Có nên đầu tư mua chung cư bây giờ không?

Date:

Share post:

Bạn đang có một khoản tiền tiết kiệm và phân vân không biết có nên mua căn hộ chung cư bây giờ? Đây là vấn đề không chỉ của riêng một người mà của rất nhiều người đang sinh sống tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Hãy tham khảo bài viết sau để có cho mình câu trả lời bạn nhé.

1. Ưu điểm mua chung cư

+ Giá cả: So sánh giá của một căn hộ với giá đất để xây nhà, nhà đầu tư chắc chắn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mua một căn hộ. Nếu tính giá đất xây nhà hiện nay dao động trong khoảng 70 – 2 tỷ đồng với diện tích từ 50 – 100 m2 tùy từng vị trí. Nhưng chỉ với 1,5 tỷ đồng là bạn có thể mua được một căn hộ trung bình khá, đầy đủ tiện nghi.

+ Cơ sở hạ tầng đồng bộ: Chung cư có cơ sở hạ tầng đồng bộ. Ngày nay, các dự án bất động sản thường được xây dựng với quy mô lớn, chung cư đồng bộ với các cơ sở hạ tầng khác như siêu thị, nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, bệnh viện, trường học… điều này rất thuận tiện, giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên thuận tiện hơn và tạo ra một môi trường sống vô cùng tiện lợi và đa chức năng.

+ An ninh tốt: Nếu bạn sống trong một khu dân cư lớn hay nhỏ thì tình hình an ninh có thể không được bảo đảm. Ngược lại các khu nhà chung cư luôn có đội bảo vệ kiểm tra thường xuyên 24/24.

+ Không gian mở và thiết kế xanh: Có thể thấy không gian xung quanh căn hộ thoáng và xanh hơn so với nhà mặt đất. Các căn hộ chung cư được thiết kế xây dựng tràn ngập ánh sáng và không khí mang đến không gian thông thoáng, thoải mái nhất cho mọi gia đình.

+ Trả góp: Nếu chưa đủ tiền mua ngay 100% giá trị căn nhà, nhà đầu tư có thể chọn hình thức mua trả góp. Mua căn hộ trả góp rất dễ dàng, thủ tục nhanh chóng, tỷ lệ xét duyệt rất cao.

2. Thị trường chung cư hiện nay

Vào những tháng đầu năm nay, chung cư Hà Nội xác lập mặt bằng giá mới ở tất cả các phân khúc và vị trí. Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn cho quý I / 2022, giá nhà tại thủ đô đang tăng từ 5% đến 8% so với giá bán trung bình năm 2021. Đặc biệt, Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh ..  dù là khu vực có quỹ đất lớn nhưng cũng có xu hướng nâng giá bất động sản lên mức gần với khu vực trung tâm. Đặc biệt, giá căn hộ trước đây 18-20 triệu đồng / m2 nay đã vượt 30 triệu đồng / m2.

Trước sức ép tăng giá chung cư trong tương lai, người mua nhà có xu hướng chọn những căn nhà đã xây dựng tương đối hoặc ít bị biến động giá. Ngoài ra, các căn hộ hiện hữu có lợi thế là khách hàng có thể theo dõi chất lượng dự án và nhận nhà ngay mà không mất thời gian chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, chủ đầu tư hiện đang chú trọng các chính sách bán nhà linh hoạt hỗ trợ tài chính cho các nhà đầu tư nhằm giảm bớt áp lực cho người mua nhà.

Kết luận:

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu thực, nếu tìm được sản phẩm, dự án ưng ý thì đây là cơ hội sở hữu căn hộ chung cư. Thực tế, tất cả các dự án mở bán trong giai đoạn này đều sử dụng nhiều chính sách ưu tiên, bao gồm kéo dài thời gian thanh toán, quà tặng voucher, chiết khấu thanh toán nhanh và nhiều khuyến mãi khác có lợi cho người mua nhà. Các hoạt động mua bán, đầu tư bất động sản tiềm năng luôn thu hút các nhà đầu tư và có tính thanh khoản tốt ngay cả trong những thời điểm thị trường khó khăn nhất.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....