Có 1 tỷ nên kinh doanh gì?

Date:

Share post:

Sau một khoảng thời dài làm lụng vất vả và chi tiêu tiết kiệm, bạn để dành cho mình được số vốn khoảng 1 tỷ đồng. Thay vì đi gửi tiết kiệm, bạn lại muốn đầu tư kinh doanh để thu nhiều lợi nhuận hơn. Vậy, kinh doanh với 1 tỷ như thế nào để an toàn và tỷ lệ rủi ro thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng dautufintech tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Mở siêu thị mini

Đây là ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ hiệu quả tốt nhất mà bạn nên cân nhắc. Với những ưu điểm như hàng hóa đa dạng, nguồn gốc sản phẩm minh bạch, nhu cầu tiêu dùng của người dân cao,…, kinh doanh siêu thị mini đang trở nên được ưa chuộng và được nhiều người tham gia đầu tư.

Để đầu tư siêu thị mini, đầu tư, bạn cần phải lựa chọn địa điểm phù hợp. Siêu thị phải có vị trí ở nơi đông dân như khu chung cư hoặc thị trấn lớn. Giá thành sản phẩm cũng phải cạnh tranh với những chỗ khác; lúc đó, nhiều người lựa chọn siêu thị của bạn, thì doanh thu cũng từ đó mà tăng lên khá lớn. Sản phẩm có nguồn gốc uy tín cũng là ưu tiên của người tiêu dùng ngày nay. Vì vậy, đừng bỏ qua phần này nếu bạn lên kế hoạch mở siêu thị mini nhé.

2. Đầu tư spa làm đẹp

Ngày nay do nhu cầu làm đẹp giờ đây không chỉ có ở phái nữ mà đã mở rộng sang cả cánh đàn ông. Do đó, nếu đang lo lắng không biết có 1 tỷ nên kinh doanh gì thì mở spa làm đẹp cũng là gợi ý không tồi cho bạn.

Tuy nhiên, trước hiện tiến hành ý tưởng mở spa làm đẹp, bạn cần phải xác định xem mình sẽ kinh doanh loại hình spa nào. Mỗi loại hình spa lại yêu cầu những kiến thức nghiệp vụ, trang thiết bị, máy móc chuyên dùng, mỹ phẩm, …. khác nhau. Vậy nên, không nên gộp chung các loại hình này với nhau.

Sau khi xác định được loại hình spa mà mình sẽ thực hiện, bạn cần cân nhắc tới nhân lực. Bạn có thể tuyển dụng chuyên viên chăm sóc có tay nghề cao hay mở các lớp đào tạo chuyên sâu. Là người chủ spa, bạn không chỉ cần có kiến thức về làm đẹp, mà còn phải có kỹ năng quản lý tốt, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và gần gũi để vừa làm thỏa mãn khách hàng, vừa giữ chân nhân viên.

3. Kinh doanh bất động sản

Khi được hỏi có 1 tỷ nên kinh doanh gì, nhiều người sẽ đưa ra câu trả lời rằng nên đầu tư vào bất động sản. Theo các nhà kinh tế học, đây là phương án đầu tư an toàn và mang về nhiều lợi nhuận nhất, có thể tăng tới 5 lần trong vòng 5 năm. Dù vậy, không phải cứ có tiền là bạn mang đi mua đất. Phương thức đầu tư này cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất phải kể đến vị trí của bất động sản đó. Điều này yêu cầu bạn phải vận dụng những kiến thức, và thậm chí là cả mối quan hệ của mình để dự đoán tiềm năng của bất động sản mà mình đã chọn.

4. Mở studio chụp ảnh

Nếu đang cân nhắc không biết có 1 tỷ thì nên làm gì thì mở Studio chụp ảnh cưới, ảnh kỷ yếu,… sẽ là gợi ý đầu tư sinh lời cực kỳ hữu ích cho bạn.

Ngày nay, nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm của mọi người, ở mọi lứa tuổi đều tăng nhanh; do vậy, nếu như bạn có một đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ đi kèm thỏa mãn được nhu cầu của nhiều người, thì việc nhận được các đơn hàng sự kiện, tiệc cưới lớn là điều hoàn toàn có thể.

5. Mở chuỗi cửa hàng bán đồ ăn vặt

Nếu bạn sống ở một đô thị lớn và vẫn đang trăn trở chưa biết vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì, thì bạn có thể suy nghĩ mở một chuỗi các cửa hàng bán đồ ăn vặt. Ở những nơi tập trung nhiều bạn trẻ thì nhu cầu ăn vặt là cực cao. Khi mở quán đồ ăn vặt, bạn cần chú ý tới những điều sau:

– Đồ ăn phải độc lạ, trang trí bắt mắt và tất nhiên là phải ngon
– Quán phải có không gian rộng rãi, thoáng mát và ngăn nắp
– Giá cả phải chăng
– Có đủ món đăng trưng của quán và món theo xu hướng hiện thời

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ và mặt hàng đặc trưng là đồ ăn vặt, các bạn có thể kinh doanh truyền thống hoặc online.

6. Mở cửa hàng dịch vụ thú cưng
Đây chính là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi nên làm gì với 1 tỷ đồng. Hiện nay, rất nhiều gia đình có điều kiện đã coi thú cưng như một người bạn trong nhà. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền mỗi tháng cho việc chăm sóc thú cưng. Vậy nên, đây cũng là một ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ mà bạn không nên bỏ qua khi tích lũy đủ kiến thức về lĩnh vực này.

Như vậy, dautufintech đã đề xuất một vài ý tưởng với số vốn 1 tỷ? Kinh doanh gì với số vốn 1 tỷ? Các bạn hãy tự đánh giá vào năng lực cá nhân, những nguồn lực từ bên ngoài để chọn ra lĩnh vực đầu tư phù hợp và tiến hàng lên kế hoạch thực hiện nó. Hi vọng các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....