Có ít tiền nên đầu tư gì? Gợi ý kênh đầu tư vốn ít sinh lời hiệu quả

Date:

Share post:

Trong tình hình cuộc sống có nhiều biến động, sở hữu khoản đầu tư cố định giúp bạn an tâm hơn. Tuy vậy, có ít tiền nên đầu tư gì để đem lại khoản lợi nhuận ổn định và an toàn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây  Yuanta Việt Nam hướng dẫn bạn 6 mô hình đầu tư sinh lời với số vốn nhỏ.

Ai khi tham gia đầu tư cũng muốn đạt lợi nhuận cao, nhưng nên đầu tư gì khi có ít tiền cũng là một mối băn khoăn lớn đối với rất nhiều người. “Một vốn, bốn lời” là mong ước của rất nhiều nhà đầu tư, vậy khi bắt đầu chúng ta nên chọn phương thức nào để vừa an toàn và nhưng lại đem lại lợi nhuận cao? Yuanta Việt Nam gợi ý bạn 6 hình thức đầu tư với nguồn vốn thấp chỉ từ 1 triệu đồng trong bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương pháp đầu tư không còn xa lạ với nhiều người. Gửi ngân hàng là hình thức đầu tư phù hợp với những nhà đầu tư ít tiền, ngại rủi ro. Mong muốn có mức lợi nhuận đều đặn, không cần tốn nhiều thời gian tìm hiểu. Bạn có thể gửi tiết kiệm theo tuần, theo tháng hoặc theo năm dựa trên lựa chọn của mỗi cá nhân. Lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm sẽ tùy thuộc vào các ngân hàng nhưng thường dao động ở mức lãi suất từ 6-7%/1 năm. Theo đó, nếu 1 năm bạn gửi 100 triệu vào ngân hàng, sau 1 năm bạn sẽ nhận được 6-7 triệu đồng tùy vào mức lãi suất ngân hàng áp dụng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư chọn hình thức đầu tư “lướt sóng”, lợi nhuận sinh ra lớn nhưng cũng kèm theo nhiều rủi ro. Chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư khá an toàn và có khả năng sinh lời tốt dành cho những nhà đầu tư chọn phương pháp đầu tư ngại rủi ro. Chứng chỉ quỹ là sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Trong quá trình đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư không có quyền đưa ra quyết định đầu tư của quỹ. Ưu điểm khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ đó là ít bị ảnh hưởng bởi các biến động thị trường. Bên cạnh đó, đây còn là một loại chứng khoán có tính thanh khoản cao, bạn có thể rút tiền nhanh chóng bất kì khi nào.

Chứng chỉ quỹ có thể là một lựa chọn cho các bạn không biết nên đầu tư gì với số tiền nhỏ. Để sinh lời an toàn bạn cần lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, đáng tin cậy. Từ đó giúp bạn đạt được mức sinh lời tốt và ổn định nhất.

Đầu tư cửa hàng kinh doanh cây cảnh nhỏ

Hiện nay khi nhu cầu thẩm mỹ tăng cao, các vấn đề liên quan môi trường được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt con người ngày càng muốn gần gũi với thiên nhiên hơn, bên cạnh đó cũng muốn có những niềm vui sau giờ làm việc. Kinh doanh cây cảnh nhỏ là một gợi ý hay cho bạn khi có ít tiền nên đầu tư gì an toàn. Mô hình kinh doanh này khá đơn giản, bạn sẽ trực tiếp trồng các loại cây nhỏ như: cây hoa sứ mini, sen đá, cây xương rồng,… Sau đó có thể trang trí chậu theo yêu cầu khách hàng đưa ra. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội, trang trí cây cảnh phù hợp với từng mùa trong năm hoặc vào các dịp lễ để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng hơn.

Công việc này không cần quá nhiều vốn, chỉ cần số tiền nhỏ từ 3-4 triệu mua chậu, cây giống, phụ kiện trang trí là đã có thể kinh doanh. Tuy nhiên, để kinh doanh tốt mô hình này đòi hỏi nhà đầu tư có kiến thức về các giống cây và cấy ghép,… Biết cách quan tâm chăm sóc, tạo ra cây bằng cách cấy ghép sáng tạo. Từ đó, tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường, làm nổi bật thương hiệu và có thể bán sản phẩm với giá cao đem đến lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.

Thuê nhà và cho thuê lại 

Hiện nay ở các thành phố lớn, tập trung đông dân cư thì mô hình kinh doanh thuê nhà và cho thuê lại đang được ưa chuộng. Hình thức đầu tư này không cần vốn ban đầu lớn, chỉ khoảng từ 10-20 triệu là bạn đã có thể thực hiện được.

Nếu bạn có khả năng nắm bắt giá cả thị trường tốt và hiểu biết về bất động sản, bạn có thể dễ dàng tìm thuê được căn hộ, phòng trọ có giá rẻ, chất lượng hợp lý. Sau đó, cho thuê lại với mức giá cao hơn, từ đó bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ phần chênh lệch giá thuê.

Khi kinh doanh ở lĩnh vực này bạn chỉ tốn thời gian để quản lý là đã có thể nhận được mức lợi nhuận cao. Mức lợi nhuận này sẽ từ 20-30% số tiền bỏ ra tùy thuộc vào những dịch vụ bạn cung cấp khi cho thuê nhà.

Tuy vậy, hình thức này cũng có nhiều rủi ro nếu bạn không có nhiều hiểu biết về lĩnh vực bất động sản và giá cả trên thị trường. Giá thuê nhà ban đầu cao và các dịch vụ cung cấp không đủ thu hút người thuê thì sẽ xảy ra tình trạng không ế ẩm và gánh lỗ.

Đầu tư vàng 

Vàng là kênh đầu tư phù hợp dành cho mọi nhà đầu tư, nếu bạn còn đang phân vân có ít tiền nên đầu tư gì thì đây là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Đầu tư vàng có nhiều hình thức như mua bán vàng, tích trữ vàng. Ngày nay, hình thức đầu tư vàng không chỉ đơn giản là việc mua vào lúc giá vàng giảm và bán đi lúc giá vàng tăng. Ưu điểm lớn nhất khi đầu tư vàng đó chính là vàng có tính thanh khoản cao, dễ dàng mua bán mà không cần thông qua bất kì trung gian nào. Vàng sẽ là kênh đầu tư thích hợp cho những bạn đang còn phân vân nên đầu tư gì với số tiền nhỏ.

Có thể kể đến như đầu năm 2020, giá vàng SJC chỉ có 42,6 triệu đồng cho 1 lượng, tuy nhiên đến đầu tháng 8/2020 giá vàng đã đạt đến ngưỡng 62 triệu đồng cho 1 lượng. Như vậy, chỉ trong 8 tháng thông qua việc mua bán chênh lệch giá bạn đã có thể thu được 19,4 triệu đồng cho 1 lượng vàng.

Tuy nhiên, để đầu tư vàng vào với khối lượng lớn bạn sẽ cần tìm hiểu những kiến thức đầu tư vàng cơ bản. Bên cạnh đó, đầu tư vàng không phải là kênh đầu tư tạo ra thu nhập ổn định. Mà còn phụ thuộc vào sự biến động về giá cả vàng trên thị trường, vì vậy bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ khi đầu tư.

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư bất động sản được coi là một kênh đầu tư vàng bởi tiềm năng sinh lời hấp dẫn mà kênh đầu tư này đem lại. Ngoài tỷ lệ sinh lời, bất động sản còn là một kênh đầu tư mang tính bền vững. Bởi theo thời gian, nhu cầu về nhà ở chỉ có tăng lên chứ không giảm đi. Sở hữu một tài sản bất động sản để kiếm được nguồn lợi nhuận từ đó là một điều mong ước của rất nhiều các nhà đầu tư.

Có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư bất động sản được không? Nhiều người nghĩ rằng cần phải có thật nhiều tiền mới có thể đầu tư bất động sản. Quan điểm đó đúng với trước đây, còn bây giờ không còn phù hợp nữa. Hiện nay, bạn không cần phải bỏ ra nguồn vốn lớn để mua trực tiếp tài sản bất động sản rồi bán lại để kiếm lợi nhuận từ khoản tiền chênh lệch nữa. Thay vào đó, bạn có thể tham gia các chương trình hợp tác đầu tư cùng các đơn vị bất động sản uy tín.

Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance (GBF) là tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, với lĩnh vực chủ đạo là kinh doanh bất động sản. Hiện nay, GBF đang có các chương trình hợp tác đầu tư hấp dẫn với số vốn mỏng. Chỉ từ 20 triệu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể gia nhập vào thị trường này.

Khi tham gia hợp tác đầu tư cùng GBF, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Khoản tiền phân chia lợi nhuận của quý nhà đầu tư sẽ được trả về tài khoản ATM mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, giấy tờ pháp lý đầy đủ giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm chọn GBF là nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....