Có nên đầu tư căn hộ Officetel không?

Date:

Share post:

Officetel là một trong những mô hình bất động sản được giới đầu tư quan tâm đã có từ lâu trên thế giới nhưng nó vẫn là một loại hình bất động sản xa lạ đối với người Việt Nam. Vậy Officetel là gì? Căn hộ Officetel có đặc điểm gì và có nên đầu tư?

Officetel là thuật ngữ được ghép bởi 2 từ tiếng anh gốc là Office và Hotel. Mô hình này đang ngày càng trở nên phổ biến bởi vừa có đủ các tính năng văn phòng, vừa có đủ các tính năng của khách sạn và nhà ở. Nói một cách dễ hiểu hơn, đây vừa là nơi làm việc, vừa có thể cư trú. Sự ra đời của Officetel ít nhiều đã mang lại lợi ích về liên kết cộng đồng, khi giải quyết được vấn đề thương mại, dân cư với văn hóa và công nghiệp.

Là hình mẫu của sự tiện nghi và hiện đại, Officetel luôn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Nó khác hẳn với không gian chật chội và đông đúc của các văn phòng truyền thống. Bạn có thể làm việc và thư giãn như thể bạn đang ở nhà. Ngày nay, rất nhiều khách hàng tìm đến Officetel, chủ yếu là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ có nhu cầu thuê mặt bằng để làm việc. Họ thường sử dụng chúng làm văn phòng đại diện hoặc đầu tư vào đây để kinh doanh sinh lời. Nhìn chung, hầu hết các căn hộ Officetel đều có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu sống và làm việc thoải mái của bạn.

2. Căn hộ Officetel là gì?

Khi tìm hiểu về Officetel, bạn thường nghe đến cụm từ Căn hộ Officetel. Căn hộ Officetel chính xác là gì? Căn hộ Officetel có nhiều đặc điểm khác nhau và được mô tả là loại hình căn hộ hỗn hợp. Mô hình này được tập đoàn phát triển Hàn Quốc xây dựng vào cuối thế kỷ 20 trên khuôn viên tại thành phố Seoul, thủ đô Hàn Quốc, nhận thấy lợi thế to lớn của căn hộ Officetel trong quá trình hiện đại hóa. Không chỉ ở Hàn Quốc, ở các nước phát triển lân cận mà cả phương Tây cũng vậy.

Mô hình căn hộ officetel đã xuất hiện từ lâu trên thị trường bất động sản toàn cầu nhưng mới được biết đến ở Việt Nam. Mỗi căn có diện tích nhỏ, thường từ 25-50m2 nhưng có thể phục vụ tốt chức năng của một căn hộ hoặc văn phòng.

3. Mô hình Officetel được ưa chuộng do đâu?

Mặc dù mới du nhập về Việt Nam cách đây một thời gian nhưng mô hình Officetel đã được nhiều khách hàng săn đón để đầu tư, thực tế căn hộ dịch vụ Officetel đáp ứng được nhiều nhu cầu cần thiết của người sử dụng. Nó bao gồm các tiện nghi hiện đại, tiện nghi hạng nhất và giá cả phải chăng.

Dự án Officetel với nhiều ưu điểm đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đầu tiên, Officetel là mô hình bất động sản được đánh giá cao do vị trí và tiện ích. Vì hầu hết các căn hộ này đều được xây dựng trong các khu chung cư. Đây đều là những khu vực sở hữu các tiện ích chất lượng trong nhà và ngoài trời cũng dành cho những ai sống và làm việc tại Officetel. Như đã nói ở trên, nó là mô hình kết hợp giữa nơi làm việc và gia đình. Vì vậy người dùng có thể vừa làm việc vừa thư giãn. Chi phí đổi trả tương đối thấp phù hợp với nhiều đối tượng. Các nhà đầu tư là các start-up với 3-4 nhân viên hoặc bất kỳcông ty nào đang tìm kiếm địa điểm đặt văn phòng đại diện. Nhiều chủ sở hữu / nhà đầu tư chọn đây là bất động sản sinh lời lý tưởng của mình. Đây cũng là lý do nhiều nhà đầu tư hiện đang quan tâm đến các dự án căn hộ officetel.

4. Có nên đầu tư vào Officetel trong thời buổi hiện nay

Khi đã tìm hiểu căn hộ Officetel là gì và những tính năng, tiện ích đi kèm, bạn sẽ hiểu tại sao mô hình bất động sản này lại được ưa chuộng đến vậy. Nhưng Officetel có thực sự là ‘con gà đẻ trứng vàng’? Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, căn hộ Officetel là một dự án có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai. Điều này chủ yếu là do thị trường Officetel chưa sôi động. Với những ưu điểm và tiện nghi, chắc chắn nhiều người sẽ lựa chọn loại hình căn hộ này trong tương lai. Họ không chỉ có thể là doanh nghiệp, tiểu thương mà còn có thể là những hộ gia đình có nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Căn hộ officetel là mô hình phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Đồng thời, giá sở hữu căn hộ loại này trong vòng 50 năm cũng rẻ hơn căn hộ thông thường từ 7% đến 10%. Ngoài nhu cầu trong nước, nhiều nhóm người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cũng rất quan tâm đến loại hình kinh doanh này. Do đó, nếu có nhu cầu mua bán mô hình này, bạn có thể cân nhắc đưa ra quyết định ngay lập tức.
Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....