Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Date:

Share post:

Năm mới là thời điểm hoàn hảo để đặt ra các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng là một tín hiệu tốt cho thấy sự tiến bộ và điều đó không khó thực hiện như bạn nghĩ.

Những thói quen tưởng chừng rất nhỏ và những ý tưởng bạn đưa ra hôm nay sẽ quyết định bạn ở đâu trong sau này.

Với con số 100 đô la (hơn 2 triệu VND), bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có. Sau đây là một vài ý tưởng để bắt đầu tăng thu nhập cho bạn:

1. Tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Một tài khoản tiết kiệm tốt có thể đem về lợi ích hơn những gì bạn nghĩ. Bất chấp việc lãi suất giảm so với đầu năm 2019, tài khoản tiết kiệm năng suất cao vẫn có thể khiến bạn kiếm được gấp 20 lần so sánh với tài khoản tiết kiệm truyền thống. Điều đó đồng nghĩa là bạn có thể thu được hàng trăm đô la tiền lãi chỉ cần lưu trữ tiền của bạn ở đúng nơi, rủi ro gần như không có.

2. Gặp gỡ chuyên gia hoạch định tài chính

Phần lớn các nhà hoạch định tài chính chỉ thu phí từ 100 đến 300 đô la trên một lần tư vấn. Nhiều người cũng có thể tư vấn miễn phí lúc đầu. Cho dù bạn gặp họ một lần hoặc lên kế hoạch các cuộc gặp liên tục, bạn sẽ có thể nhận được hướng dẫn cụ thể về rất nhiều khía cạnh nào liên quan đến tình hình tài chính của bạn. Gồm cả những việc như lập ngân sách, nghỉ hưu, đầu tư, lên kế hoạch giáo dục và đầu tư bất động sản.

3. Tăng đóng góp hưu trí của bạn

Có thể còn rất lâu sau nữa bạn mới nghỉ hưu, nhưng thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng một quỹ hưu trí chính là ngay bây giờ.

Mặc dù vậy, không có gì đảm bảo các khoản đầu tư của bạn sẽ đạt được giá trị trong ngắn hạn. Rất khó để dự đoán thị trường sẽ ra sao trong một năm tới, nhưng cứ mãi chờ đợi đến một thời điểm “thích hợp” là một sai lầm khiến bạn không thể phát triển. Miễn là bạn chú ý khi phân bổ tài sản, sẵn sàng đón nhận rủi ro và dành thời gian, bạn không có gì phải băn khoăn.

4. Đầu tư vào tài khoản môi giới

Nếu có tiền và muốn phát triển cho các mục tiêu ngắn hạn và đã trả hết các khoản nợ lãi suất cao thì đây có thể là thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Mặc dù phần lớn mọi người nói rằng bạn không cần nhiều tiền để tham gia thị trường này. Đối với người mới bắt đầu, sử dụng một ứng dụng đầu tư online có thể giúp bạn khởi đầu với mức chi phí thấp và giúp đỡ bạn hướng tới các khoản đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro và mục tiêu của bạn.

Một lần nữa, không thể chắc chắn các khoản đầu tư của bạn sẽ tăng hay giảm giá trị trong năm tới. Tuy nhiên nếu bạn không đầu tư chút nào, việc tăng giá trị ròng của bạn sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....