Bất động sản nhà ở sẽ là sóng đi lên giai đoạn 2022 – 2023

Date:

Share post:

Với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 6-7% trong những năm gần đây so với các nước trong khu vực Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư lý tưởng, đặc biệt là trên thị trường bất động sản.

 

Trong năm qua giá trị bất động sản của Mỹ đã tăng khoảng 30 – 40% ở hầu hết các phân khúc bất động sản nhà ở. Tại Việt Nam, bất động sản nhà ở tiếp tục phát triển bất chấp đại dịch ở nhiều nơi đặc biệt là ở các tỉnh và thành phố lớn ở Việt Nam. Một vấn đề mấu chốt trong đầu tư bất động sản của Việt Nam hiện nay là yếu tố quỹ đất và vấn đề pháp lý. Ngoài tốc độ tăng trưởng GDP bình quân của Việt Nam khoảng 6-7% trong những năm qua, lịch sử hình thành bất động sản nhà ở với dân số 100 triệu người là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài. Mặc dù mức đầu tư rất thấp so với các quốc gia khác nhưng Việt Nam luôn là điểm nóng trên thị trường bản đồ đầu tư đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Bất động sản và chứng khoán sẽ vẫn đi lên trong năm 2022 – 2023

Về làn sóng bất động sản và cơn sốt đất nền được thị trường đặc biệt quan tâm trong thời gian qua, sóng luôn có đáy và đỉnh. Sau khủng hoảng tài chính, kinh tế và dịch bệnh, áp lực đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam dường như đã được dỡ bỏ. Từ năm 2022 đến năm 2023, trước tình hình khó kiểm soát dịch bệnh và tốc độ tăng trưởng kinh tế khó khăn, nguồn vốn kinh tế vẫn còn. Do đó, đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ theo chiều hướng tăng từ 2022 đến 2023.

Từ năm 2022 đến năm 2023, đối với các khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn thì nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do đó, đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ theo chiều hướng tăng từ 2022 đến 2023.

Nếu nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề và dịch bệnh truyền nhiễm tiếp tục gây ra các hạn chế về khoảng cách xã hội (nếu có) và các vấn đề khác liên quan đến tính thanh khoản kinh tế và tài sản, đó là rủi ro lớn nhất. Đặc biệt trên thị trường bất động sản nhà ở, nguồn cung trên thị trường từ trước đến nay rất khan hiếm ở nhiều phân khúc, đặc biệt là phân khúc tầm trung và giá trung bình, khó có thể giảm. Với từ 1 đến 3 tỷ đồng, việc mua nhà tại các khu đô thị lớn cũng là một vấn đề lớn. Để tận dụng lợi thế của thị trường và tránh những rủi ro không đáng có, khi nhà đầu tư đầu tư lướt sóng ngắn hạn, họ cần xem xét lại kế hoạch kinh doanh và hạ kỳ vọng dựa trên thị trường. Thị trường bây giờ không dành cho kiểu lướt sóng của nhiều năm trước. Do vậy cần phải cẩn thận, kết hợp với giảm thiểu sử dụng đòn bẩy tài chính để vay ngân hàng khi thời gian chờ đợi quá lâu thì công việc lướt sóng của chúng ta sẽ bị hạn chế bởi vì tiền lãi gia tăng nhưng biên độ lợi nhuận lại không bù đắp được số tiền lãi đó.

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....