3+ rủi ro thường gặp trong đầu tư tài chính. Các biện pháp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư

Date:

Share post:

Rủi ro trong đầu tư tài chính là gì? Đây là điều mà các nhà đầu tư không thể tránh khỏi. Vậy rủi ro nào nhà đầu tư thường mắc phải trong đầu tư tài chính? Làm thế nào để hạn chế rủi ro tránh mất mát tài sản? Dưới đây 3 rủi ro thường gặp và cách hạn chế bạn có thể tham khảo.

Rủi ro trong đầu tư tài chính là gì?

Rủi ro trong đầu tư tài chính là gì? Là xác suất xảy ra tình trạng không thu được lãi nữa thậm chí mất trắng cả vốn đầu tư, rơi vào thảm cảnh túng quẫn khi tham gia đầu tư. Rủi ro chính là một yếu tố luôn có trong đầu tư đầu tư và việc suy đoán được tình huống xảy ra rủi ro sẽ giúp nhà đầu tư thay đổi đưa ra hướng đi đúng đắn nhất.

Nhận biết rủi ro trong đầu tư tài chính

Khó có thể nhận biết chính xác lĩnh vực nào hay xảy ra rủi ro nhất. Bởi đặc thù mỗi ngành đều có rủi ro khác nhau và các công ty cũng vậy. Lĩnh vực luôn tiềm ẩn rủi ro nhất chính là Chứng khoán, bất động sản và xây dựng. Các lĩnh vực này thường xảy ra biến động đột ngột và khi xảy ra biến động thì 1 là bạn có được lợi nhuận cao, 2 là bạn sẽ chịu thất thoát lớn.

3+ Rủi ro nhà đầu tư thường mắc phải trong đầu tư tài chính

Mỗi hình thức đầu tư sẽ có mức độ rủi ro và khoản sinh lời riêng biệt. Tuy nhiên sẽ có những rủi ro khách quan ảnh hưởng đến tất cả hình thức đầu tư mà nhà đầu tư không thể tránh khỏi.

Rủi ro hệ thống – sàn giao dịch

 • Rủi ro hệ thống – sàn giao dịch là rủi ro không thể ngăn tác động đến tất cả thị trường đầu tư dẫn đến thay đổi giá toàn bộ sàn giao dịch
 • Đầu tư Forex, tiền ảo chính là yếu tố của rủi ro này, khi sập sàn nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền trong tài khoản cả vốn lẫn lời
 • Với tỷ lệ đòn bẩy tăng lên ở mức 100-200 lần thì các những người tham gia đầu tư có thể thu về khoản lợi nhuận lớn từ các giao dịch đầu tư bé. Tuy nhiên đây được coi như là “con dao 2 lưỡi”, những ai tham gia đầu tư sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất cả vốn lẫn lãi không thể kiểm soát được

Rủi ro bởi ảnh hưởng của các yếu tố thị trường

Đối với những ai tham gia vào lĩnh vực bất động sản , chứng khoán thì đều găp rủi ro do ảnh hưởng từ các yếu tố trên thị trường. Môi trường đầu tư luôn thay đổi thất thường nếu không tính toán trước thì nhà đầu tư sẽ thua lỗ tại một thời điểm nào đó hoặc mất luôn không lấy lại được. Có nhiều người muốn tham gia thị trường tài chính chỉ nghiên cứu thị trường đầu tư có thuận lợi không hay chính sách Nhà nước như thế nào, dù vậy nhưng chưa chắc đạt hiệu quả.

Rủi ro lạm phát

 • Rủi ro lạm phát bạn có thể hiểu một cách đơn giản là đồng tiền bạn đã lựa chọn đầu tư bị mất giá.
 • Lạm phát làm cho giá trị đồng tiền biến động đến khoản lợi nhuận của các nhà đầu tư trong thời gian tới. Thị trường vàng và gửi tiền ngân hàng là 2 hình thức dễ mất phải rủi ro do lạm phát
 • Thể hiện rõ nhất là hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hiện nay trở nên thiếu thu hút nhà đầu tư bởi trong thời gian mức lãi suất bị giảm.
 • Ngân hàng nhà nước hiện không thay đổi mức lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng vẫn ở mức 4%, từ 6 tháng đến 1 năm trung bình từ 6-7%. Tuy nhiên có một số ngân hàng thay đổi mức lãi suất nhằm huy động vốn nhưng vẫn không quá mức 4% đối với các kỳ hạn gửi thấp hơn 6 tháng.

Cách giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính cho nhà đầu tư

 • Nghiên cứu rút kinh nghiệm từ những điều xảy ra trên thị trường tài chính. Đây là một trong những cách giúp cho nhà tư đạt hiệu quả và không gặp trắc trở, mang đến kỳ vọng cho các khoản đầu tư. Sự thay đổi giá có thể diễn ra hàng năm nhưng  thực chất sẽ không tái diễn trong thời gian dài.
 • Xác định kỳ hạn đầu tư trước khi tham gia đầu tư để đem lại kết quả thành công. Đồng thời cũng giúp nhà đầu tư biết được nên quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào để phù hợp với mục tiêu đặt ra.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cách hạn chế những rủi ro tránh được trình trạng xấu xảy ra gây thiệt hại cho nhà đầu tư.
 • Đổi mới danh mục đầu tư: Nhà đầu tư nên linh hoạt trong việc lựa chọn danh mục đầu tư, không nên chỉ quan tâm ở duy nhất một lĩnh vực. Nhà đầu tư cần phải xem xét tình hình thị trường để nhận biết, đánh giá tại mỗi thời điểm, đầu tư vào kênh nào là sinh lời hiệu quả và đảm bảo tính an toàn. Ở thời điểm hiện tại, đầu tư bất động sản được đánh giá là một kênh đầu tư sáng giá bởi tiềm năng sinh lời cao và có khả năng phát triển bền vững. Nhu cầu nhà ở tại thời điểm này đang tăng cao, vì thế đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản.

Khi tham gia đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải lựa chọn một đơn vị đầu tư uy tín để tránh nguy cơ rủi ro, đảm bảo tính an toàn về nguồn vốn. Nhà đầu tư cần tìm các đơn vị đầu tư có tên tuổi, vị thế trên thị trường. Bên cạnh đó, uy tín của chủ đầu tư, các dự án bất động sản mà đơn vị đó đang triển khai cũng là yếu tố nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về pháp lý, uy tín của chủ đầu tư, vị trí và quy mô của các dự án bất động sản đang triển khai, Global Finance hứa hẹn là điểm đến đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư. Với lợi nhuận hấp dẫn; hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng; pháp lý đầy đủ, Global Finance ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản và chiếm được vị thế trên thị trường.

Hiện nay công ty bất động sản GBF đang có nhiều gói đầu tư hấp dẫn với các mức lợi nhuận khác nhau. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn GBF là bến đỗ đầu tư an toàn.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....