5 cái lợi khi đầu tư bất động sản khiến các nhà đầu tư đổ xô tham gia

Date:

Share post:

So với các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng thì kênh bất động sản cho đến hiện tại vẫn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng.

Nhiều người đã trở nên giàu có nhờ biết cách đầu tư vào kênh bất động sản. Vậy những lợi ích mà đầu tư bất động sản mang lại là gì? Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác?

Những thuận lợi khi đầu tư bất động sản thay vì các kênh đầu tư khác

1. Thuận lợi thứ nhất: Lợi ích từ chính sách

Đầu tư bất động sản được hưởng các lợi ích lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước. Đây là ưu điểm của riêng bất động sản mà các loại hình khác dường như không có. Việc Chính phủ hay các công ty đầu tư sẵn sàng chi một khoản tiền đầu tư khá lớn là điều khá bình thường ở lĩnh vực này. Một số hạng mục thường được quan tâm đầu tư như: đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu…), đường sắt (các tuyến Metro), sân bay… Hay đầu tư vào xây dựng phát triển các tiện ích phục vụ cư dân như: trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm. Nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng đó, giá trị bất động sản có nhiều cơ hội để phát triển theo thời gian, việc này xảy ra mà nhà đầu tư không cần phải tốn một xu.

Cụ thể một số tuyến đường tại các phường: Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây (Quận 2) đã thiết lập mặt bằng giá mới sau khi thành phố chính thức đưa vào sử dụng dự án cầu qua đảo Kim Cương. Hay như các dự án BĐS dọc tuyến Metro số 1 cũng đã có mức giá bán tăng mạnh sau khi có thông tin tuyến cao tốc này được đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Đầu tư bất động sản được hưởng các lợi ích lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước

2. Thuận lợi thứ hai: Đa dạng loại hình đầu tư

So với các kênh đầu tư hiện tại như: vàng, USD, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì bất động sản có nhiều loại hình đầu tư hơn. Đơn cử như: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, bất động sản còn có những loại hình khác như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê… Những hình thức này tuy được phổ biến nhiều nhưng đang được đánh giá có mức độ tiềm năng sinh lời khá cao. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu sinh lời mong muốn của bản thân.

Bất động sản có nhiều loại hình đầu tư hơn

3. Thuận lợi thứ ba: Giá cả được thương lượng

Trong thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay. Ví dụ như kỹ năng “trả giá”, thời điểm đi xuống của bất động sản, người bán cần bán gấp, bất động sản có nhiều khuyết điểm…

Nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay

4. Thuận lợi thứ tư: Bất động sản tăng giá theo thời gian

Bất động sản có xu hướng tăng giá theo thời gian vì nhu cầu luôn nhiều. Khác với các loại hình khác như vàng, chứng khoán, giá cả lên xuống thất thường và biến động theo từng giây. Vì thế, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt hơn, nhạy bén nắm bắt cơ hội trong từng thời điểm của thị trường. Từ đó, họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra.

Bất động sản có xu hướng tăng giá theo thời gian vì nhu cầu luôn nhiều

5. Thuận lợi thứ năm: Tính ổn định cao trong bất động sản

Trong thị trường bất động sản, rất khó để có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý hay giá cả thị trường… Làm được điều này cần một khoảng thời gian đáng kể cùng với sự tham gia của các cơ quan ban ngành. Vì vậy, các nhà đầu cơ khó thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường, chưa kể bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản trong thời gian dài sẽ tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, vàng, ngoại hối.

Bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách

>> Bạn có thể xem thêm:

Bài 1. 8 loại hình đầu tư bất động sản. Ưu nhược điểm chi tiết (P1)

Bài 2. 8 loại hình đầu tư bất động sản. Ưu nhược điểm chi tiết (P2) 

Ngoài ra, nếu hiện tại đang có nhu cầu về đầu tư bất động sản, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....