Các triệu phú tiết lộ 4 lời khuyên về tiền bạc mà bạn chưa từng được nghe

Date:

Share post:

Nếu chỉ nghĩ đến việc quản lý tài chính đã khiến bạn lo lắng, thì bạn không đơn độc: Tiền là tác nhân gây căng thẳng số 1 ở Mỹ.

Mặc dù không thiếu lời khuyên về tài chính, nhưng dưới đây là những lời khuyên sử dụng tiền bạc mà bạn có thể chưa từng nghe trước đây. Hãy tìm hiểu cùng Invest Times nhé!

1. “Hãy bắt đầu doanh nghiệp của bạn để bạn sở hữu tất cả.”

“Văn hóa ăn mừng thất bại ngày nay về cơ bản là không bền vững. Hàng ngày, tôi gặp những doanh nhân vừa thực sự giỏi trong việc huy động vốn – lại vừa mất vốn. Cộng đồng khởi nghiệp từng là nơi các doanh nhân xây dựng nên những sản phẩm làm thay đổi thế giới. Giờ đây, đây lại trở thành nơi huy động hàng triệu USD để tài trợ cho những ý tưởng không sinh lời.

Có rất nhiều cách khác để kiếm tiền. Bạn có thể mua các mặt hàng tại garage sales rồi bán lại, bán đồ cũ của bạn, chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, kiếm việc làm thêm. Hoặc đơn giản là bỏ qua một vài sự kiện Coachella và ngừng tiêu tiền cho những thứ bạn không cần thiết.

Nếu bạn kiên nhẫn và thực tế, bạn sẽ tìm được tiền. Sau đó, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp thực sự hữu hình và có lợi nhuận, không có nợ và tất cả quyền sở hữu. Đó là cách tôi đã làm, vì vậy tôi biết bạn cũng có thể làm được ”.

Gary Vaynerchuk Giá trị tài sản ròng 2022: 10 bài học cuộc sống hàng đầu từ Gary ?
Gary Vaynerchuk

—Gary Vaynerchuk, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VaynerX; Tác giả “Crushing It!” đạt năm lần bán chạy nhất của New York Times.

 

2. “Hãy đối xử với tiền của bạn như thể bạn có thể mất tất cả vào ngày mai.”

“Dù bạn có bao nhiêu tiền, hãy luôn nhớ rằng bạn còn may mắn hơn rất nhiều người khác. Hãy đối xử với tiền của bạn như thể nó sẽ biến mất vào ngày mai và đừng chi tiêu quá mức. Điều này áp dụng cho cả tài chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Đã có thời điểm vào năm 2008 khi thế giới dường như tan rã. Các doanh nghiệp đóng cửa và mọi người rơi vào tình trạng tuyệt vọng nghiêm trọng về tài chính. “Bởi vì chúng tôi đã không chi tiêu vượt quá ngân sách cá nhân hoặc công ty, nên chúng tôi đã không phải hy sinh nhiều, và cuối cùng vượt qua cơn bão cho đến khi nền kinh tế phát triển trở lại”

What You Need To Know About 2022 As A Business Leader With Kara Goldin
Kara Goldin

—Kara Goldin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hint Inc .; người tạo ra Mạng lưới Kara, một nguồn tài nguyên kỹ thuật số dành cho các doanh nhân; và chủ nhân của podcast “Unstoppable”.

3. “Hãy làm việc miễn phí” (kiếm vốn, kinh nghiệm bằng việc lao động năng suất trong các công ty).

“Trong ba năm, tôi kiếm được tám con số từ cổ phiếu công ty mà không cần đầu tư bất kỳ khoản tiền nào – và bạn cũng có thể.

Học một kỹ năng có giá trị (như xây dựng thương hiệu và mở rộng quy mô kinh doanh) mà các công ty nhỏ sẽ kinh doanh vốn chủ sở hữu. Hãy để xuất sự trợ giúp miễn phí cho một số tổ chức uy tín có tiềm năng. Sau đó, cung cấp dịch vụ của bạn cho các doanh nghiệp nhỏ khác để đổi lấy vốn chủ sở hữu và / hoặc một phần lợi nhuận.

Tập trung vào các doanh nghiệp đang phát triển với kinh nghiệm, tiềm năng và tài liệu tham khảo vững chắc – lý tưởng là trong các ngành như thương mại điện tử, tiếp thị trực tuyến hoặc quan hệ công chúng. Đừng đặt cược tất cả vào các dự án lớn; thay vào đó, hãy nhắm đến 15% đến 25% vốn chủ sở hữu để bạn có thể mở rộng phương pháp tiếp cận với các doanh nghiệp khác. Hãy chú ý đến hợp đồng bạn ký hãy nhớ đến châm ngôn trong kinh doanh “Underpromise and overdeliver” – Hứa ít, làm nhiều.

Profile photo of Matt Schuldt
—Matt Schuldt, đồng sáng lập công ty quản lý thương hiệu cá nhân TPA Media Group; chủ sở hữu của năm công ty. 

4. “Đừng mua nhà.”

“Hãy nhớ rằng: Đầu tư là để được đền đáp trong dài hạn. Không có cái gọi là làm giàu nhanh chóng; bất cứ điều gì quá dễ dàng thường gây phản tác dụng.

Sở hữu một ngôi nhà thường không phải là kế hoạch tốt nhất của bạn vì nó tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để duy trì, mà bạn có thể dành để phát triển sự nghiệp hoặc tận hưởng cuộc sống. Hạn chế hoặc loại bỏ các khoản phí từ các quỹ đầu tư và các chuyên gia, vốn thường bị che giấu trong bản in đẹp. Đừng bao giờ nhúng tay vào các khoản đầu tư hoặc kế hoạch tiết kiệm của bạn, bởi vì các khoản chi trả khổng lồ hiếm khi đáng giá.

5 Leadership Lessons from a Founder Who Built Her Empire from Nothing
Gail Corder Fischer

Điều quan trọng nhất ở đây là gì? Hãy luôn sống dưới khả năng của bạn. Xác định chi tiêu có trách nhiệm là gì đối với bạn và lập kế hoạch cho tương lai của bạn, việc này đòi hỏi phải có chiến lược, kỷ luật, làm việc chăm chỉ và đi đúng hướng. Học cách kiếm tiền, tiết kiệm và tôn trọng tiền bạc.

Mọi xu đều quan trọng, bởi vì xu cộng lại. Tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách của David Bach, ‘The Latte Factor’, cuốn sách chia sẻ sự khôn ngoan tuyệt vời về tiết kiệm và hy sinh để vượt lên. ”

—Gail Corder Fischer, phó chủ tịch điều hành của Fischer & Company, một công ty bất động sản doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp tư vấn, môi giới và công nghệ


Lời khuyên sẽ không bao giờ là đủ nếu bạn không bắt tay vào đầu tư ngay từ hôm nay với Global Finance

Công ty cổ phần Tập đoàn Global Finance (GBF) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, đầu tư tài chính và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động nhưng được sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các khoản đầu tư vào Global Finance ngày càng tăng với số vốn chỉ từ 10 triệu.

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....