4 yếu tố xác định thị trường bất động sản

Date:

Share post:

Trong đầu tư bất động sản, yếu tố thị trường quyết định phần lớn độ thành công. Thị trường đang đi lên hay đi xuống, có những thay đổi hay dịch chuyển theo xu hướng nào. Tất cả các nhà đầu tư phải xác định trước khi rót vốn.

Trong bài viết trước, các nhà đầu tư đã nhận diện đầy đủ 8 loại hình đầu tư bất động sản. Đây là tiền đề để các nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tại Bài 4: Xác định thị trường bất động sản, investtimes gửi tới quý độc giả những gợi ý để trả lời cho những thắc mắc trên.

1. Đánh giá vận động của thị trường

Xác định 1 trong 8 loại hình đầu tư bất động sản là yếu tố quan trọng phải làm hàng đầu khi tham gia thị trường này. Sau đó, các nhà đầu tư cần phải xác định được sự vận động lên – xuống của các loại hình.

Các chuyên gia đã đưa ra hai nguyên tắc thị trường và giá trị để xác định thị trường vận hành. Thị trường nói chung và bất động sản nói riêng đều vận hành theo quy luật cung – cầu. Nguồn cung cao. nhu cầu thấp dẫn đến giá giảm. Ngược lại, khi nguồn cung thấp và nhu cầu cao, giá sản phẩm sẽ tăng.

Xác định giá trị được thiết lập dựa trên một thỏa thuận giữa một người sẵn sàng bán và một người sẵn sàng mua.  

Thị trường nói chung và bất động sản nói riêng đều vận hành theo quy luật cung – cầu

Để đưa ra nhận định thị trường rõ ràng, các nhà đầu tư nhất định phải tìm hiểu và cập nhật tình trạng thị trường trong khu vực và những khu dân cư cụ thể. 

Có 4 vấn đề mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ như sau:

  • Tồn kho bất động sản: Số lượng tồn tăng hay giảm
  • Thời gian sản phẩm tồn tại trên thị trường: Mất bao lâu để những căn nhà rao bán có được người mua
  • Giá cả: Giá trong cùng và khác phân khúc
  • Thay đổi xung quanh dự án: Những yếu tố như xây dựng các xí nghiệp, làm đường, sát nhập địa phương, khu mua sắm, trường học, các dịch vụ cộng đồng và luật pháp địa phương,… đều ảnh hưởng tới nhà đất.
Thời điểm các dự án nhiều tiềm năng rục rịch ra mắt hay mở bán cũng sẽ tạo ra những “cơn sóng” ảnh hưởng đến thị trường bất động sản

Ngoài ra, thời điểm các dự án nhiều tiềm năng rục rịch ra mắt hay mở bán cũng sẽ tạo ra những “cơn sóng” ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Nhà đầu tư nào nắm bắt cơ hội nhạy bén dù có đầu tư mua để ở, chuyển nhượng hay cho thuê đều thu được lời.

2. Làm thế nào để nhà đầu tư đón đầu thị trường?

Khả năng nắm bắt thị trường của các nhà đầu tư sẽ được phát huy khi thị trường thay đổi. Điều này áp dụng trong trường hợp thị trường đi lên (tăng giá) hay đi xuống (mất giá), kể cả khi thị trường ổn định.

Nếu nhận biết được thị trường có xu hướng đi lên, người bán có thể định giá cao hơn và kỳ vọng giá thị trường sẽ “theo kịp. Những người bán muốn tăng giá khi thị trường tăng trưởng thường giữa giá ở mức thị trường và bán nhà ngay thời điểm đó.

Khả năng nắm bắt thị trường của các nhà đầu tư sẽ được phát huy khi thị trường thay đổi

Khi giá thị trường giảm sút, đa phần những người bán thường mắc sai lầm là định giá quá cao. Họ hy vọng sẽ thu hút được những người mua và nghĩ rằng có thể giảm giá sau nếu kế hoạch không bán được nhà.

Thực tế cho thấy những người làm vậy sẽ không bao giờ giảm giá kịp với thị trường. Do vậy, người bán cần định giá đúng để bán được nhà thay vì chạy theo giá thị trường để rồi mất nhiều thời gian để bán hơn

Vậy định giá như thế nào mới chuẩn? Trong bài viết tiếp theo, các nhà đầu tư sẽ hiểu rõ về Các bước định giá hợp lý với sự thay đổi của thị trường bất động sản.

Người bán cần định giá đúng để bán được nhà thay vì chạy theo giá thị trường

>>> Bạn có thể xem thêm:

Bài 1. 8 loại hình đầu tư bất động sản. Ưu nhược điểm chi tiết (P1)

Bài 2. 8 loại hình đầu tư bất động sản. Ưu nhược điểm chi tiết (P2)

Bài 3. 5 cái lợi khi đầu tư bất động sản khiến các nhà đầu tư đổ xô tham gia

Bài 4. 4 yếu tố xác định thị trường bất động sản

Bài 5. Định giá hợp lý trong thị trường bất động sản

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về hình thức góp vốn đầu tư lên tới 9%/tháng, giấy tờ pháp lý minh bạch theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....