40 tuổi chưa có tiền tiết kiệm thì phải làm gì?

Date:

Share post:

Tuổi 40 là lúc bạn phải lo lắng cho cuộc sống khi về hưu sau này và rất nhiều vấn đề khi không còn có nguồn thu nhập ổn định. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ và làm việc nhiều hơn hiện tại nếu 40 tuổi vẫn chưa có gì trong tay.

Các chuyên gia tài chính cá nhân thường khuyên rằng, việc dành dụm tiền cho tuổi nghỉ hưu nên được thực hiện càng sớm càng tốt, thậm chí từ tuổi đôi mươi. Thế nhưng, nếu vì lý do nào đó, bạn bước sang tuổi 40 mà chưa có đồng tiền tiết kiệm nào thì cần nghiêm túc lập kế hoạch.

40 tuổi chưa có tiền tiết kiệm thì phải làm gì?

Tuy nhiên, tin tốt là nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn vẫn sẽ dành dụm được khoản tiền kha khá cho tuổi về hưu của mình đúng tiến độ. Sau đây là 3 việc bạn cần ưu tiên để đạt được mục tiêu này.

Làm gì khi 40 tuổi và chưa có khoản tiết kiệm nào?

1. Giảm chi tiêu hàng ngày

Trước độ tuổi 40, bạn thường có công việc ổn định và có thể thoải mái chi tiêu cho bất kỳ khoản nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, khi bắt đầu cần phải xây dựng sổ hưu trí cho tuổi già sau này, bạn cần nghiêm túc cắt giảm những các sinh hoạt phí không cần thiết. Hãy xem lại thống kê chi tiêu của mình để biết tiền bạc của bạn đi những đâu và khoản chi phí nào bạn có thể cắt giảm hàng tháng.

Bạn sẽ phải cắt giảm ít nhất 1 khoản chi tiêu lớn trong cuộc sống nếu muốn đảm bảo số tiền cần thiết cho sổ hưu trí của mình. Các chi tiêu nhỏ nhặt hơn cũng cần xem xét thông minh. Ví dụ như các gói thuê bao Internet, truyền hình… có đang ở hạng quá dư thừa so với nhu cầu không.

Cần phải cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết để dành một khoản tiết kiệm riêng

Bạn cũng cần chuẩn bị cho những dự tính lớn hơn. Thay vì mỗi thành viên trong gia đình sở hữu 1 chiếc xe riêng thì mọi người có thể bàn bạc về việc đi chung xe hàng ngày. Hoặc bạn có thể giảm kích thước căn nhà mong muốn và dành số tiền còn lại cho vào sổ tiết kiệm của mình.

Tất nhiên, những việc này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nhưng sẽ tốt hơn cho cuộc sống về hưu sau này.

2. Phát triển sự nghiệp hiện tại

Khi đến độ tuổi 40, chắc chắn bạn đã có 1 vị trí nhất định trong hàng ngũ quản lý công ty, nhưng không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ dừng ở đó. Bạn càng hoàn thành công việc tốt hơn thì bạn càng có nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập cho bản thân hơn.

Vì vậy, thay vì chấp nhận đứng yên ở thập kỷ tiếp theo, hãy cố gắng tiếp tục học tập. Tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng và mạng lưới để khi ai đó cần tìm người cho vị trí cao hơn, tên của bạn sẽ hiện ra trong tâm trí của họ. Lẽ tất yếu, lương tăng có lợi cho hồ sơ bảo hiểm xã hội của bạn. Nó sẽ giúp cung cấp thêm một chút thu nhập khi nghỉ hưu.

Phát triển sự nghiệp hiện tại để vững vàng tài chính

3. Nhận thêm một công việc phụ

Khi bạn đã làm việc được hơn 20 năm và trả hết số nợ trong đời, việc làm thêm một công việc nào đó thực sự là một lựa chọn khó khăn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng nhận một công việc làm thêm ngoài việc chính đã có, bạn có thể xoay sở để cứu vãn tương lai êm đềm khi không còn đủ sức khỏe lao động cho bản thân.

Kiếm một công việc bán thời gian hiện nay là vô cùng dễ dàng

Ví dụ, nếu bạn có thể kiếm 500 USD (khoảng 12 triệu) 1 tháng ngoài khoản thu nhập cố định của mình, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn nhà lớn hơn hoặc thêm 1 chiếc xe cho cả gia đình. Thậm chí nếu bạn kiếm thêm mà vẫn không mở rộng chi tiêu, bạn không chỉ có thể nghỉ hưu đúng thời điểm mình muốn mà còn có thể sống 1 cuộc sống dư dả sau này.

Hãy tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập

Tuy nhiên, việc làm thêm một công việc partime nào đó sẽ chiếm mất thời gian của bạn để phát triển công việc hiện tại. Công việc partime sẽ phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và bạn không thể dành hết tâm sức cho công việc chính. Thay vì thế, bạn hãy kiếm tiền từ một nguồn thu nhập tự động khác.

Đầu tư bất động sản là một cách giúp bạn kiếm tiền sinh lời nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thường đi kèm với rủi ro lớn. Nên nếu muốn đầu tư thành công, bạn phải có kiến thức đầu tư vững vàng và lựa chọn nơi đầu tư uy tín để bảo toàn cho nguồn vốn của mình. Nếu bạn đã 40 tuổi và chưa có khoản tiền tiết kiệm lớn thì cũng không cần quá lo lắng. Nhằm hỗ trợ cho những người vốn ít có cơ hội đầu tư làm giàu, hiện nay Công ty cổ phần tập đoàn GBF đang có chương trình hợp tác đầu tư với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng.

Chỉ từ 20 triệu đồng, bạn đã có thể tham gia đầu tư cùng GBF. GBF là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, trong đó bất động sản là lĩnh vực chủ lực. Với sự dẫn dắt của ban lãnh đạo có kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực bất động sản, cùng tầm nhìn lớn lao và định hướng đúng đắn, GBF đã sớm đạt được những thành tựu cho riêng mình và có vị thế trên thị trường bất động sản.

Khi hợp tác đầu tư cùng GBF, khoản tiền phân chia lợi nhuận sẽ được trả về tài khoản của bạn mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, pháp lý đầy đủ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn GBF là nơi “chọn mặt gửi vàng”. Điều này sẽ giúp bạn ổn định và đẩy mạnh tài chính khi bạn đã 40 tuổi và chưa có khoản tiền tiết kiệm nào.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....