Các yếu tố khiến thị trường bất động sản tích cực hơn trong ngắn hạn

Date:

Share post:

Thị trường bất động sản sẽ phát triển như thế nào trong thời gian tới? Đâu là yếu tố khiến thị trường tích cực hơn trong ngắn hạn? Để biết câu trả lời mời bạn tìm hiểu bài viết sau bạn nhé.

1. Thông tin

Yếu tố quan trọng đầu tiên khiến thị trường bất động sản tích cực hơn chính là thông tin. Thông tin luôn có tầm quan trọng hàng đầu khi ta đang sống trong thời đại thông tin 4.0. Trong chứng lhoasn nếu bạn chỉ cần biết thông tin sớm hơn 1 phút so với người khác là đã có thể quyết định sựu thành công của giao dịch, tương tự như trong bất động sản, thông tin cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

2. Pháp lý

Yếu tố quan trọng thứ hai là vấn đề pháp lý. Nếu tháo gỡ được vấn đề pháp lý hàng nghìn dự án bất động sản sẽ được giải tỏa, hàng tỷ đô la sẽ góp phần đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế và xã hội và hàng trăm nghìn việc làm sẽ được tạo ra. Vì vậy, vấn đề pháp lý là vấn đề rất quan trọng cũng là vướng mắc lớn trong thời gian qua đặc biệt là tại hai thị trường lớn nhất là Hà Nội và TP.HCM.

Nguồn cung nhà ở chỉ tăng 2% trong hai năm rưỡi qua nhưng nhu cầu đã tăng 35% chứng tỏ cung không đủ cầu gây ra hiện tượng đẩy giá bất động sản.

3. Kinh tế tăng trưởng

Một yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là kinh tế vĩ mô. Khi nền kinh tế suy thoái, thất nghiệp và thu nhập giảm, người dân sẽ khó mua nhà. Trong năm qua, kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm hơn so với phần còn lại của thế giới do tập trung phòng chống dịch bệnh. Chính phủ đã điều chỉnh chiến lược với sự ra đời của nghị quyết 128, nền kinh tế đã phục hồi. Kịch bản Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8-7,1% trong năm nay, như vậy mức 7% là khả thi.

4. Lạm phát

Ngoài 3 yếu tố chính nêu trên, vấn đề lạm phát cũng ảnh hưởng đến sự vận động của thị trường bất động sản. Thu nhập giảm buộc người dân phải chi tiêu ít hơn, giảm đầu tư và quay trở lại các kênh đầu tư an toàn hơn … Dưới tác động của lạm phát, xu hướng chuyển dịch đầu tư và tiêu dùng đã thay đổi đáng kể. Dự báo lạm phát toàn cầu năm nay ở mức cao, khoảng 6%. Tuy nhiên, tình hình ở Việt Nam tốt hơn, với tỷ lệ lạm phát dự kiến ​​vào khoảng 3,8-4,2%, đây là mức có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, Việt Nam hiện cũng chưa làm tốt quy hoạch, thông tin thiếu minh bạch bị lợi dụng để tăng giá bất động sản. Về yếu tố tài chính, ngoài thuế và phí cũng cần xem xét các dòng vốn đổ vào bất động sản ngoài ngân hàng.

Nhìn chung, dựa trên các yếu tố trên, thị trường bất động sản sẽ chuyển biến tích cực trong giai đoạn tới sau khoảng thời gian tương đối trầm lắng của hai quý vừa qua.

Có nhiều yếu tố tác động đến thị trường bất động sản nhưng các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng và xác định giá mua hợp lý, không quá chạy theo những nhà môi giới và thị trường từng khu vực mà bỏ tiền đầu tư sai giá trị.

>>> Gói đầu tư sinh lời hấp dẫn cùng Fintech Land

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....