20 triệu đầu tư gì để sinh lời hiệu quả? 6 ý tưởng hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Date:

Share post:

Bạn đang băn khoăn không biết với 20 triệu thì nên đầu tư gì? Bạn đang nghĩ đến các phương án đầu tư như gửi tiết kiệm, kinh doanh, đầu tư cổ phiếu,…? Bài viết dưới đây Investtimes đã tổng hợp 6 ý tưởng đầu tư sinh lời với “vốn nhỏ lãi lớn” giúp nhà đầu tư có thể sử dụng số tiền 20 triệu một cách hiệu quả nhất.

Gửi tiết kiệm

Cách đơn giản nhất nếu như bạn chưa biết làm gì với số tiền 20 triệu đó là gửi tiết kiệm để lấy lãi. Số tiền cuối cùng mà bạn thu được sẽ phụ thuộc vào lãi suất và kỳ hạn mà bạn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hiện nay, kỳ hạn gửi tiết kiệm của các ngân hàng thường khá đa dạng. Bạn có thể gửi tiết kiệm theo hình thức ngắn hạn hoặc dài hạn. Tiền gửi ngắn hạn có thời hạn là từ 1 – 12 tháng, dài hạn là trên 12 tháng. Thậm chí bạn có thể gửi theo kỳ hạn 90 ngày, 120 ngày hoặc 180 ngày.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm 20 triệu vào ngân hàng như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/360

Ví dụ: Nếu như bạn gửi tiết kiệm 20 triệu tại ngân hàng với kỳ hạn 09 tháng, mức lãi suất 6% được lãnh vào cuối kỳ, số tiền lãi bạn nhận được khi đáo hạn là:

20.000.000 x 0.06 x 270/360 = 900.000 VNĐ.

Chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi hiểu một cách đơn giản là một loại giấy tờ có giá mà ngân hàng phát hành với mục đích huy động vốn, có kỳ hạn và tính lãi suất.

Chứng chỉ tiền gửi thường có lãi suất cao hơn các tài khoản tiết kiệm có cùng kỳ hạn. Tuy nhiên, với hình thức này, người mua không được thanh toán trước kỳ hạn. Đồng thời tính thanh khoản của chứng chỉ tiền gửi cũng thấp hơn tiền gửi tiết kiệm. Nếu như bạn không muốn gửi tiết kiệm mà vẫn muốn được đảm bảo lợi ích từ ngân hàng thì chứng chỉ tiền gửi là một lựa chọn dành cho bạn.

Đầu tư vào cổ phiếu

Với số tiền 20 triệu, bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu. Nhiều người cho rằng phải cần số tiền lớn mới có thể đầu tư được chứng khoán. Thực tế không phải như vậy. Khi mua cổ phiếu theo lô 100, giá cổ phiếu sẽ dao động khoảng từ 1 đến hơn 10 triệu đồng. Mức giá này tùy thuộc vào giá trị mỗi mã cổ phiếu.

Cổ phiếu có giá trị phụ thuộc vào tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc bạn sở hữu cổ phiếu chứng nhận việc bạn sẽ nhận được cổ tức của doanh nghiệp từ lợi nhuận của hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể mua bán và chuyển giao những cổ phiếu trên thị trường.

Khi đầu tư số tiền 20 triệu vào cổ phiếu, bạn không nên “đặt tất cả trứng vào một rổ”. Thay vì thế, bạn hãy đa dạng các mã đầu tư cổ phiếu. Điều này giúp bạn phân tán rủi ro và nhận được khoản lợi nhuận tốt hơn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức đầu tư, bạn có thể đầu tư bằng cách mua chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ quỹ được hiểu là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu vốn góp của một cá nhân nào đó trong một quỹ đầu tư đại chúng. Chứng chỉ quỹ là dạng quỹ đầu tư được hình thành từ vốn góp của nhiều nhà đầu tư khác nhau, thông qua đầu tư chứng khoán hoặc các dạng đầu tư tài sản khác nhằm mục đích kiếm lợi nhuận.

Hình thức đầu tư này có nghĩa là bạn sẽ bỏ vốn đầu tư và ủy thác cho những chuyên gia quản lý quỹ có kinh nghiệm. Các chuyên gia này sẽ tùy ý sử dụng vốn vào các tài sản mà họ dự kiến có tỷ lệ sinh lời cao. Ưu điểm của hình thức này là bạn không phải mất quá niều thời gian để tham gia thị trường. Đầu tư chứng chỉ quỹ còn giúp bạn tránh được những biến động, rủi ro của thị trường trong ngắn hạn. Đầu tư chứng chỉ quỹ cũng giúp mang lại nguồn thu nhập thường xuyên, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. Điều quan trọng nhất đó là nhà đầu tư phải lựa chọn được công ty quản lý quỹ có uy tín.

Đầu tư kinh doanh một số mặt hàng

Bán hàng online là một hình thức kinh doanh tiết kiệm chi phí và phổ biến hiện nay. Các mặt hàng kinh doanh thường vô cùng đa dạng. Việc kinh doanh online không đòi hỏi chi phí mặt bằng hay chi phí vận hàng đắt đỏ.

Tuy nhiên đối với hình thức kinh doanh này, nhà đầu tư cần bỏ nhiều thời gian để đảm bảo công việc kinh doanh của bản thân được hoạt động thường xuyên và duy trì được mức lãi ổn định.

Ngoài hình thức kinh doanh online, bạn cũng có thể kinh doanh những mặt hàng không yêu cầu thuê mặt bằng, hay các chi phí vận hành liên quan như mở quán trà đá vỉa hè hay các xe đồ ăn lưu động.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản được coi là một kênh đầu tư vàng bởi tiềm năng sinh lời hấp dẫn mà kênh đầu tư này đem lại. Ngoài tỷ lệ sinh lời, bất động sản còn là một kênh đầu tư mang tính bền vững. Bởi theo thời gian, nhu cầu về nhà ở chỉ có tăng lên chứ không giảm đi. Sở hữu một tài sản bất động sản để kiếm được nguồn lợi nhuận từ đó là một điều mong ước của rất nhiều các nhà đầu tư.

20 triệu có đầu tư bất động sản được không?

“Phải có thật nhiều tiền mới có thể tham gia đầu tư bất động sản“. Đây là một quan điểm đúng nhưng không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại nữa. Hiện nay, bạn không cần phải bỏ ra một nguồn vốn lớn để mua trực tiếp tài sản bất động sản rồi bán lại để kiếm lợi nhuận từ khoản tiền chênh lệch nữa. Thay vào đó, bạn có thể tham gia chương trình hợp tác đầu tư cùng G.B.F.

Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance (G.B.F) là tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, với lĩnh vực chủ đạo là kinh doanh bất động sản. Hiện nay, G.B.F đang có các chương trình tham gia hợp tác đầu tư hấp dẫn với số vốn mỏng. Chỉ từ 20 triệu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia hợp tác cùng Global Finance.

Khi tham gia hợp tác đầu tư cùng GBF, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Khoản tiền phân chia lợi nhuận của quý nhà đầu tư sẽ được trả về tài khoản ATM mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, giấy tờ pháp lý đầy đủ giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm chọn GBF là nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....