3 cách giúp các vợ chồng trẻ kiếm thêm thu nhập

Date:

Share post:

Tiền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Dù là một người độc thân hay một cặp vợ chồng, không ai có thể sống một cuộc sống hạnh phúc nếu không có thu nhập. Khi đã có một nguồn thu nhập ổn định, đừng quên rằng rất nhiều biến số có thể xảy đến mà bạn không thể lường trước được, cần nhiều hơn là số tiền lương ít ỏi chỉ để chi trả cho những nhu cầu cuộc sống thường nhật. Để cải thiện tình trạng tài chính thì việc tiết kiệm tiền và đầu tư đúng cách cũng rất quan trọng.

Ngoài thu nhập chính đến từ các công việc ổn định mà các cặp vợ chồng mới cưới đang làm, để cải thiện vấn đề tài chính và có một tương lai đầy đủ, đạt được nhiều kế hoạch đã đề ra thì mỗi cặp đôi nên có cho mình những cách riêng để tiết kiệm và đầu tư hợp lý.

Theo ông Vikas Singhania, Giám đốc điều hành TradeSmart, các nghiên cứu ở Mỹ đã cho thấy tranh cãi về tiền bạc là yếu tố hàng đầu để dự đoán xem một một cặp đôi có ở bên nhau lâu dài hay không. Cũng theo nghiên cứu này, các cặp vợ chồng sẽ sớm vượt qua những tranh cãi vụn vặt trong cuộc sống thường ngày nhưng những tranh cãi về vấn đề tiền bạc thì luôn có xu hướng kéo dài và trở nên căng thẳng hơn.

Sau đây là 3 cách để các vợ chồng trẻ có thể kiếm thêm và tiết kiệm thu nhập

1. Lập kế hoạch tài chính cùng nhau

Đừng ngần ngại đưa ra những ý tưởng, quan điểm về tiền cho đối phương. Cách mà cả hai nhìn nhận và suy nghĩ về đồng tiền sẽ quyết định xem kế hoạch tài chính trong tương lai của cả gia đình sẽ đi đến đâu. Nếu có quan điểm quá khác biệt trong việc chi tiêu các khoản tiền sao cho hợp lý, hãy biết dung hòa các ý tưởng của cả hai. 

Kinh nghiệm thuê chung cư cho vợ chồng trẻ mới cưới
Đừng ngần ngại đưa ra những ý tưởng, quan điểm về tiền cho đối phương.

Ví dụ: hãy dành khoảng 5% thu nhập cho việc ra ngoài, tận hưởng bữa tối ở một số nhà hàng mà chồng bạn yêu thích cũng như 5% thu nhập để đưa vợ bạn đi mua hoa. Đó là những khoản tiền nhỏ liên quan đến sở thích, nhưng cũng đừng vì sự khác biệt trong sở thích mà cho rằng việc sử dụng tiền để ăn uống hay mua hoa là bất hợp lý dẫn đến tranh cãi không đáng có.

2. Phân bổ nguồn thu nhập

Việc phân bổ nguồn thu nhập ra sao tùy theo mong muốn của mỗi cặp vợ chồng. Thông thường, việc xây dựng quỹ dự phòng khẩn cấp, công thức “6 chiếc lọ” với các quỹ như: quỹ giáo dục, quỹ tiết kiệm dài hạn, quỹ hưởng thụ, quỹ tự do tài chính, quỹ từ thiện,.. đều là những cách các cặp vợ chồng có thể áp dụng. 

9+ Mẹo quản lý tiền của chồng hợp lý, hiệu quả nên áp dụng
Vợ chồng trẻ nên áp dụng công thức “6 chiếc lọ”

3. Đầu tư trước, tiêu dùng sau.

Sai lầm thường thấy của những cặp vợ chồng chính là sử dụng tiền theo công thức: tiêu dùng trước, còn lại bao nhiêu thì biến thành quỹ tiết kiệm hoặc mang đi đầu tư. Nhưng để có một kiếm thêm nguồn thu nhập và không mắc vào “bẫy” tiêu dùng thái quá khi nhận được nguồn thu nhập chủ động, không còn tiền để đầu tư sinh lời, hãy làm theo cách ngược lại: đầu tư trước, tiêu dùng sau. 

Tư vấn lập kế hoạch tài chính cho vợ chồng mới cưới | Sun Life Việt Nam
Cùng nhau tham gia đầu tư an toàn, thông minh

Nếu chọn được kênh đầu tư uy tín và đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, trái phiếu, bạn vẫn có thể đầu tư để sinh lời cao hơn nhưng hãy đảm bảo mình tìm hiểu kỹ về quyết định đầu tư trước khi quyết định chi ra khoản tích góp của hai vợ chồng.

Gợi ý kênh đầu tư an toàn dành cho vợ chồng trẻ

Công ty cổ phần Tập đoàn Global Finance (GBF) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, đầu tư tài chính và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động nhưng được sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các khoản đầu tư vào Global Finance ngày càng tăng với số vốn chỉ từ 10 triệu.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945031254 
(Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....