BĐS – Ngành nghề lương cao, đãi ngộ tốt nhưng vẫn “khát” nhân sự cấp cao

Date:

Share post:

ĐTFT – Hiện nay, các vị trí nhân sự từ cấp quản lý trở lên ngành BĐS sẵn sàng được chi trả mức lương cao cùng các chế độ hấp dẫn. Song điều này vẫn không thu hút được nhiều “nhân tài”.

Nhân sự cấp quản lý thường được coi là lực lượng lao động chất lượng cao, đi đầu tại doanh nghiệp. Chính vì thế, việc tuyển dụng những vị trí này có những đòi hỏi cao hơn đi liền với chế độ lương thưởng xứng đáng. Liệu đây có phải là lý do chính khiến việc tuyển dụng nguồn lao động này khó khăn hơn?

Nhân sự cấp cao có hay “nhảy việc”?

Anh Ngô Mạnh Nam – người có kinh nghiệm 10 năm quản lý tại ng ty thiết bị vệ sinh tại một doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ: vì muốn thay đổi ng việc nên đang tìm kiếm một vị trí quản lý khác với mức lương cao hơn, cụ thể là 18 triệu đồng trở lên. Nói về vị trí quản lý sau nhiều năm kinh nghiệm, anh nhận thấy đây là vị trí không quá đa dạng đối với các ngành nghề. Với nhân sự từ cấp trung trở lên hay cấp quản lý thường rất ít thay đổi ng việc khi đã ổn định về lương và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, một số trường hợp có vấn đề phát sinh vẫn có thể có quyết định “nhảy việc”.

Với kỹ năng quản lý, nhận định tình hình tốt, anh Nam đánh giá nguyên nhân một phần do việc tuyển dụng các nhân sự quản lý không ồ ạt, số lượng cũng không quá nhiều. Đặc biệt, yêu cầu của nhiều doanh nghiệp với ứng viên khá cạnh tranh, yêu cầu về chuyên môn, năng lực phù hợp cũng khó khăn hơn.

Đại diện cho lĩnh vực bất động sản, bà Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng nhân sự ng ty Fintech Land đưa ra yêu cầu với vị trí giám đốc kinh doanh cần có kiến thức nhất định về lĩnh vực tài chính, bất động sản hay thị trường chứng khoán. Bà cũng khẳng định rằng lĩnh vực này đòi hỏi người quản lý cần có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử một cách linh hoạt trong nhiều trường hợp. Khi đáp ứng được tất cả những yêu cầu phía trên, họ sẽ thường ít khi “nhảy việc” bởi lĩnh vực bất động sản đem đến cho họ lương cao cũng như cơ hội rất lớn.

Cạnh tranh về lương và chế độ đãi ngộ giữa các công ty

Để thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng cho các vị trí quản lý, nhiều doanh nghiệp hiện nay đưa ra mức lương thưởng và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương hiện nay tại các ng ty Việt Nam cho cấp quản lý dao động từ 25 – 30 triệu đồng. Đối với những vị trí cao hơn, mức lương thưởng cũng như cơ hội thăng tiến cũng sẽ tăng cao hơn, tùy vào năng lực và thời điểm thị trường. Để tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, các doanh nghiệp mở rộng tìm kiếm tại những trang truyền thông hay mạng xã hội,…

Bà Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng nhân sự Fintech Land cho biết, hiện Fintech Land đưa ra mức lương cứng khoảng 70 triệu đồng với vị trí giám đốc kinh doanh, chưa kể các chế độ đãi ngộ khác. Các vị trí quản lý cấp cao của Fintech Land được đãi ngộ bằng các tài sản giá trị như nhà, xe, ngoài ra còn có cả cổ phần.

Để tìm kiếm được những nhân sự cấp cao có chuyên môn, phù hợp, Fintech Land đã áp dụng nhiều các chế độ tuyển dụng khác nhau. Ngoài các phương thức tuyển dụng truyền thống, ng ty sử dụng thêm phương thức đăng bài tại các trang tuyển dụng uy tín, tạo độ ảnh hưởng để gây được chú ý từ nguồn nhân sự chất lượng cao/

ThS Võ Thị Mỹ Vân – hiệu trưởng Trường Du lịch và khách sạn cập nhật vào đầu năm 2022, trường ký độc quyền với tập đoàn lớn tại Pháp. Sinh viên khi ra trường có thể sang Pháp làm các vị trí như lễ tân, làm bánh hay các vị trí ngành bếp. Mức lương khởi điểm của các vị trí này khoảng 1.670 euro/tháng, tương đương khoảng 41 triệu đồng/tháng tiền Việt Nam. Trong khoảng thời gian lao động tại Châu Âu, mức lương sẽ tăng theo thời gian và cấp bậc. Theo lời bà Vân, các chế độ đãi ngộ kể trên so với các sinh viên mới ra trường là khá hấp dẫn.

Cần yêu câu gì ở một nhà quản lí cấp cao ngành bất động sản?

Với một nhà quản lý cấp cao lĩnh vực bất động sản, yêu cầu trước hết là cần có kiến thức cơ bản nhất về tài chính, kinh doanh, đầu tư, bất động sản. Bên cạnh đó còn cần có thêm những kỹ năng mềm khác về quản lý.

Bất động sản cũng là lĩnh vực đòi hỏi cần có độ tin cậy cao. Vì vậy khiến nhiều người nhầm tưởng cần yêu cầu về độ tuổi nhà quản lý ở lĩnh vực này. Nhưng thực tế, độ tuổi không quá ảnh hưởng đến vị trí tại ng ty bất động sản. Chỉ cần bạn có đủ năng lực, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn thì có thể trở thành quản lý tại Fintech Land.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....