Có nên mua vàng lúc này hay không? Cập nhật mới nhất tháng 8 2022

Date:

Share post:

Đầu tư vàng là một kênh đầu tư được đánh giá là an toàn và ổn định, phổ biến từ xưa đến nay. Vậy nên mua vàng vào thời điểm nào để đầu tư có lãi? Trong thời điểm hiện tại có nên mua vàng để đầu tư hay không?

Mua vàng dự trữ là một lựa chọn an toàn dành cho cả người dân và cho các nhà đầu tư. Mua vàng dự trữ là việc mua vàng để cất giữ, sau đó chọn thời điểm vàng lên giá cao hơn và bán ra kiếm lời. Khách hàng cần có sự am hiểu nhất định về thị trường để có thể lựa chọn thời điểm mua vào và bán ra phù hợp nhất.

Cần am hiểu thị trường để quyết định thời điểm mua vào bán ra phù hợp

Muốn biết có nên mua vàng vào thời điểm hiện tại không thì bạn cần phải biết tình hình giá vàng trong nước và quốc tế như thế nào. Từ đó cân nhắc và quyết định thời điểm mua phù hợp.

Tình hình giá vàng thế giới và giá vàng trong nước

Giá vàng trên thế giới

Sáng nay giá vàng trên thế giới đã có dấu hiệu tăng trở lại sau chuỗi ngày rớt giá liên tiếp. Theo thông tin được niêm yết trên Kitco, trong phiên giao dịch sáng nay 24/8/2022 tính theo giờ Việt Nam, giá vàng đang ở mức là 1.747,30 USD/ounce, tăng 6,8 USD/ounce so với cùng phiên ngày 22/8/2022.

Giá vàng thế giới có dấu hiệu tăng trở lại

Giá vàng Việt Nam

Về tình hình giá vàng trong nước, giá vàng SJC trong nước cũng tăng trở lại. Theo như thông tin mới nhất SJC công bố sáng nay 24/08/2022, vàng miếng hiện tại đang ở mức giá bán ra là 66.250.000 đồng/lượng và giá mua vào 67.050.000 đồng/lượng, mức giá này đã tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng miếng SJC sáng nay 24/08/2022 có giá bán ra quanh mức 66.200.000 đồng/lượng và giá mua vào 67.100.000 đồng/lượng. Vàng miếng SJC giảm ở cả hai chiều mua và bán.

Vàng miếng PNJ hiện đang có giá mua vào ở mức 51.600.000 đồng/lượng và giá bán ra ở mức 52.700.000 đồng/lượng.

Sáng nay 24/08/2022 tại Hà Nội, giá vàng Doji đã quay trở lại với mốc 66 triệu đồng, hiện đang có giá bán ra là 60.000.000 đồng/lượng và giá mua vào ở mức 67.000.000 đồng/lượng.

Đối với vàng miếng SJC ở Bảo tín Minh Châu, giá mua vào là 66.120.000 đồng/lượng và giá bán ra là 66.940.000 đồng/lượng. Vàng miếng Vàng rồng Thăng Long có mức giá mua vào là 51.860.000 đồng/lượng và mức giá bán ra là 52.610.000 đồng/lượng. Mức giá này đã giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua.

Có nên mua vàng lúc này hay không?

Giá vàng đang bước vào đợt biến động mạnh mẽ, bởi vậy mà các nhà đầu tư cần chú ý theo dõi tình hình thị trường mọi lúc để không bỏ lỡ bất cứ tình huống nào.

Quay trở lại với thị trường Việt Nam, giá vàng trong nước trong phiên ngày hôm nay đã tăng trở lại. Tuy nhiên do giá vàng Việt Nam hầu như luôn đồng pha với giá vàng trên thế giới nên dự báo sẽ phải trải qua nhiều phiên lên xuống.

Người dân Việt Nam đang có xu hướng thận trọng hơn trong kênh đầu tư này nhưng nhu cầu đầu tư vẫn vô cùng cao.

Người dân thận trọng hơn nhưng vẫn có nhu cầu mua vàng cao

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu mua vàng của người dân Việt Nam đã tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, từ 12,6 tấn trong quý II năm 2021 lên 14 tấn trong quý II năm 2022.

Giá vàng miếng SJC luôn ở mức cao, thậm chí là chênh lệch với giá vàng thế giới bởi đã từ lâu vàng miếng SJC không còn được sản xuất thêm dẫn tới nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhiều chuyên gia cho rằng biến động giá vàng lớn có thể đi kèm với ti lệ rủi ro mặc dù mức lợi nhuận thu về là tương đối cao. Một số ý kiến còn nhấn mạnh, trước sức ép từ thị trường và mục tiêu lâu dài, Nhà nước có thể đưa ra các chính sách thay đổi về vàng miếng. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá vàng miếng. Vì thế các nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng.

Thời điểm thích hợp để mua vàng dự trữ

Trong đầu tư vàng, thời điểm mua vào và bán ra đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nguyên nhân là vì thời điểm mua bán quyết định lợi nhuận mà khách hàng nhận về.

Khi đầu tư vàng, nhà đầu tư cần quyết định đúng thời điểm mua vào bán ra

Theo như lời khuyên từ các chuyên gia, các thời điểm thích hợp mua vàng dự trữ như:

  • Lạm phát tăng: Lạm phát, tiền tệ và vàng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Lạm phát tăng sẽ làm đồng tiền trượt giá. Khi đó, vàng trở thành một kênh trú ẩn mà nhiều người tìm đến.
  • Chứng khoán giảm: Chứng khoán là một thị trường được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên kênh đầu tư này chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Khi thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng thì các nhà đầu tư sẽ có tâm lí lo ngại, rút vốn và bán tháo. Điều này làm cho các mặt hàng khác được đẩy lên mức cao, trong đó có cả vàng. Vàng khi đó sẽ trở thành kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì đảm bảo an toàn và sự ổn định lâu dài
  • Kinh tế khủng hoảng, các yếu tố bất lợi như chiến tranh, dịch bệnh: Khi nền kinh tế khủng hoảng hay xã hội gặp các vấn đề bất trắc như dịch bệnh, chiến tranh thì vàng được xem là một loại mặt hàng quý hiếm, có tính ổn định về giá và ít chịu ảnh hưởng. Bởi vậy, tâm lý của hầu hết nhà đầu tư là sẽ lựa chọn đầu tư vàng.

Tuy nhiên, những yếu tố này chỉ mang tính thời điểm nên giá vàng và nhu cầu người mua cũng sẽ ít nhiều chịu sự tác động nhất định.

Những lưu ý khi mua vàng tích trữ

Ngoài vấn đề giá cả, để tăng hiệu quả khi mua vàng tích trữ, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Lựa chọn loại vàng để đầu tư phù hợp: Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm vàng tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để đầu tư. Những loại sản phẩm vàng nên đầu tư là vàng miếng, vàng nhẫn trơn 9999 bởi đặc điểm của những loại sản phẩm này là dễ cất giữ và không bị mất giá. Còn các loại vàng trang sức thì có lẫn tạp chất nên sẽ dễ bị ố đen theo thời gian, điều này làm ảnh hưởng đến giá trị.

  • Lãi suất ngân hàng: Lãi suất và giá vàng luôn có tỷ lệ nghịch với nhau. Khi ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi thì người dân sẽ có xu hướng gửi tiết kiệm và dẫn đến nhu cầu mua vàng giảm đi. Còn khi lãi suất ngân hàng giảm thì người dân thường có xu hướng tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó có cả vàng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn những nơi cất giữ vàng an toàn, có tính bảo mật cao.
  • Nhà đầu tư cũng cần thường xuyên theo dõi biến động thị trường để chọn thời điểm thích hợp mua vào và bán ra.

Có nên mua vàng lúc này hay không?

Như vậy có nên mua vàng lúc này hay không? Theo như những thông tin đã giới thiệu ở trên, giá vàng hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức. Vì vậy không nên lựa chọn đầu tư vàng vào lúc này. Thay vì đó, bạn có thể lựa chọn một kênh đầu tư khác có tiềm năng hơn, và an toàn hơn.

Bất động sản đang là một kênh đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân là bởi sau khi dịch bệnh kết thúc, cuộc sống của người dân bình thường trở lại, nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Vì thế, thị trường này đang trở nên rất sôi động. Bất động sản lúc này là một kênh đầu tư sáng giá cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần phải tìm được đơn vị đầu tư uy tín để làm nơi chọn mặt gửi vàng. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn nguồn vốn cho bạn, giúp bạn tránh được nguy cơ rủi ro.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm một đơn vị đầu tư uy tín, đem lại lợi nhuận cao và đảm bảo an toàn về nguồn vốn, có thể tìm hiểu về GBF.

Global Finance – đơn vị bất động sản uy tín cho các nhà đầu tư

GBF là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Tập đoàn Global Finance. GBF là tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, với lĩnh vực chủ đạo là kinh doanh bất động sản. Hiện nay, GBF đang có các chương trình tham gia hợp tác đầu tư hấp dẫn với số vốn mỏng. Chỉ từ 20 triệu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia hợp tác cùng Global Finance.

Khi hợp tác đầu tư cùng GBF, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Khoản tiền phân chia lợi nhuận của quý nhà đầu tư sẽ được trả về tài khoản ATM mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, giấy tờ pháp lý đầy đủ giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm chọn GBF là nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....