá của một ngôi nhà cấp 4 tại Hồ Chí Minh là 5 tỷ, bạn sẽ cần phải lập ngân sách từ 7 – 8 tỷ để phòng trừ trường hợp trong tương lai giá tăng mạnh.

Mức tăng này tùy thuộc vào khu vực bạn muốn mua nhà. Nếu chọn những khu đang phát triển thì giá nhà chắc chắn sẽ tăng. Còn đối với những khu vực khác giá nhà sẽ tăng chậm hơn.

Lập kế hoạch tiết kiệm một cách chi tiết

Sau khi đã lập một bản ngân sách tổng hợp, bạn cần lên một kế hoạch tiết kiệm một cách chi tiết. Mỗi người sẽ xây dựng một kế hoạch tiết kiệm riêng, phụ thuộc vào các yếu tố như mức thu nhập, công việc, nhu cầu chi tiêu,…

Khi xác định nguồn thu nhập cố định và thu nhập khác mà bản thân sẽ nhận được trong tương lai, bạn sẽ nắm rõ được những khoản chi tiêu nào thực sự cần thiết, bắt buộc, và các khoản chi tiêu phát sinh như khi ốm đau bệnh tật,… Từ đó, bạn sẽ biết bản thân cần phải làm gì để có được khoản tiền theo ngân sách dự trù.

Chia thu nhập cố định cho khoản tiền mua nhà

Trong phần kế hoạch tiết kiệm, bạn phải xác định được khoản thu nhập cố định của mình. Đó chính là tiền lương hàng tháng, tiền lãi ngân hàng, tiền hoa hồng,… khoản tiền mà bạn chắc chắn nhận được trong tháng/năm. Sau đó, bạn cần tự động trích một phần thu nhập cố định để dành cho việc mua nhà. Khoản tiền này sẽ không được sử dụng ở bất kỳ hình thức hay một mục đích nào khác.

Chi tiêu một cách hợp lí, không phung phí

Hãy chi tiêu một cách hợp lí, không nên vung tiền bừa bãi cho những hoạt động, nhu cầu không cần thiết. Việc chi tiêu của bạn phải được kiểm soát và theo dõi sát sao. Bạn cần nắm rõ tiền ra vào như thế nào để không bị thất thoát tiền của mình.

Để thực hiện điều này, bạn cần thay đổi và có biện pháp phù hợp với các nhu cầu của bản thân hàng ngày. Theo kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà được nhiều người áp dụng, bạn nên phân chia nhu cầu thực tế của bản thân:

  • Tiền dùng cho các nhu cầu bắt buộc: ăn, ở, ngủ, nghỉ, học tập, giải trí…
  • Tiền dùng cho các mục đích có thể điều chỉnh được: mua sắm, săn sale, du lịch, nghỉ dưỡng,…

Bạn cần theo dõi tình hình chi tiêu của bản thân và có các biện pháp điều chỉnh phù hợp. Như vậy tài chính của bạn mới đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu mua nhà trong tương lai.

Thiết lập khoản dự phòng

Trong cuộc sống luôn có những sự việc xảy ra bất ngờ mà bạn không kiểm soát được. Vì thế bạn cần thiết lập khoản dự phòng cho bản thân trong các trường hợp như ốm đau, bệnh tật hay đơn giản là giá nhà tăng quá nhiều so với ngân sách vốn có. Khi đó, bạn có thể dùng một phần của khoản dự phòng để bù vào.

Khi có trong tay một khoản dự phòng rủi ro, bạn sẽ tránh được nỗi sợ, sự lo lắng lấn át. Khi tâm lý thoải mái hơn, bạn cũng có thể làm việc hiệu quả hơn, kiếm thêm nhiều thu nhập và thực hiện đúng kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà đã đề ra.

Theo dõi tình hình thu chi

Theo dõi thu chi là một cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả. Tuy nhiên điều này lại thường bị nhiều người bỏ qua. Việc theo dõi thu chi giúp cho bạn xác định một cách chính xác dòng tiền ra – vào của bản thân. Bạn sẽ không bị quên mất mình đã thu và chi những gì.

Khi biết được trong khoảng thời gian tuần – tháng – năm mình đã chi tiêu cho mục đích gì, bạn có thể xem có nên thay đổi, giảm khoản nào, tăng khoản nào không. Từ đó có cách điều chỉnh phù hợp. Điều này giúp cho kế hoạch mua nhà của bạn được nhanh chóng hoàn thành hơn.

Gia tăng thu nhập

Giá nhà đất có xu hướng tăng trong thời gian dài hạn, việc tiết kiệm đủ tiền để sở hữu một căn nhà mơ ước cần thời gian ít nhất là vài năm. Vì thế, bạn cần phải có biện pháp để gia tăng thu nhập của bản thân. Như vậy, khoản tiền cố định để mua nhà cũng sẽ tăng theo. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp năm nay đủ tiền mua nhà, nhưng trong vài năm nữa giá nhà tăng thì lại không đủ.

Việc có nhiều nguồn thu nhập giúp rút ngắn thời gian tiết kiệm. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngôi nhà, tránh tình trạng giá tăng nhanh và không kịp mua. Đồng thời, đa dạng nguồn thu nhập giúp bạn có thể giảm áp lực tài chính, bạn không cần đặt nặng vấn đề tiền bạc dùng cho cuộc sống hằng ngày.

Muốn gia tăng thu nhập của bản thân, bạn có thể tìm hiểu các hình thức đầu tư để có thể kiếm lời một cách nhanh chóng. Đầu tư bất động sản hiện nay là một đầu tư đầy tiềm năng bởi mang lại lợi nhuận cao và đảm bảo tính phát triển bền vững. Bên cạnh đó, hiện nay bạn cũng không cần một số vốn quá lớn để đầu tư bất động sản như trước đây nữa.

Ngày nay, chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ, thậm chí vài chục triệu, bạn đã có thể gia nhập thị trường bất động sản. Rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản ít vốn và thông minh hiện nay: như mua chung đất nền phân lô và chờ giá đất cao lên; tham gia ứng dụng mua chung bất động sản để mua 1 căn hộ, sau đó chờ căn hộ lên giá và hưởng lợi nhuận; thuê một ngôi nhà lớn và sửa sang lại để cho thuê,..

Một lựa chọn hấp dẫn nữa cho nhà đầu tư đó là tham gia chương trình hợp tác đầu tư cùng các đơn vị bất động sản có uy tín trên thị trường và cùng nhau phân chia lợi nhuận. Hiện nay đã có một số tập đoàn lớn áp dụng hình thức này nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư vốn thấp có cơ hội đầu tư. Đơn cử như Công ty Cổ phần Tập đoàn Global Finance (GBF).

Cơ hội đầu tư vốn nhỏ cùng Tập đoàn bất động sản Global Finance

GBF là một công ty kinh doanh đa ngành. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực chủ lực của GBF. Khi hợp tác đầu tư cùng GBF, bạn hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Tiền phân chia lợi nhuận sẽ được gửi về tài khoản ATM của bạn mỗi ngày. Bên cạnh đó, hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, giấy tờ pháp lý đầy đủ giúp cho nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đầu tư cùng Global Finance.

Liên hệ hợp tác:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....