4 xu hướng chính trên thị trường bất động sản thương mại hiện nay

Date:

Share post:

Nhiều xu hướng mới đang liên tục hình thành nhờ vào sự trở lại của các hoạt động kinh tế. Điều này mang đến tương lai hứa hẹn hơn cho bất động sản thương mại sau đại dịch Covid-19.

Nhu cầu thuê văn phòng hạng A và văn phòng làm việc chung tăng cao

Tính linh hoạt, thoải mái, tiện lợi hơn so với làm việc tại nhà là những yếu tố thúc đẩy khiến cho nhu cầu thuê văn phòng phục hồi mạnh mẽ.

Phần lớn các ng ty hoạt động trong các lĩnh vực như CNTT, sản xuất, ngân hàng và tài chính, hay những ng ty khởi nghiệp đều đang tìm không gian đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động trở lại văn phòng cũng như thu hút nhân tài sau đại dịch. Bên cạnh đó, nhiều ng ty cũng đang có kế hoạch thành lập văn phòng từ xa, văn phòng vệ tinh hoặc mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới. Mục đích của việc này là nhằm góp phần làm tăng nhu cầu trung và dài hạn.

Trong khi đó, các văn phòng cao cấp – được trang bị đầy đủ tính năng và tiện ích để mang lại trải nghiệm làm việc tốt nhất, chăm sóc sức khỏe cao nhất –  đang trở thành một lựa chọn hàng đầu để khẳng định đẳng cấp của khách thuê, đáp ứng các nhu cầu sau đại dịch của người lao động.

Các nhà phát triển hiện nay đang tập trung vào hai phân khúc này được dự báo sẽ thu về lợi nhuận tốt trong dài hạn.

Sự phục hồi của bán lẻ và khách sạn

Các hoạt động kinh doanh phục hồi và sự trở lại của các khách hàng tại các cửa hàng vật lý sau thời gian dài giãn cách là một động lực thúc đẩy bất động sản bán lẻ mở rộng. Các trung tâm thương mại cao cấp theo dạng all-in-one (tích hợp tất cả tiện ích tại một địa điểm) gồm bãi đỗ xe, thang máy, khu ẩm thực, vui chơi hay rạp chiếu phim, cửa hàng bán lẻ, các đồ dùng gia đình… sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên của nhiều khách hàng.

Trong khi đó, việc các quốc gia mở cửa trở lại các đường bay quốc tế đang thúc đẩy hoạt động du lịch cả trong và ngoài nước, mang lại cơ hội lớn hơn cho ngành khách sạn sau thời gian dài đóng băng.

ng nghệ đã đưa bất động sản thương mại lên một tầm cao mới

Các ng nghệ mới nhất như công nghệ trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, phân tích dữ liệu giờ đây có khả năng cung cấp các chuyến thăm quan ảo tuyệt vời, với khả năng quản lý mối quan hệ khách hàng tốt hơn, giao dịch trực tuyến và giao tiếp tốt hơn giữa người mua và người bán. ng nghệ đang giúp các nhà đầu tư, người mua phân tích bất động sản, giúp kiểm tra vị trí, phân bổ mặt bằng tầng. Bên cạnh đó cũng giúp so sánh giá cả, kiểm soát tỷ lệ phòng trống và nắm bắt được giờ hoạt động cao điểm. Trong khi đó, ng nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo AI đang giúp các nhà phát triển hợp lý hóa quy trình hoạt động, giúp quản lý các giao dịch, theo dõi hồ sơ, cập nhật thị trường và mang lại nhiều lợi ích khác để vận hành một bất động sản hiệu quả hơn.

Chú trọng tính bền vững

Bất động sản thương mại đang chứng kiến cuộc cách mạng xanh khi nhận thức người dân và nhu cầu giải quyết những vấn đề về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng cao. Vì một tương lai bền vững, bất động sản thương mại đang hướng tới việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng một cách hiệu quả và các nguồn năng lượng tái tạo, quản lý nước mưa, nước thải hay tăng diện tích cây xanh nội khu. Các chứng chỉ ng trình xanh như LEED cũng đang được áp dụng ngày càng nhiều nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon từ các tòa nhà. Đây cũng là tiêu chuẩn để nhiều doanh nghiệp quyết định thuê hay không thuê một bất động sản nào đó.

Nhà đầu tư đang muốn tham gia vào thị trường bất động sản, đang cần tìm một đơn vị đầu tư an toàn, mức sinh lời cao và mang lại giá trị bền vững cho khách hàng, hãy để lại thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn đầu tư miễn phí. Fintech Land – tập đoàn bất động sản uy tín trên thị trường hiện nay, đem lại nguồn lợi nhuận cao, đảm bảo nguồn vốn an toàn.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....