Công nghệ Fintech áp dụng trong lĩnh vực BĐS

Date:

Share post:

Fintech (Finance –  Technology) đang tạo nên cuộc cách mạng kỹ thuật số có thể thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh của cả lĩnh vực bất động sản.

Các công ty Fintech hứa hẹn sẽ giúp cho việc mua, bán nhà trở nên hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống nhiều lần. Với sự có mặt của Fintech, khách hàng có thể mua một ngôi nhà dễ dàng như mua một cuốn sách trên Amazon, mọi thỏa thuận sẽ được tiến hành online và việc ký kết được thực hiện tự động. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo bài viết sau.

1. Fintech là gì?

Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), hiểu nôm na là công nghệ tài chính. Giải thích một cách đơn giản, thì Fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính.

2. Fintech ảnh hưởng gì đến lĩnh vực Bất động sản?

Các công ty Fintech hứa hẹn sẽ giúp cho việc mua, bán nhà trở nên hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống nhiều lần. Thật vậy, sự có mặt của Fintech với các trang web và ứng dụng bất động sản cung cấp thông tin minh bạch về các dự án giúp cắt giảm số lượng lớn người trung gian trong hàng loạt các giao dịch, giúp cho quá trình mua, bán diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn và với chi phí thấp hơn.

Trên thế giới có rất nhiều startup Fintech góp phần làm thay đổi bộ mặt lĩnh vực bất động sản như Zillow, Fiserv, SS& C Technologies, FICO,… Đình đám nhất trong số này có lẽ là cái tên Zillow – một Fintech “lão làng” trong lĩnh vực bất động sản đã cung cấp dịch vụ tổng hợp nhu cầu của người mua và bán, so sánh các thông tin giao dịch và giá trị trước khi liên lạc với môi giới trực tiếp.

Bằng cách này, giá dịch vụ trung bình chỉ vào khoảng 6% so với phương pháp truyền thống tại Mỹ. Tuy giúp khách hàng cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí nhưng Zillow vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn các trung tâm môi giới mà chỉ giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn.

3. Bất động sản Việt Nam nhập cuộc Fintech 

Cơ hội mở ra cho Fintech BĐS là rất lớn. Song có một thực tế là, dù đã phát triển mạnh mẽ ở các nước phát triển, nhưng lĩnh vực công nghệ tài chính – Fintech trong thị trường BĐS ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ. Trong khi đó, tài chính, cùng với yếu tố đất đai là 2 yếu tố quan trọng nhất của thị trường BĐS hiện nay.

Một trở ngại nữa được đặt ra đó là đối với nhiều chủ đầu tư hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã là việc khó chứ chưa nói đến chuyện kết hợp với Fintech. Do đó, để chủ đầu tư cũng như Fintech bắt tay được với nhau thì chính chủ đầu tư phải thay đổi phần “lõi” của mình để có thể khớp được vào thân của Fintech. Ngược lại, các doanh nghiệp Fintech cũng phải nghiên cứu những ứng dụng phù hợp với từng doanh nghiệp BĐS.

Một trong những sàn giao dịch áp dụng công nghệ Fintech nổi bật nhất không thể không kể đến sàn giao dịch Fintech Land. Mặc dù có tuổi đời chưa lâu nhưng Fintech Land đã nhanh chóng tạo tiếng vang và ghi dấu ấn trong việc dẫn đầu xu hướng áp dụng công nghệ vào giao dịch bất động sản.

Fintech Land với những ưu điểm như sự an toàn tuyệt đối. minh bạch rõ ràng trong hợp đồng pháp lý, nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ càng đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Fintech Land đem đến mức lãi suất cực khủng 226,8%/24 tháng, lợi nhuận trả theo ngày qua ATM. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đem đến nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư với các gói đầu tư đa dạng. Chỉ với số vốn từ 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn đã có thể trở thành một nhà đầu tư trong mạng lưới của Fintech Land.

Với những ưu việt trên cũng như những kiến thức hiểu biết chuyên sâu về thị trường, Fintech Land đến nay đã có hơn 1 triệu khách hàng với gần 2860 hợp đồng được ký kết chỉ với 2 năm hoạt động.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....