Bất động sản cao cấp liệu còn là sức hút cho các nhà đầu tư?

Date:

Share post:

Với sự thiếu hụt quỹ bất động sản tại các thành phố lớn thì sự xuất hiện của bất động sản cao cấp với các dinh thự, biệt thự hạng sang, căn hộ chung cư cao cấp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là rất cần thiết. Điều này đã kéo theo sự ra đời của những “siêu dự án” nhằm chiều lòng giới thượng lưu với tiêu chí chọn nhà: xanh, tiện nghi, riêng tư, an toàn.

1. Bất động sản cao cấp vẫn có sức hút

Giá bất động sản cao cấp tăng đáng kể không chỉ riêng ở thị trường Việt Nam đặc biệt trong nửa đầu năm nay.

 

Dữ liệu từ báo cáo nhà ở toàn cầu của Savills cho thấy bất chấp dịch bệnh Covid-19, giá nhà ở trung bình đã tăng 3,9% ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ giữa năm 2018 đến cuối năm 2020, thị trường nhà ở có mức tăng giá nhẹ khoảng 0,7%. Trong nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản cao cấp tăng 3,9%. Đây là mức tăng nhanh nhất kể từ cuối năm 2016.

Theo các chuyên gia, phần lớn nhà đầu tư vẫn cho rằng bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp là kênh trú ẩn an toàn của dòng tiền. Các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam cũng không ngoại lệ và ưa chuộng bất động sản cao cấp. Triển vọng tăng giá trong tương lai của thị trường Việt Nam rất tốt, đặc biệt bất động sản cao cấp đang là điểm nóng. Tuy nhiên, do số lượng dự án bất động sản tiêu chuẩn quốc tế và hạng sang trên thị trường còn hạn chế, đặc biệt là tại Hà Nội, nên hầu hết các dự án cao cấp tung ra thị trường đều có tính cạnh tranh cao giữa các chủ đầu tư.

2. Xu hướng đầu tư bất động sản cao cấp

Ngày nay, thị trường bất động sản đang có sự gia tăng về nhu cầu đối với các dự án được quy hoạch bài bản, chú trọng đến môi trường sống và cung cấp nhiều loại hình giải trí, thể thao tích hợp không gian xanh. Đồng thời, dưới ảnh hưởng của Covid-19, nhà ở mật độ thấp chú trọng khoảng cách cư dân và sự an toàn được đánh giá cao. Do đó, những dự án nhà sang trọng ở trung tâm thành phố đáp ứng mọi nhu cầu, tiện ích và có không gian thoáng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh trở nên đắt hàng.

Ngoài đồ trang sức, hàng hiệu, du thuyền, siêu xe, bất động sản cao cấp đang dần trở thành thước đo cho độ chịu chơi, phong cách sống hoàng gia và sự xa hoa của giới thượng lưu. Xu hướng này không còn xa lạ với giới nhà giàu Việt Nam. Trước và trong thời kỳ đại dịch, với nhóm người giàu có ở các thành phố lớn, nhu cầu được sống ở vị trí đắc địa, có sự riêng tư, tận hưởng cuộc sống, tái tạo năng lượng và được trang bị đầy đủ tiện nghi để nâng cao sức khỏe ngày càng tăng nhanh.

Trong những năm gần đây, các dự án phức hợp gồm căn hộ chung cư nghỉ dưỡng và trung tâm thương mại ngày càng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư. Cụ thể là bên cạnh hệ thống cây xanh và tiện ích, khu phức hợp này đòi hỏi một hệ thống giao thông hiện đại. Trên thực tế, nhiều dự án hạ tầng giao thông chủ yếu dựa vào quy hoạch tại chỗ. Nhiều nhà đầu tư chỉ đầu tư vào một phần dự án phức hợp nhằm đảm bảo tối thiểu không gian công cộng. Theo các chuyên gia, sự phát triển của các dự án phức hợp là kết quả của những thay đổi trong nhịp sống. Ngoài ra, nhu cầu tận hưởng những dịch vụ và tiện ích trực tiếp trong không gian sống của mình cũng tăng mạnh.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....