5 Nguyên tắc cơ bản mà nhà đầu tư chứng khoán “Bắt buộc” phải biết

Date:

Share post:

Hiện nay chứng khoán đang rất hot trên thị trường kinh tế, thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư bởi hình thức đầu tư sinh lời cao trong thời gian ngắn.
Chứng khoán là một bằng chứng tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các hình thức khác. Dưới đây là những nguyên tắc mà bài viết của chúng tôi đem lại mà các nhà đầu tư chắc chắn cần tìm hiểu khi mới tham gia
1. Đọc những cuốn sách về đầu tư chứng khoán
Kiến thức không tự nhiên mà có, vì vậy để có được khối kiến thức thì đọc sách là là việc rất cần thiết cho bất cứ cá nhân nào. Dưới đây là Top những cuốn sách được gối đầu giường cho các nhà đầu tư mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm.

Nhà đầu tư thông minh của Bejamin Graham. Nội dung quyển sách nằm trong top Best Selller đã từng được Warrant Buffett đánh giá là một trong những quyển sách hay nhất về đầu tư. “Đầu tư không phải là đánh bại người khác trong trò chơi của họ, mà đó là việc kiểm soát bản thân trong trò chơi của riêng bạn.”
Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch
Làm giàu từ chứng khoán của William O’Neil
Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán của Edwin Lefèvre
Warrant Buffett – quá trình hình thành một nhà đầu tư tư bản – Roger Lowenstein
Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán – Joel Greenblatt
Cuốn sách nhỏ về phong cách đầu tư hợp Logic – John Bogle
Những phù thủy trên thị trường chứng khoán – Jack Schwager
Bách khoa toàn thư về mô hình biểu đồ – Van Tharp

2. Tìm hiều về chủ đề đầu tư trên các trâng web, diễn đàn
+ StockTrader: đây là một trong những trang có số lượng bài viết lên đến cả trăm bài xoay quanh các chủ đề giao dịch chứng khoán được chia thành các danh mục rõ ràng hữu ích với người đọc.
+Investopedia: trang chủ yếu cung cấp nhiều kiến thức biểu đồ về kinh tế, thị trường chứng khoán, tu duy dầu tư lâu dài và các phương thức giao dịch trên sàn chứng khoán
+ Tradeviet: là website hàng đầu cho Trader Việt Nam trao đổi và chia sẻ trong các lĩnh vực forex, cryptocurrency, quyền chọn nhị phân, chứng khoán quốc tế và chứng khoán,…
Ngoài ra, bạn có thể học và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn, hướng dẫn từ các bước đầu tư cơ bản đến đầu tư chuyên sâu.

4. Học thêm từ các chuyên gia chứng khoán
Trên thị trường hoàn toàn không thiếu những người đi trước đã thành công. Lời khuyên của họ ít nhiều cũng giúp bạn có thêm cảm hứng và tự tin khi bước chân vào thị trường này. Mỗi người đều có một nhận định riêng, quan điểm đầu tư và chiến lược khác nhau.
Trích lời từ Warren Buffet: “Trong thời buổi biến động, đừng theo dõi thị trường quá chặt chẽ,. Ngay cả những thay đổi mạnh mẽ từ thị trường cũng không phải gây lo ngại. Hãy bám sát những điều cơ bản”

Một nhà đầu tư thì luôn luôn phải tỉnh táo, giữ cho mình một cái đầu lạnh, bám sát thực tế, suy nghĩ lâu dài và đừng bao giờ để cảm xúc chi phối với thị trường chứng khoán.

5. Thực hành đầu tư thực tế
Hiện tại trên thị trường có nhiều app cho bạn thử nghiệm đầu tư chứng khoán chỉ với những gói nhỏ. Không gì tốt bằng việc sau khi học xong kiến thức sẽ được thực hành luôn.

Chỉ với một tài khoản giả định trực tuyến bạn có thể đối chiếu nội dung kiến thức đã học, thao tác với các công cụ giao dịch và bảng điều khiển miễn phí dành cho các nhà đầu tư. Bạn sẽ vẫn được kết nối và thao tác mua bán trực tiếp trên thị trường chứng khoán thật, chốt lời cắt lỗ. Quá trình này là thao tác thật nhưng trên nền tảng thị trường ảo, do đó cũng không ảnh hưởng đến tài chính thật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....