Có nên vay ngân hàng để đầu tư Bất động sản?

Date:

Share post:

Có nên vay ngân hàng để mua đất không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vay ngân hàng mua nhà đất là giải pháp tức thời giúp bạn sở hữu tài sản trong thời điểm khó khăn về tài chính. Vậy có nên vay vốn nhân hàng, khi vay vốn ngân hàng mua đất cần lưu ý những điều gì? Cùng Global Finance tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Có nên vay vốn ngân hàng để mua bất động sản?

Theo các chuyên gia bất động sản, mua bất động sản nên là nguồn tiền nhàn rỗi về lâu dài. Không bị cạn kiệt vốn vay hoặc phát sinh chi phí để đảm bảo trong 12 tháng mà vẫn còn tiền để đầu tư. Chọn được một bất động sản tốt là một việc khá khó khăn, nhưng vì kinh doanh bất động sản đang là kênh sinh lời cao nên đã đến lúc đầu tư vào nhà đất.

Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý

Có nên vay ngân hàng để đầu tư BĐS

Khi vay vốn ngân hàng mua đất cần lưu ý gì?

1, Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư khi mua bất động sản cũng giống như “chọn mặt gửi vàng”. Bởi những rủi ro như: Chủ đầu tư không đủ năng lực pháp lý; bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa; mua phải đất dự án; đất không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần hoặc không có sổ đỏ… Đây là những rủi ro thường rất dễ gặp trong ngành bất động sản.

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư không có quy hoạch dự án rõ ràng và hợp pháp. Vì vậy, khi vay vốn ngân hàng để mua nhà đất, khách hàng chỉ nên giao dịch với những chủ đầu tư hoặc người bán uy tín.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc kinh doanh bất động sản, bạn có thể tìm hiểu tập đoàn Global Finance. GBF đang có chương trình mở ra cho các nhà đầu tư cơ hội hợp tác góp vốn đầu tư. Với những quyền lợi chỉ khách hàng tại Global Finance mới nhận được như: lợi nhuận hấp dẫn; hợp đồng pháp lý minh bạch, rõ ràng; lợi nhuận nhận về hàng ngày giảm thiểu rủi ro cho NĐT; tính thanh khoản cao…

Hợp tác đầu tư cùng GBF

2, Xác định chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Để vay vốn ngân hàng mua nhà đất hiệu quả, bạn cần biết giá đất mà mình muốn đầu tư. Trước hết, điều này giúp nhà đầu tư biết được mức giá đó có hợp lý hay không. Tính toán giá trị thực của mảnh đất của bạn cũng có thể giúp bạn xác định xem bạn có cần vay ngân hàng để mua đất hay không.

Cuối cùng, việc định giá tài sản sẽ giúp bạn biết liệu bạn có đủ khả năng trả nợ hay không. Các chuyên gia ngân hàng cho rằng, bạn chỉ nên vay tiền ngân hàng để mua đất nếu có ít nhất 30% vốn. Việc nhiều người nợ vốn lớn khiến tổng chi phí lãi vay tăng lên.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, tập đoàn Global Finance cam kết mang đầu tư nhà đất với giá nhỏ hơn giá trị thực. Vả lại, với số vốn nhỏ chỉ từ 10 triệu tiết kiệm, bạn đã có thể trải nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản tại GBF mà vẫn đảm bảo quyền lợi như gói 100 triệu hay 1 tỷ.

Lợi nhuận đảm bảo tại GBF

3, Lựa chọn gói vay phù hợp

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức vay ngân hàng để mua đất khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn khoản vay phù hợp cần phải tính toán đến khả năng tài chính và khả năng trả nợ của bạn. Bạn vay càng nhiều thì tổng số tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng càng cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn gói vay phù hợp để không phải chịu lãi suất cao.

Nếu bạn chưa đủ số vốn lớn để sở hữu riêng cho mình một miếng đất thì bạn cũng nên cân nhắc đến hình thức hợp tác đầu tư của Global Finance. Bạn vừa không phải có thêm một khoản nợ vay ngân hàng mà vẫn có lợi nhuận từ việc đầu tư. Củng cố tài chính và sinh lời an toàn, hiệu quả, giúp nhà đầu tư thực hiện được kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Khách hàng đầu tư tại GBF

4, Nắm rõ lãi suất cho vay trong từng giai đoạn

Tất cả các ngân hàng đều đưa ra các mức lãi suất khác nhau tùy từng thời điểm. Theo quy định, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn cho thời gian vay ban đầu. Lãi suất này tăng dần theo thời gian. Vì vậy, nếu vay mua nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ lãi suất cho vay.

Việc tính toán khả năng trả nợ dựa trên mức lãi suất cao nhất trong thời gian vay. Nếu bạn tính lãi suất thấp nhất ngay từ đầu, bạn sẽ gặp khó khăn lớn trong việc trả nợ ngân hàng sau này.

Vì vậy, qua bài viết này bạn nên cân nhắc việc có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà đất hay nên chọn một kênh đầu tư khác thông mình hơn, hiệu quả hơn. Global Finance – Điểm đến an toàn, đầu tư an tâm.

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....