“Bỏ Túi” 7 Cách Tốt Nhất Đầu Tư Với 1 Triệu Đô

Date:

Share post:

1 triệu đô la là số tiền lớn mà nhiều người khao khát có được. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư, kinh doanh tham vọng thì họ không muốn dừng lại mức tiền này. Thay vào đó, họ kỳ vọng sẽ đầu tư để 1 triệu đô không phải là số tiền chết. Hãy cùng tham khảo tại dautufintech.com để tham khảo cách “rót vốn” sinh lời với khoản tiền này nhé!

Những điều cần chuẩn bị khi quyết định đầu tư 1 triệu đô la

Trước khi đầu tư với một số tiền lớn như 1 triệu đô, bạn nên cân nhắc 1 số điều sau:

1. Xác định rõ mục tiêu của bạn là gì

Lập rõ kế hoạch đầu tư là điều cần thiết với bất cứ số tiền nào bạn có. Dù đó chỉ là đầu tư với 10 triệu hay đầu tư với 100 triệu,…Việc này sẽ giúp cho bạn có định hướng rõ ràng và biết mình cần phải làm gì.

Đầu tư 1 triệu đô
Cá định rõ mục đích đầu tư với khoản tiền lớn này

Trong quá trình này, hãy luôn đặt câu hỏi cho bản thân: mình muốn làm gì để có được mục tiêu tài chính nàu?…Những câu hỏi đó sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại.

2. Cách thức đầu tư ra sao

Cách thức đầu tư hay chính là phong cách đầu tư mà những trader tiềm năng luôn hướng đến.

Bạn có thể là một nhà đầu tư chủ động? Lúc này, bạn có thể tự tìm các hình thức thanh khoản đầu tư và không cần lời khuyên của các chuyên gia.

Còn nếu bạn là nhà đầu tư thụ động hon, hãy cân nhắc về việc tìm để liên kết với những cố vấn tài chính. Họ sẽ giúp bạn đáng kể để có thể giúp số tiền 1 triệu đô sinh lời.

3. Xác định khả năng chịu rủi ro

Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh hay đầu tư, rủi ro luôn xảy ra. Trong trường hợp này, chúng tôi muốn nói đến khả năng bạn có thể mất trắng 1 triệu đô.

Tuy nhiên trường hợp này khá ít, mà có thể bạn sẽ chỉ mất 20% đến 50% tổng khoản tiền đó. Nhưng nếu bạn muốn mạo hiểm, thử sức thì chắc chắn không có gì ngăn cản lại bạn.

7 cách tốt nhất đầu tư khi có 1 triệu đô trong tay

1. Cho vay theo hình thức cá nhân hoặc cho vay theo P2P

Hình thức đầu tư cho vay cá nhân hay cho vay ngang hàng, đươc gọi là P2P được nhiều người ưa chuống. Cách thức đầu tư này thực hiện cũng khá dễ dàng trên nền tảng online. Tuy nhiên, rủi ro để thực hiện có thẻ lớn hơn nhiều so với các cách làm truyền thống.

Đầu tư với 1 triệu đô
1 triệu đô la có thể cho vay theo hình thức cá nhân hoặc cho vay theo hình thức P2P

Tùy từng trường hợp cụ thể, mức độ rủi ro sẽ khác nhau. Hãy chú ý không nên phân bổ tỷ lệ phần trăm vốn cá nhân quá lớn cho vay tư nhân và P2P.

2. Đầu tư cổ phiếu

Đối với hầu hết những triệu phú thì việc đầu tư vào cổ phiếu chiếm phần lớn. Việc đầu tư này có lợi ích này giúp bảo vệ chống lại lạm phát.

Nếu đầu tư một cách khôn ngoan, có sự tìm hiểu rõ ràng thì việc tạo ra lợi nhuận cao là hoàn toàn có thể. Mặc dù có khả năng thu được lợi nhuận lớn nhưng cũng có khả năng thua lỗ lớn. Vậy nên, hãy cẩn thận với khoản lợi nhuận mà bạn nhận được lúc ban đầu.

3. Đầu tư trái phiếu với 1 triệu đô

Đầu tư trái phiếu với 1 triệu đô la sẽ an toàn hơn. Bởi bạn sẽ được thanh toán toàn bộ mệnh giá khi đáo hạn. Do đó, bạn sẽ chắc chắn nhận được khoản đầu tư ban đầu nếu giữ được đến ngày đáo hạn. Hơn thế, bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ lãi.

1 triệu đô
Cổ phiếu, trái phiếu là hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả nhất

Tuy nhiên, giá trái phiếu lại có giao động ít hơn nhiều so với cổ phiếu. Trong trường hợp bạn bán giá trái phiếu thấp hơn so với giá mua thì bạn có thể bị lỗ.

4. Đầu tư bất động sản theo quỹ tín thác – REITs

REITs là các quỹ tương hỗ sở hữu và quản lý các bất động sản thương mại. Mỗi ủy thác có thuộc tính không giống nhau. Điều này sẽ giúp cho các số tiền nhỏ được đa dạng hơn, trải rộng trên nhiều thị trường khác nhau.

Khi đầu tư vào đây bạn cũng cần cân nhắc đáng kể bởi REITs là cổ phiếu, nó chịu nhiều mối tương quan biến động tổng thể thị trường chứng khoán hơn là quyền sở hữu tài sản trực tiếp. Vậy nên nó không mang đến quá nhiều lợi ích như trực tiếp sở hữu bất động sản.

5. Cho thuê bất động sản – Hình thức đầu tư sinh lời với 1 triệu đô

Đầu tư vào bất động sản là hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm. Với 1 triệu đô, bạn hoàn toàn có thể sinh lời từ hình thức này. Hiện nay Fintech Land cũng đang đầu tư bất động sản sản theo hình thức công nghệ số. Bạn có thể tham khảo để đạt được lợi nhuận an toàn từ hình thức đầu tư này.

6. Đầu tư vào các loại hình kinh doanh

Các loại hình kinh doanh trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng. Với 1 triệu đô, bạn hoàn toàn có thể đầu tư tại mọi hình thức. Thêm vào đó là tư duy, định hướng rõ ràng, chăc chắn bạn sẽ khiến tiền đẻ ra tiền.

Đầu tư với 1 triệu đô
Đầu tư vào các loại hình kinh donah cũng là một gợi ý

7. Đầu tư theo hình thức đa dạng từ quỹ hoán đổi danh mục – ETF

Quỹ hoán đổi dnah mục ETF cgo phép các nhà đầu tư mua các cổ phiếu khác nhau. Điều này tạo nên sự đan dạng hóa trong các doanh mục đầu tư, và khiến các nhà đầu tư chịu ít rủi ro hơn.

Thay vì như cách đầu tư truyền thống, bạn có thể đầu tư nhiều hơn để tiền từ đó cũng sinh ra được nhiều lợi nhuận hơn từ 1 triệu đô.

Như vậy, trên đây là 7 cách đầu tư với 1 triệu đô la. Hy vọng bạn có thể tham khảo để khiến cho tài chính của mình thêm “rủng rỉnh” hơn nhé!

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....