Có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu không?

Date:

Share post:

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu bằng cách nào là câu hỏi của rất nhiều người. Liệu một số tiền nhỏ như vậy có nên bắt đầu đầu tư chứng khoán?
Trước kia, nhiều người luôn cho rằng cần phải có nhiều tiền mới đầu tư chứng khoán được chứ với 1 triệu đồng thì còn rất e ngại. Trên thực tế, không có quy định pháp luật nào về số tiền tối thiểu để chơi chứng khoán. Dù vậy, có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu hay không?

1. Đầu tư chứng khoán với 1 triệu có được không?

Ngày nay, thị trường chứng khoán Việt Nam không có quy định số tiền tối thiểu để tham gia thị trường chứng khoán. Nếu muốn đầu tư, bạn chỉ cần mở tài khoản ở các Công ty chứng khoán và nạp tiền vào tài khoản là có thể. Có thể kết luận rằng, số tiền 1 triệu vẫn đầu tư chứng khoán được.

Tuy nhiên với 1 triệu, bạn chỉ có thể giao dịch trực tiếp chứng khoán trên sàn, chứ với việc đầu tư bổ sung kiến thức thì không dễ. Bạn nên tận dụng những nguồn tài liệu về chứng khoán online không mất phí, học hỏi kinh nghiệm từ người quen có chuyên môn, mượn sách chứng khoán để tích lũy thêm những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu. Như vậy, việc đầu tư sẽ dễ dàng hơn.

2. Cách đầu tư chứng khoán với 1 triệu

Thị trường chứng khoán nước ta hiện có 3 sàn chính là: Sàn HOSE, sàn HNX và sàn UPCOM. Yêu cầu về số lượng giao dịch tối thiểu trên mỗi sàn là khác nhau:
Sàn HOSE: Tối thiểu 10 cổ phiếu/lô giao dịch.
Sàn HNX/UPCOM: Tối thiểu 100 cổ phiếu/lô giao dịch.
Vì vậy, với 1 triệu đồng đầu tư, bạn nên tìm mua những cổ phiếu có giá dưới 50.000đ nhưng có tiềm năng phát triển để đa dạng hóa danh mục đầu tư, có thể lựa chọn 2 – 3 loại để trải nghiệm.

Thời gian mới bắt đầu, bạn không nên quan tâm nhiều đến lỗ lãi vì số tiền 1 triệu cũng là không lớn. Việc đầu tư này cốt yếu để giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng, hiểu về cách vận hành của thị trường, học cách làm quen dần để nắm bắt tốt hơn những cơ hội đầu tư lớn trong tương lai sau này.

3. Đầu tư chứng khoán với 1 triệu có nên hay không?
Chứng khoán là phương thức đầu tư hợp pháp được Nhà nước bảo hộ nên rất an toàn và uy tín. Tuy nhiên, nếu đã bắt đầu chơi chứng khoán thì bạn cũng cần quan tâm đến lợi nhuận của mình, ít nhất số vốn bỏ vào thị trường chứng khoán phải dao động từ 2 – 5 triệu mới có thể đem về lợi nhuận. Còn với 1 triệu bạn sẽ phải bỏ nhiều chi phí như phí sàn, thuế,… và cũng chỉ sở hữu được số lượng cổ phiếu ít, chưa kể cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng chậm hoặc không tăng lại là vấn đề khác cũng đau đầu không kém.

Dẫu vậy, nếu bạn là người không ưa thích sự rủi ro cao, ngại mạo hiểm, mong muốn có trải nghiệm với 1 triệu thì hãy cứ tự tin bắt đầu. Dù số tiền nhỏ hay to cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học đầu tư quý giá, nếu may mắn sẽ có thêm lợi nhuận.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu không?”. Nếu mục đích của bạn là lợi nhuận, hãy bỏ vốn nhiều hơn, còn nếu bạn muốn được trải nghiệm, 1 triệu là hoàn toàn có thể bắt đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....