Có 10 tỷ trong tay có nên tiếp tục làm thuê?

Date:

Share post:

Có nên làm thuê với 10 tỷ trong tay?
Đa số các bạn đều khuyên tôi nên bỏ nghề nếu đã sở hữu 10 tỷ, nên tận hưởng cuộc sống. Nhưng các bạn chỉ ra được định hướng công việc rõ ràng cho tôi nếu bỏ việc.

Sau bao lâu suy nghĩ tôi vẫn chưa có kết quả nên mới viết bài hỏi, mọi người đừng ném đá nhé. Tôi tin là nếu có ai nào bất chọt trúng số cũng sẽ lo lắng như thế này. Tôi là nữ, có 2 con nhỏ, 35 tuổi, làm công việc văn phòng (có thời điểm rất bận, áp lực, cũng có thời gian rảnh), thu nhập khoảng 40 triệu. Chồng làm nhà nước, nhàn hạ, lương chưa đến 10 triệu. Trong 5 năm qua, nhờ cùng chồng kinh doanh nghiệp dư bất động sản, từ hai bàn tay trắng, rong ruổi đường đời, nay tôi đã tích lũy được 10 tỷ (bao gồm cả cái nhà đang ở). Số tiền hiện không hề nhỏ, tôi cần cân nhắc lại con đường sự nghiệp của mình, tính xem lợi ích của việc bỏ nghề.

Tôi có nên duy trì đi làm thuê để cố khi không thể phân bổ thời gian cho sức khỏe, công việc, gia đình và 10 tỷ kia dù chông luôn ở bên hỗ trợ. 10 tỷ, nếu bạn có khả năng đầu tư, lợi nhuận 4%/ tháng, sẽ có thêm 400 triệu/tháng. Còn bạn đầu tư khá ổn, lợi nhuận 2%, tương đương 200 triệu/tháng. Còn nếu đầu tư sai, tôi cũng chưa dự đoán được lỗ lớn đến mức như thế nào. Do đó, lương 40 triệu hàng tháng không phải là con số quá lớn với tôi. Tôi có nên duy trì đi làm thuê, để 10 năm nữa khả năng cao bị đào thải, lúc đó không còn trẻ nữa, không có đam mê, trí óc, không biết làm gì? Tôi không muốn làm lụng vất vả nhưng cũng không muốn nghỉ hưu ở tuổi 45 chút nào, ngồi không chán lắm (kiểu như không muốn cho thuê nhà trọ và thu tiền).

Hay tôi có nên tiếp tục công việc và ở lại môi trường trí thức với đồng nghiệp đã ở bên cùng mình trong suốt 10 năm qua? Xa họ tôi cũng thất vọng lắm. Nếu ra riêng, phát huy việc làm bất động sản chưa chắc thích hợp với tôi. Nếu tìm một lĩnh vực khác phù hợp hơn với phụ nữ, lâu dài và luôn cần có mặt 24/24 như kinh doanh shop, quán ăn, mở spa tôi cũng thiếu kinh nghiệm, chẳng thích thú lắm. Nếu có công việc nào vừa thu về lợi nhuận (không cao cũng được) và có ích cho xã hội thì có vẻ hay hơn.

Thật sự, tôi đã suy nghĩ nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng đều cảm thấy không có kiến thức, kinh nghiệm và sợ hãi thất bại ở thời điểm này. Sức khỏe tôi không còn tốt như trước kia, cần có thời gian tập luyện. Công việc tôi đang làm tốt, không phải lĩnh vực kinh doanh và không thích hợp mở công ty riêng. Khi hỏi các bạn, phần lớn họ đều khuyên tôi bỏ nghề nếu đã có 10 tỷ dù lương họ khá ổn, chủ yếu sẽ tận hưởng (như đi du lịch). Có điều các bạn không đưa được phương hướng cụ thể cho tôi sau khi bỏ việc. Tôi không đam mê du lịch, vì với tôi, mỗi dự án/phi vụ làm ăn hợp pháp mà đạt kết quả tốt đã là một chuyến du lịch thú vị. Mong rằng các bạn có những bài học để chia sẻ cho tôi, cảm ơn mọi người nhiều.
Mọi người sẽ trả lời sao trong trường hợp này. Với 10 tỷ trong tay, có nên làm thuê nữa không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....