Chứng chỉ quỹ là gì? Có nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ không?

Date:

Share post:

Cụm từ “Chứng chỉ quỹ” chắc chắn vẫn còn tương đối lạ lẫm đối với các nhà đầu tư mới bởi họ đều chưa có nhiều trải nghiệm cũng như nhận thức với loại hình đầu tư này. Vậy khái niệm chứng chỉ quỹ là gì? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay không? Hãy cùng dautufintech tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ quỹ là gì?

Vậy khái niệm chứng chỉ quỹ là gì? Đây là một loại chứng khoán được đầu tư rất phổ biến hiện nay. Chứng chỉ quỹ được dùng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp trong một quỹ đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán này được gọi là quỹ đầu tư đại chúng.

Quỹ đại chúng (quỹ mở) có thể hiểu là quỹ đầu tư được hình thành từ việc góp vốn của nhiều nhà đầu tư lại với nhau. Mục đích của hoạt động này là nhằm kiếm lợi nhuận qua việc đầu tư vào chứng khoán và một số dạng đầu tư khác.

Quỹ này thường sẽ được đầu tư vào nhiều loại chứng khoán khác nhau nhằm giảm sự rủi ro trong quá trình đầu tư. Khi đầu tư vào quỹ đầu tư đại chúng cần nắm một số lưu ý như sau:

 • Nhà đầu tư không có quyền quản lý quyết định đầu tư đó.
 • Các nhà quản lý quỹ, chuyên gia đầu tư tài chính có trách nhiệm trong việc đầu tư này.
 • Nhà đầu tư sẽ nhận được phần lãi là khoản lời từ việc đầu tư sau khi đã trừ đi một số chi phí.

Có nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ không

Sau khi đã nắm được khái niệm về chứng chỉ quỹ, câu hỏi đặt ra là “có nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ không?” Hãy cùng dautufintech tìm hiểu về lợi ích mà chứng chỉ quỹ mang lại nhé. Một số lợi ích mà đầu tư chứng chỉ quỹ mang lại như:

 • Bạn không cần có quá nhiều kiến thức tài chính và đầu tư chứng khoán. Việc đầu tư sẽ được xử lý bởi các chuyên gia tài chính nhằm mục đích tìm cách sinh lợi nhiều nhất.
 • Bạn sẽ không gặp phải quá nhiều rủi ro. Đầu tư chứng chỉ quỹ mang tính dài hạn nên có thể giúp nhà đầu tư tránh được những biến động trong thị trường. Nhà đầu tư cũng được bảo vệ hơn bởi số vốn của nhà đầu tư được các nhà đầu tư kinh nghiệm quản lý, đảm bảo tính an toàn.
 • Việc rút vốn của nhà đầu tư sẽ trở nên dễ dàng nhờ tính thanh khoản cao của chứng chỉ quỹ.
 • Nhà đầu tư cũng nhận được thu nhập thường xuyên, khoản thu nhập này giúp bạn trang trải cuộc sống và thậm chí nếu lợi nhuận nhiều thì việc làm giàu với nhà đầu tư là hoàn toàn có thể.

Các loại chứng chỉ quỹ hiện nay tại Việt Nam

Một số chứng chỉ quỹ phổ biến ở Việt Nam ta hiện nay có thể kể đến như:

 • Chứng chỉ quỹ Techcombank: bạn hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận nhờ loại chứng chỉ trái phiếu này.
 • Chứng chỉ VNdirect: Tham gia quỹ này bạn có thể đầu tư với số vốn tối thiểu 100.000 đồng khi tham gia quỹ này. Đây là hình thức đầu tư cổ phiếu có vốn hóa cao nhất trên thị trường nằm trong danh mục VN30.
 • Chứng chỉ ETF: ETF là quỹ đầu tư được thành lập trên cơ sở mô phỏng tỷ suất lợi nhuận của các chỉ số cổ phiếu, trái phiếu hoặc loại tài sản nào đó.
 • Chứng chỉ quỹ SSI: SSI có mục tiêu tăng trưởng giá trị ròng dài hạn. Nhà đầu tư có thể sử dụng quỹ này để đầu tư cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định để tạo ra nguồn thu nhập ổn định.
 • Chứng chỉ quỹ VCBF: tại quỹ này, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các loại trái phiếu và cổ phiếu trên các sản chứng khoán. Nhà đầu tư cũng có thể đạt được mục tiêu tài chính với các khoản tích lũy hàng tháng nhờ công ty quản lý quỹ này giới thiệu về chương trình đầu tư định kỳ.

  Kết luận

  Với nhiều lợi ích mang lại, đầu tư chứng chỉ quỹ đang là dạng đầu tư chứng khoán được nhiều người ưa chuộng. Dautufintech hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các nhà đầu tư có thể có thêm kiến thức về lĩnh vực này và đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....