5 cách làm chủ tài chính cá nhân trong kỷ nguyên số

Date:

Share post:

1. Thay đổi suy nghĩ về tiền

Có một sự thật rằng, mỗi cá nhân đều có những cơ hội ngang bằng nhau để trở nên giàu có. Bất bình đẳng về kinh tế là một đề tài luôn nhận được những tranh cãi trái chiều trên nhiều diễn đàn khi có nhiều luận điểm cho rằng thành công và cơ hội chỉ đến với những người giàu, nhiều tiền còn những người nghèo thì không thể nào địch lại nổi tầng lớp cao quý kia. Tuy nhiên, từ những chia sẻ và kinh nghiệm làm giàu của những nhà triệu phú, tỷ phú trên thế giới, chúng ta sẽ nhận ra suy nghĩ về tiền của mỗi cá nhân là khác nhau.

Hãy thay đổi suy nghĩ về tiền ngay hôm nay

Đối với những người giàu, việc tập trung kiếm tiền là lẽ đương nhiên, tuy nhiên kiếm ra sao, bằng cách thức nào thì họ có một logic hoàn toàn khác. Họ dùng logic, những lý lẽ và định hướng riêng biệt để để lên những chiến lược phát triển tài chính trong ngắn hạn và dài hạn. Ở đây, logic đóng vai trò để ngăn những xúc cảm bất thường, không đáng có để cản trở dự định của họ, động lực thực hiện dự án của họ.

2. Hiện đại hóa quá trình quản lý tài chính cá nhân

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng quản lý tài chính thông minh, hỗ trợ bạn ghi chép các chi tiêu cá nhân

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng quản lý tài chính thông minh, hỗ trợ bạn ghi chép các chi tiêu cá nhân, phần tích biến động số dư… Một số ứng dụng có thể tham khảo: Mint, Level Money, HomeBudget, My Expenses, Spendee, Pocket Guard…Khi mọi thứ được tự động hóa, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành các mục tiêu tài chính và không còn phải lo cảm xúc chi phối nữa. Thậm chí, các công cụ này có thể nhắc nhở bạn về việc chi tiêu quá hạn mức.

3. Kiếm thêm thu nhập

Nếu công việc 8-10 tiếng một ngày chưa đem lại thu nhập tài chính như mong muốn, hãy kiếm thêm thu nhập ở những nguồn khác. Đôi khi, công việc mà bạn đang làm có thể mang lại mức lương, môi trường phát triển ổn định nhưng chưa thực sự là sở thích, chuyên ngành mà bạn yêu thích, hãy thử nhân cơ hội này khiến sở thích trở thành một nguồn thu nhập mới cho bản thân. Ví dụ với những bạn nữ yêu thích việc đan móc và thường đan móc trong thời gian rảnh rỗi để thư giãn, hãy thử bán những sản phẩm đan móc ấy! Vừa có thể làm việc mình yêu thích, vừa kiếm ra tiền, tại sao lại không thử?

Biến sở thích trở thành thu nhập thêm cho bạn!

 

4. Duy trì thói quen tài chính lành mạnh 

Một trong những công thức mà bạn có thể sử dụng để làm chủ tài chính cá nhân trong thời đại này là chi tiêu theo thứ tự tiết kiệm-chi tiêu. Cách thực hành công thức này thật ra rất đơn giản và gần gũi. Ví dụ nếu như bạn nhận được lương của tháng này, thông thường mọi người sẽ lựa chọn tiêu xài cho những sở thích của cá nhân, “tự thưởng” cho mình những món đồ mới mà đôi khi là không cần thiết, sau đó thừa ra bao nhiêu sẽ để đó làm khoản tiết kiệm. Nếu làm theo quy trình nêu trên, không ít người sẽ rơi vào hoàn cảnh: sau khi gửi tiền tiết kiệm, họ sẽ chẳng còn nhiều khoản tiền phòng thân để sử dụng cho đến cuối tháng. 

Duy trì thói quen tài chính lành mạnh

Hãy thay đổi ngược lại thói quen này. Khi nhận được một khoản tiền cố định-hay phổ biến còn được gọi là tiền lương hàng tháng, hãy ngay lập tức chuyển một khoản tiền vào tài khoản tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm này nhiều hay ít là do sự sắp xếp và quyết định của bạn, tuy nhiên hay cố định khoản tiền đó và không sử dụng nó trừ khi là trường hợp quá cần thiết. Sau khi đã gửi tiết kiệm một khoản tiền, số tiền còn lại hãy chi tiêu sao cho dưới mức bạn có thể kiếm, làm sao để đến cuối tháng vẫn dư dả một khoản tiền để tiếp tục bỏ vào tiết kiệm và cố gắng duy trì, xoay vòng thói quen đó. Đó chính là thói quen tài chính lành mạnh.

5. Làm quen với khái niệm đầu tư

Đầu tư cùng Global Finance

Khi không thật sự có kinh nghiệm trong việc đầu tư kinh doanh bất động sản, đừng chọn cách đi một mình, hãy tìm cho mình những người đồng hành, những đơn vị chuyên nghiệp đáng tin cậy, có kinh nghiệm trong lĩnh vực để cùng đưa ra định hướng đầu tư sao cho hợp lý. Để biết nhiều thông tin hơn hay quan tâm đến vấn đề đầu tư bất động sản, hãy đăng ký tư vấn ngay với Global Finance 

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....