BĐS Việt Nam – Con đường an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư ngoại

Date:

Share post:

Việt Nam được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng so với các quốc gia khác trong khu vực về bất động sản nhờ chi phí hấp dẫn, cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và các chính sách hỗ trợ đến từ Chính phủ.

Nguồn cầu của thị trường bất động sản trong nước ngày càng trở nên sôi động trong thời điểm hiện tại với sự tham gia của các nhà đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Những Khu Vui Chơi Tại Tphcm, 5 Khu Vui Chơi Miễn Phí Ở Tp Hcm

Điểm sáng trong ngành BĐS Việt Nam 

Đại diện Savills cho biết, việc số lượng khách hàng tầng lớp trung lưu và thượng lưu ngày càng tăng, đi kèm với quá trình đô thị hóa nhanh tại các thành phố lớn sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam.

Cùng với đó, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch nhưng bất động sản nghỉ dưỡng cũng là phân khúc mà các nhà đầu tư thông minh có thể tìm kiếm cơ hội để gia nhập vào thị trường, đặc biệt là ở Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết…

Vì sao thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sôi động?
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam được các nhà đầu tư ngoại săn đón

“Ngoài ra, sự xuất hiện của phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe, loại hình còn rất mới mẻ tại Việt Nam cũng sẽ là một cơ hội lớn cho những nhà đầu tư có tầm nhìn và khả năng nắm bắt cơ hội. Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt tới bất động sản nhà ở và văn phòng. Xu hướng này đến từ nhu cầu của khách hàng ngày một cao trong khi giá thành vẫn hợp lý khi so sánh các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với các thị trường lân cận như: Singapore, Thượng Hải, Thẩm Quyến… Đặc biệt, không thể không kể đến sự bứt phá của bất động sản công nghiệp, hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng của ngành bất động sản trong thời gian sắp tới” – ông Đỗ Duy Thành nhận định.

Lợi ích khi đầu tư vào BĐS Việt Nam 

Nhiều tín hiệu hồi phục, nhà đầu tư condotel đón sóng tăng giá mới - Địa ốc Beeland
Phối cảnh các công trình BĐS tương lai của Việt Nam

Việt Nam là một lựa chọn hợp lý nhất so với các quốc gia khác trong khu vực bởi chi phí đang ở mức rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, cùng với sự thuận tiện của cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ lí tưởng đến từ Chính phủ.

Hiện nay, đã có không ít các công ty Mỹ và Nhật Bản dần rời khỏi thị trường Trung Quốc, và Việt Nam được cho là lựa chọn hàng đầu thay thế cho sự chuyển đổi này. Song, có một số yếu tố trong lĩnh vực công nghiệp cần được nâng cấp và cải thiện như cơ sở hạ tầng, hậu cần, giá đất.

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản Việt Nam tăng kỷ lục - Hoang Khang Group

Giá đất cũng đã và đang tăng nhanh trong vài năm qua do nhiều quốc gia quyết định chuyển hướng vào thị trường Việt Nam. Hiện có không ít các chủ đầu tư nỗ lực chuyển đổi đất nông nghiệp sang sử dụng cho công nghiệp, giúp tăng quỹ đất hiện tại và nguồn cung thứ cấp nói chung. Nguồn cung mới được kỳ vọng đến từ các vùng trọng điểm ở miền Bắc như Bắc Ninh, và ở miền Nam là Bình Dương và Đồng Nai.

Con đường an toàn và bền vững cho các nhà đầu tư ngoại

Theo đại diện Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam, để giải quyết các vướng mắc trên, khi gia nhập thị trường, nhiều nhà đầu tư nước ngoài thường sẽ muốn hợp tác theo hình thức liên doanh với các chủ đầu tư Việt Nam để được hỗ trợ trong quá trình xử lý các thủ tục pháp lý phục vụ phát triển dự án. Tuy nhiên, không phải lúc nào hai doanh nghiệp cũng có tiếng nói chung.

Thị trường khởi sắc, nhà đầu tư địa ốc đang đổ về Đà Nẵng - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Về phía cơ quan quản lý, chuyên gia này cho rằng các quy định về pháp lý cho các loại hình bất động sản mới nên được rà soát, chính sách đầu tư nước ngoài cũng cần được điều chỉnh kịp thời sao cho phù hợp và theo kịp với những biến động của kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, chất lượng giao thông và cơ sở hạ tầng cũng cần được tập trung hoàn thiện, nâng cao.

Hãy hợp tác đầu tư bất động sản cùng Global Finance

Với pháp lý minh bạch, tài chính rõ ràng và đường lối chiến lược cụ thể, Global Finance đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Ngoài việc thực hiện các thương vụ mua sỉ lẻ các dự án, trở thành doanh nghiệp có thị phần phân phối, giao dịch bất động sản tiềm năng tại Việt Nam, chiến lược xuyên suốt của Global Finance là hợp tácđầu tư phát triển những dự án phục vụ nhu cầu có thực trong cuộc sống, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Tham khảo bảng PCLN tại Global Finance

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....