Bất động sản công nghiệp hiện nay đang trên đà phát triển mạnh

Date:

Share post:

1. Bất động sản ng nghiệp

Bất động sản ng nghiệp là các dự án đầu tư xây dựng khu ng nghiệp, xây dựng kho bãi, nhà xưởng cho thuê, khu đô thị, văn phòng cho thuê, các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ cho việc sản xuất ng nghiệp.

2. Chu kỳ thuê đất khu ng nghiệp

Chu kỳ thuê đất khu ng nghiệp chính là thời gian sử dụng của đất khu ng nghiệp.

Thời hạn sử dụng đất trong dự án khu ng nghiệp được tính theo thời hạn của dự án đầu tư. Trong trường hợp thời hạn dự án đầu tư dài hơn thời hạn sử dụng đất còn lại của khu ng nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu ng nghiệp cần phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép điều chỉnh thời hạn sử dụng đất cho phù hợp nhưng tổng thời hạn sử dụng đất không quá 70 năm và phải nộp tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất đối với diện tích đất được gia hạn sử dụng.

3. Bất động sản ng nghiệp đang trên đà phát triển

Nguyên nhân chủ quan

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, nền công nghiệp Việt Nam cũng được ưu tiên phát triển. Ưu điểm về hành lang pháp lý rõ ràng minh bạch cùng nhiều các chính sách ưu đãi đã góp phần thu hút nguồn vốn đầu tư để phát triển ng nghiệp bởi cả các doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực Việt Nam tương đối dồi dào và chi phí nhân công rẻ. Vì thế rất nhiều các công ty và tập đoàn lớn muốn đặt nhà máy sản xuất của mình tại đây. Thêm vào đó, năng suất lao động và nhận thức, trí tuệ của người Việt Nam cũng ngày một được nâng cao hơn trước.

Đời sống con người ngày nay đã có sự phát triển hơn trước. Vì vậy nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trong nước cũng ngày càng tăng cao hơn. Tầng lớp khách hàng trung lưu, thượng lưu cũng càng trở nên đông đảo. Những điều này đã trở thành yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Nguyên nhân khách quan

Việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới cũng mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội hơn. Việc ký kết hiệp định này đã xóa bỏ được hàng loạt các khoản thế quan. Nhờ đó giúp thúc đẩy thương mại. Việt Nam đón nhận thêm các cơ hội giao lưu khoa học kỹ thuật với các quốc gia phát triển, chuyển đổi xuất khẩu hàng hóa giá trị thấp sang mức giá trị cao hơn.

Tình hình căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ cũng là nguyên nhân khiến cho các tập đoàn lớn cần phải tính đến việc di dời nhà máy sản xuất của mình đến những nơi an toàn hơn. Có hơn 50% các ng ty của Trung Quốc có kế hoạch mở rộng ra các nước láng giềng, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị đầu tư uy tín, đem lại khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Hoặc bạn là người mới tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, vốn ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư.

Hãy để lại số điện thoại liên hệ dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....