Có nên tiếp tục làm thuê khi đã có 10 tỷ trong tay

Date:

Share post:

Bạn sẽ bỏ việc làm thuê khi đã có 10 tỷ trong tay?
Một câu hỏi khá hấp dẫn độc giả dạo gần gần đây. Bắt nguồn từ một bài viết của một chị gái 35 tuổi làm nhân viên văn phòng thu nhập khoảng 40 triệu đã có gia đình và 2 con nhỏ.

Chị cho biết: “Chồng chị làm công nhân viên chức, công việc cơ bản là nhàn, lương ít hơn con số 10 triệu. Trong 5 năm làm lụng, chồng chị bén duyên với việc kinh doanh bất động sản từ bàn tay trắng, con số 0 tròn trĩnh cố gắng theo đuổi cho đến ngày hôm nay đã sở hữu số tài sản (tính cả căn nhà đang ở) là 10 tỷ. Đây là số tiền không hề nhỏ với chị, chị đang cân nhắc, băn khoăn không biết có nên bỏ việc và bắt đầu kinh doanh với 10 tỷ hay vẫn tiếp tục với công việc lúc rảnh lúc bận lúc áp lực như hiện tại hay không?”.

Câu chuyện được chia sẻ nhiều người có khuyên chị bỏ nghề và hưởng thụ cuộc sống, nhiều người lại nói rằng với số tiền 10 tỷ chưa hẳn là lớn, không nên bỏ công việc với mức lương như hiện tại.

Rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra khi bài viết này được đăng lên. Theo tôi khi đọc bài viết đó tôi nhận thấy nhân vật chính của câu chuyện đang lo lắng và chần chừ. Nếu đã có ý định kinh doanh thì phải dứt khoát và liều mạng, một giây do dự có thể khiến bạn mất đi một cơ hội làm giàu khó tìm. Nếu cứ sợ hãi thất bại thì đừng nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh.

Không phải tự nhiên mà có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Tôi đã thấy rất nhiều câu chuyện của không ít các doanh nhân thành đạt. Họ đã từng thất bại đã chịu rủi ro trong công việc nhưng họ không dừng ở đó, họ luôn suy nghĩ, luôn tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh đủ sức hấp dẫn và đủ để cạnh tranh trên thị trường, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt như hôm nay. Thật ra việc kinh doanh nếu nói không cần vào một chút may mắn có lẽ là nói dối. Nên tôi cho rằng nếu bạn có đủ may mắn trời cho và có khả năng, bản lĩnh kinh doanh, hãy thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Công việc kinh doanh nếu bạn nói dễ thì nó là dễ, phức tạp thì nó là phức tạp. Tuy nhiên với tôi việc kinh doanh không hề đơn giản, 10 tỷ chưa là gì và nếu bạn sở hữu 100 tỷ 1000 tỷ mà bạn không biết làm thì cũng không thể thành công và ra về tay trắng. Tốt nhất đừng chần chù nữa mà hãy cố gắng với công việc bạn đang làm. Con số 40 triệu là mức thu nhập hằng của không ít người dân Việt Nam hiện nay. Bạn hãy tự tin và chăm chỉ làm việc, áp lực trong công việc chẳng nơi đâu cũng có, mức thu nhập cao sẽ đi cùng với áp lực. Nếu không muốn áp lực bạn có thể tìm một công việc nhàn hạ hơn. Không nên nghĩ hưởng thụ sớm với 10 tỷ, còn sức khỏe còn phải kiếm tiền để tính về lâu về dài cho con cái trong sau này.

Kết lại, với tôi khi sở hữu 10 tỷ với công việc của chồng đang làm và của tôi thì tôi vẫn cứ tiếp tục. 10 tỷ kia tôi sẽ gửi ngân hàng chờ sinh lãi. Chỉ bởi tôi không có khả năng lớn trong kinh doanh nên tôi nghĩ mình sẽ duy trì cố gắng với công việc hiện tại ở mức thu nhập 40 triệu mỗi tháng. Đến khi về hưu tôi nghĩ mình có thể tìm đến một công việc kinh doanh nhỏ để kiếm thêm thu nhập khi tuổi về già.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....