Căn hộ chung cư – Lưu ý khi đầu tư căn hộ chung cư, bán lời cao, cho thuê dễ

Date:

Share post:

Căn hộ chung cư – mua bán như thế nào để tránh hối hận về sau? Nắm được những lưu ý dưới đây, đầu tư căn hộ chung cư chắc chắn sẽ dễ cho thuê và hút khách mua khi bán.

Ưu tiên căn hộ hướng Nam

Nhà đầu tư nên chọn các căn hộ hướng về phía Nam thì sẽ dễ bán hơn. Trong số các hướng nhà, không nên chọn căn hộ hướng Tây vì nó bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều này sẽ làm cho hơi nóng phả lên tường, làm cho căn hộ của bạn bị nóng. Người mua và người đi thuê căn hộ thông thường cũng sẽ không thích chọn căn hộ hướng Tây.

Các căn hộ quay về hướng Bắc hay hướng Đông cũng không phải là lựa chọn tối ưu. Vào mùa đông khi trời lạnh, căn hộ quay về hướng Bắc sẽ không thể mở cửa bởi vì gió mùa Đông Bắc thổi trực tiếp vào làm cho cả căn nhà sẽ lạnh.

Lựa chọn tốt nhất vẫn là chọn căn hộ quay về hướng Nam. Hướng này đón được gió mát, không lo bị ánh nắng chiếu như căn hộ qua về hướng Tây, cũng không lo gió lạnh thổi trực tiếp vào nhà.

Chọn căn studio hoặc chỉ có 1 phòng ngủ

Xu hướng trên thế giới hiện nay là các gia đình đơn lẻ chứ không sống theo kiểu nhiều thế hệ trong một gia đình như trước. Đặc biệt là những người ở các tỉnh thành khác đến các thành phố làm việc thường sẽ chọn thuê căn hộ ở ít người. Vì thế, những căn hộ nhỏ theo kiểu studio hoặc chỉ có một phòng ngủ sẽ thường được khách lựa chọn nhiều hơn. Điều này là vì nó có diện tích vừa đủ. Việc diện tích rộng có cũng kéo theo giá tiền tăng theo. Khi rao bán căn hộ, những căn hộ này cũng có nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Căn hộ chung cư ở tầng cao

Căn hộ ở tầng cao sẽ thoáng mát và có view đẹp nhìn ra xung quanh. Căn hộ trên cao có tầm nhìn đẹp, không bị chắn bởi các tòa nhà bên cạnh. Đây cũng là đặc điểm khiến nhiều người rất thích thú chọn mua.

Tuy nhiên, nếu như tòa nhà bạn định mua căn hộ nằm cạnh các tòa nhà cao tầng thì cũng không nên chọn tầng cao quá. Bởi điều này ảnh hưởng đến mức giá, các tầng trên cao thường có mức giá đắt hơn. Nhà đầu tư cũng không nên chọn mua tầng trên cùng. Nếu như chất lượng xây dựng kém, tầng này thường dễ bị thấm dột, ảnh hưởng tới chất lượng của căn hộ.

So sánh giá với các căn hộ khác

Trước khi mua bán bất động sản, nhà đầu tư cần phải so sánh giá cả với những mảnh đất xung quanh. Điều này giúp cho nhà đầu tư biết rằng mình có bị mua “hớ” hay không. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về tiện ích đi kèm như thang máy, chỗ đậu xe, số chỗ đậu xe, tình trạng bảo trì cũng như số căn hộ đã bán được. Việc này sẽ giúp thuận tiện cho quá trình bán lại căn hộ của bạn sau này.

Kiểm tra pháp lý của căn hộ

Vấn đề pháp lý là vấn đề quan trọng khi mua bất động sản. Nhà đầu tư cần kiểm tra tính pháp lý của căn hộ để tránh những vấn đề rắc rối về sau. Nếu một căn hộ có vướng mắc về pháp lý, không có sổ hồng, sổ đỏ thì dù có bán với giá rẻ cũng không có khách chọn.

Trên đây là những lưu ý nhà đầu tư cần nắm được khi đầu tư căn hộ chung cư. Bạn là người mới tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư? Hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị đầu tư uy tín, đem lại khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn về nguồn vốn.

Hãy liên hệ cùng Fintech land ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu đầu tư.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....