Chơi chứng khoán với 1 triệu? Khả thi hay không khả thi?

Date:

Share post:

Nói đến đầu tư chứng khoán ai cũng nghĩ là phải có rất nhiều tiền, chỉ người giàu mới có thể chơi chứng khoán. Vậy có thật vậy không, liệu 1 triệu có chơi chứng khoán được hay không, chơi như thế nào và ở đâu?. Để tìm câu trả lời đúng nhất về câu hỏi cần bao nhiêu tiên để chơi chứng khoán, hãy tìm hiểu qua bài viết này,

Vốn không nhiều có nên tham gia thị trường chứng khoán không?
Đầu tư chứng khoán có rất nhiều loại hình như:
Cổ phiếu
Trái phiếu
Chứng chỉ quỹ
Chứng khoán phái sinh
Chứng khoán hợp đồng tương lai
Do đó nên nhiều người tìm đến chứng khoán, bởi sự an toàn cũng như là được sự cho phép của pháp luật Việt Nam. Mặc dù vậy khi nghe đến 2 chữ “ Đầu tư” ai cũng nghĩ đến việc cần rất nhiều tiền, thật vậy nhưng còn phải thêm vế đó là tiền nhàn rỗi.

Tuy nhiên nếu bạn e ngại về số vốn trong tay mình đang có là rất ít thì đơn giản mọi người nên tham gia vào thị trường cổ phiếu hay trái phiếu. Chọn mua những mã có giá trị thấp hoặc mua với số lượng ít. Nói chung đầu tư hoàn toàn khả thi.

Lợi thế của đầu tư vốn ít đó là rủi ro sẽ rất thấp, khi thất bại không tác động nhiều đến tiền của mọi người. Nhưng cùng lúc số tiền bạn nhận được nếu như phi vụ thành công cũng không cao, vậy nên nếu vốn ít đầu tư chứng khoán thì chỉ như là trải nghiệm để tìm hiểu thị trường mà thôi.

Đầu tư chứng khoán cần có bao nhiêu tiền?
Nếu bạn băn khoăn không biết nên đầu tư chứng khoán như thế nào, đầu tư bao nhiêu thì đừng lo bởi việc đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch Việt Nam hiện nay không có quy định về số tiền giao dịch tối thiểu nào cả.

Mọi người chỉ cần hoàn tất thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán trên sàn muốn đầu tư là được, bước tiếp theo là nạp tiền vào đầu tư. Mọi người có thể cho vào đó vài trăm nghìn hoặc vài triệu là có thể mua được cổ phiếu trên các sàn nhưng sẽ mua với số lượng không nhiều

Đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 triệu đồng
Việc chơi chứng khoán dù nhiều hay ít thì mọi người cũng cần tìm hiểu và sử dụng nguồn vốn sao cho hợp lý nhất. Với người mới bắt đầu đầu tư thì số vốn ít sẽ lợi thế hơn.

Có chơi chứng khoán với 1 triệu được không ?
Như đã đề cập ở trên thì bạn có thể đầu tư chứng khoán chỉ từ vài trăm nghìn cho đến bao nhiêu cũng được. Do vậy, việc mua chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng là hoàn toàn được, mọi người cứ mạnh dạn đầu tư để biết thêm về thị trường, đôi khi hên số tiền thu về cũng kha khá.

Với 1 triệu thì mọi ngươi nên đầu tư chủ yếu vào thị trường chứng khoán trong nước, sẽ tiện lợi và dễ dàng giao dịch hơn do các sàn chứng khoán không có quy định về số tiền nạp tối thiểu để giao dich.

Cách đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng
Nếu bạn đang lo lắng với số tiền 1 triệu đồng thì không biết làm thế nào đề đầu tư chứng khoán có thể tham khảo ngay gợi ý đầu tư dưới đây.
Nếu bạn đang không biết với một triệu thì nên chọn cổ phiếu hay trái phiếu, thì hay xem cách tính sau Đầu tiên căn cứ vào:

Số lượng tối thiều giao dịch thực hiện trên các sàn chứng khoán:

Sàn HSX là 10 cổ phiếu / lô giao dịch.
Sàn HNX/Upcom: giao dịch 100 cổ phiếu/lô
Như vậy đồng nghĩa với việc mọi người giao dịch 1 lô cổ phiếu, vậy nếu sưu tầm 10 cổ phiếu và mỗi cổ phiếu 100k thì bạn sẽ mua được 10 cổ phiếu, nhưng nếu sưu tầm cổ phiếu từ 10 mẫu hoặc vài đồng thì bạn mua được rất nhiều cổ phiếu. Chỉ là khi bạn mua được cổ phiếu lớn thì số lượng ít còn cổ phiếu không có giá quá cao thì số lượng nhiều.

Với trái phiếu, tùy thuộc vào trái phiếu của tổ chức, công ty đó phát hành như thế nào nhưng hầu hết với 1 triệu đồng bạn có thể mua được trái phiếu. Nếu so giữa trái phiếu và cổ phiếu thì cổ phiếu sẽ đem về lợi ích cao hơn so với trái phiếu nhưng độ rủi ro của trái phiếu sẽ không cao bằng.

Nhưng nếu bạn mới bắt đầu và có trong tay số tiền 1 triệu thì nên chọn cổ phiếu, bởi đây là sản phẩm tiềm năng lớn hơn và giúp bạn dần làm quen với thị trường.

Để xét nên mua loại cổ phiếu nào cần dựa trên nhiều tiêu chí như sau:

Giá cổ phiếu: Giá sẽ biến động theo thời gian, khi cao khi thấp nên nếu bạn mua khi thấp sẽ được nhiều cố phiều còn khi cao thì không dễ có thể mua được.
Tiềm năng: Nếu cổ phiếu giá thấp nhưng 10 năm mới tăng lên vài nghìn thì không nên mua cổ phiếu đó, nên chọn cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng cao.

Những ai ngại mạo hiểm, nhưng lại thích đầu tư chứng khoán thì nên thử sức với 1 triệu đồng, phần lớn sẽ không mất tiền nếu chọn mã cổ phiếu tiềm năng. Tuy nhiên, với số tiền đó thì bạn sẽ không nhận được lời là bao nhiêu. Nói chung, dù là 1 triệu hay 2 triệu hoặc chỉ vài trăm nghìn mọi người đều có thể đầu tư cổ phiếu được nên không phải quá băn khoăn đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....