Các kênh đầu tư nhà đất sinh lời mà bạn cần biết

Date:

Share post:

Đánh giá về tiềm năng của các kênh đầu tư thời điểm này, giới chuyên gia có chung nhận định, hậu giãn cách vì Covid-19, BĐS đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của giới đầu tư sành sỏi, có tầm nhìn dài hạn nhờ nhiều yếu tố thuận lợi.Việc hai kênh đầu tư được xem là an toàn nhất mùa dịch là vàng và chứng khoán đang chững lại vì biến động của thị trường thì phần lớn nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển sang BĐS. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu đầu tư vào BĐS chiếm đến 75% tổng nhu cầu đầu tư. Các tháng gần đây, giãn cách xã hội khiến dòng tiền vào bất động sản có phần chững lại và tập trung hơn vào chứng khoán, nhưng sau giãn cách bất động sản sẽ hút mạnh dòng tiền trở lại. Bất động sản luôn là kênh đầu tư được đánh giá an toàn, có thể tạo lợi nhuận trong dài hạn, bởi tâm lý nhà đầu tư hiện tại vẫn tin tưởng vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường này sau giãn cách.

Sau đây là các gợi ý kênh đầu tư nhà đất sinh lời các nhà đầu tư có thể tham khảo.

1. Thuê – cho thuê lại

Đầu tư bất động sản theo hình thức thuê – cho thuê lại từ lâu đã là hướng đi lý tưởng cho người mới bước chân vào giới đầu tư. Sở dĩ nói hướng đi lý tưởng là bởi, hình thức này vừa không ngốn quá nhiều vốn, lại giúp nhà đầu tư tránh được nhiều rủi ro mà vẫn thu lời đều đặn.

Ngày nay không thiếu những mẩu tin đăng cho thuê nhà nguyên căn trên internet với giá thuê đa dạng. Tuy nhiên, mô hình này cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Vậy nên khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, nhà đầu tư cần chú ý những điều sau:

  • Xác định nhà nguyên căn phù hợp để thuê và cho thuê lại. Có một bản kế hoạch rõ ràng như đối tượng khách hàng muốn nhắm tới, diện tích căn nhà, vốn đầu tư, tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng, năng lực quản lý của bạn…
  • Kiểm tra tính pháp lý của căn nhà nguyên căn. Đảm bảo rằng căn nhà bạn thuê có thể sửa chữa, chia phòng và nâng cấp phòng ốc để cho thuê lại.
  • Tìm hiểu an ninh khu vực, hàng xóm xung quanh.
  • Lập hợp đồng chặt chẽ giữa bạn và bên cho thuê, và hợp đồng giữa bạn và khách thuê. Đảm bảo các điều khoản chặt chẽ, không có sơ hở.
  • Nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư để cải tạo, sửa chữa căn nhà hợp lý nhằm thu hút đối tượng khách thuê.

2. Đầu tư săn nhà cũ rồi tân trang 

Việc kinh doanh nhà cũ nhà nát tuy là chưa thật sự phổ biến biến nhưng cũng được một số nhà đầu tư kinh doanh theo đuổi… Có nhiều người đã ăn nên làm ra từ việc kinh doanh loại hình dịch vụ này, tuy vốn bỏ ra không nhiều nhưng đưa lại lợi cực khủng so với loại hình kinh doanh truyền thống.

Theo các chuyên gia địa ốc, không có hình thức kinh doanh nào chỉ hoàn toàn thu lại lợi nhuận, mà nó luôn có 02 mặt: Thuận lợi và rủi ro. Với nhà cũ nát, ưu điểm lớn nhất của loại hình này là thị trường luôn có nhu cầu. 

Đầu tư với 1 tỷ

Chính vì vậy, những căn nhà nát có đầy đủ giấy tờ pháp lý vẫn thu hút lượng lớn các nhà đầu tư. Song, nói đi cũng phải nói lại, lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này còn phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Một trong những rủi ro nhà đầu tư có thể gặp phải khi đổ vốn vào loại hình này là sơn sửa xong nhưng không phù hợp với thị hiếu của người mua, dẫn đến tình trạng thua lỗ như thường. Ngoài ra, thời gian “ngâm” vốn quá lâu trong khi giá cả lại khó có thể leo thang thì cũng rất dễ đẩy nhà đầu tư vào cảnh “trắng tay”. Vậy nên, những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm rất khó để thành công với kênh đầu tư nhà đất  này.

3. Đầu tư bằng cách góp vốn đầu tư đất nền

Trong các loại kênh đầu tư nhà đất hiện nay, đất nền là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh của thị trường bất động sản chịu tác động nặng nề của Covid 19, cả người mua và nhà đầu tư càng thận trọng hơn. 

Bên cạnh đó, các loại hình bất động sản ngày càng được đầu tư bài bản về tiện ích cũng như không gian sống nhằm đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của người dùng. Song với tâm lý người Việt, đất nền vẫn được yêu thích với tiềm năng tăng giá, tích lũy tài sản và là tài sản của riêng mình. Với những lý do dưới đây có thể khẳng định được sức hút giá trị mà đất nền mang lại.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....