Blockchain – Bất động sản đã thay đổi như thế nào nhờ công nghệ này?

Date:

Share post:

Blockchain là một xu hướng công nghệ thú vị đang phát triển trong ngành bất động sản.

Đối với nền ng nghiệp bất động sản, blockchain hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Chẳng hạn như hồ sơ giao dịch ng khai, trao đổi nhanh hơn. Đồng thời cũng mang tính minh bạch hơn để mọi người tự chịu trách nhiệm về chính số phận của mình. Bài viết dưới đây trình bày cụ thể hơn về những lợi ích mà Blockchain mang lại cho ngành bất động sản và về cách mà Blockchain có thể trở thành công nghệ tiếp cận cho nhiều thứ khác trong tương lai.

Blockchain là gì?

Blockchain là một chuỗi các khối, hoặc các bản ghi. Các khối/chuỗi này được nối với nhau nhờ vào mật mã (token). Đây là một cách để bảo vệ dữ liệu từ các bên thứ ba. Mỗi trong số chúng chứa các thông tin nhất định, mốc thời gian và chi tiết giao dịch.

Blockchain giúp chúng ta có thể đảm bảo các giao dịch của mình được an toàn dù cho có chịu tác động xấu từ một bên thứ ba nào đó.

Giải pháp cho bất động sản

Bất động sản là một ngành ng nghiệp đòi hỏi giấy tờ, pháp lý, giấy phép, thanh toán cho một số bên, kế toán chi tiết và bao gồm cả nhiều hành động khác. Những điều này đều chưa được tự động hóa. Blockchain sẽ giúp thực hiện một số những hoạt động đó một cách đáng kể và hiệu quả.

1. Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu

Blockchian có thể giúp tạo ra một cái sổ để thay thế các giấy tờ vật lý. Blockchain giúp theo dõi các tài liệu trên một nền tảng an toàn. Các bên khác cũng có thể tìm thấy các tài liệu đó ở bất cứ đâu trên thế giới. Sai sót và lỗi cũng là điều hiếm hoi xảy ra.

Nếu như bạn cần một tài liệu để chứng minh quyền sở hữu tài sản bất động sản của mình, blockchain có thể giúp bạn dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào.

2. Tính độc quyền

Đây là một khái niệm khá quan trọng đối với công nghệ blockchain. Đó là quá trình sử dụng ký hiệu nhận dạng hoặc token để ẩn các dữ liệu có nội dung nhạy cảm nhưng vẫn có sẵn. Bản thân của token thì không có giá trị, tuy nhiên nó lại dẫn đến các thông tin liên quan. Nói cách khác, đó là một cách bảo vệ chi tiết thanh toán của bạn.

Đối với ngành bất động sản, token giúp bạn thực hiện việc chuyển tiền theo các quy tắc cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tiền đi đâu và đi như thế nào.

Thêm vào đó, sử dụng token sẽ giúp trao đổi tài sản một cách nhanh hơn và rẻ hơn. Việc sử dụng token cũng cho phép quản lý cổ tức và quản lý nhiều giao dịch của ng ty hơn, theo cách gần như không xảy ra rủi ro.

3. Quỹ đầu tư và tài sản

Khi các quỹ bất động sản được token hóa, có thể giảm chi phí một cách đáng kể và tạo nhiều chỗ hơn cho các mô hình kinh doanh sáng tạo. Token có thể dễ dàng xử lý những người có quyền truy cập vào chúng.

4. Bán hàng

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum. Điều này giúp cho mọi thứ hiệu quả hơn rất nhiều. Quá trình bán hàng cũng như các khoản thanh toán sẽ diễn ra nhanh hơn.

Việc ứng dụng công nghệ blockchain cũng giúp tạo ra một cuốn sổ cái – nơi lưu giữ bản sao lưu lưu giữ tất cả mọi thứ được thực hiện trong một hoạt động bất động sản. Blockchain cũng giúp kiểm soát tất cả các giao dịch và chi phí bán hàng trong một không gian và được xếp vào mục lục.

5. Kiểm toán

Với tất cả mọi thứ từ thanh toán cho đến quyền sở hữu được liệt kê ở trên chuỗi, tất cả các thủ tục giấy tờ khác sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể thiết lập tất cả những gì được kiểm toán theo thời gian thực. Điều này cho phép các cá nhân, các nhà đầu tư và các ng ty kiểm soát tốt hơn những gì đang xảy ra với ngân sách của họ.

6. Nhận diện

Về cơ bản, một sổ cái có thể hiển thị những tài sản mà bạn đang sở hữu, cũng như các chi tiết khác về nó như bảo hiểm, tín dụng, thanh toán thế chấp,… Những điều này có thể được truy cập ng khai để người tham gia giao dịch bất động sản biết được mình đang làm việc với ai trong khi giao dịch.

Chẳng hạn nếu bạn muốn biết một người thuê nhà mới có phù hợp với tòa nhà chung cư mới của bạn không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lịch sử tín dụng, ng việc của họ và có thể biết thêm thông tin từ họ.

Blockchain giúp mang tất cả các thông tin lại với nhau trong một không gian để tối đa hóa hiệu quả, bảo mật, tính minh bạch và hơn thế nữa. Tất cả các tài liệu cần thiết của bạn được lưu giữ ở một nơi không bao giờ biến mất, đây là một điều thực sự tuyệt vời.

Như vậy, Blockchain là bản ghi tất cả các loại chi tiết có thể được chỉ định cho các loại dữ liệu khác nhau. Đối với ngành công nghiệp bất động sản, blockchain giúp chúng ta cập nhật về các khoản đầu tư nhanh chóng và chính xác hơn. Các hoạt động kiểm toán, mua hàng, giao dịch, thanh toán, giao dịch, đàm phán, đầu tư,… mọi hoạt động của chúng ta đều có thể trở nên thông minh hơn.

Fintech Land là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh bất động sản, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ Blockchain. Bằng việc sử dụng công nghệ blockchain, Fintech Land đã tạo ra nhiều sự thuận lợi cho nhiều quý khách hàng và các quý nhà đầu tư.

Fintech Land là một đơn vị đầu tư bất động sản uy tín đã chiếm vị thế trên thị trường bất động sản hiện nay.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị đầu tư uy tín, đem lại khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Hoặc bạn là người mới tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, vốn ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư.

Hãy liên hệ cùng Fintech Land để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư ngay hôm nay.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....