10 tỷ đầu tư gì: Một vốn bốn lời với những gợi ý sau

Date:

Share post:

10 tỷ nên đầu tư gì để hiệu quả, sinh lời cao trong năm 2022 này? Đây là một con số không hề nhỏ. Vì vậy mỗi nhà đầu tư khi cầm trong tay số tiền này phải cân nhắc thật kỹ càng. Làm sao để tối đa hóa lợi nhuận, để tối ưu dòng tiền? Trong bài viết dưới đây, dautufintech sẽ đưa ra một số cách đầu tư 10 tỷ thông minh mà các chuyên gia tài chính gợi ý.

Đầu tư gì với 10 tỷ? Học cách phân bố dòng tiền hợp lý, hiệu quả

Một trong những kim chỉ nam cho những nhà đầu tư đó là phân bổ dòng tiền và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Việc này sẽ giúp tăng khả năng thu về lợi nhuận cũng như giảm thiểu rủi ro trắng tay. Các chuyên gia tài chính khuyên các nhà đầu tư nên tránh bỏ trứng vào một giỏ. Cùng tham khảo ngay cách phân bổ sau đây với 10 tỷ đầu tư:

  • Dành 10% đầu tư tiền mặt (1 tỷ đồng)
  • Dành 20% đầu tư an toàn (2 tỷ đông)
  • Dành 50% đầu tư tiềm năng (5 tỷ đồng)
  • 20% cuối đầu tư mạo hiểm (2 tỷ đồng)
Đầu tư gì với 10 tỷ?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – Đầu tư tiền mặt

Đây là khoản tiền để phòng trừ những rủi ro và có tính thanh khoản cao. Trong những trường hợp khẩn cấp có thể lấy ra sử dụng ngay. Bạn có thể dùng 500 triệu gửi theo kỳ hạn 6 tháng để thu về thu nhập thụ động. Phần còn lại nên dành cho việc duy trì số dư trong tài khoản chi tiêu phòng trường hợp khẩn cấp.

Ưu điểm:

  • Mức độ an toàn cao, thích hợp cho những ai ngại mạo hiểm
  • Là lựa chọn của số đông khi có nguồn tiền nhàn rỗi
  • Không gặp rào cản về giới hạn tiền gửi
  • Ngân hàng luôn cung cấp đa dạng các gói tiết kiệm

Nhược điểm

  • Lãi suất không cao, dao động 6-8%
  • Ảnh hưởng của lạm phát khiến lãi suất thực tế thấp

2. Đầu tư vàng – Phương thức đầu tư an toàn

Vàng có sức chống chịu tốt trước lạm phát. Lí do bởi vàng có khả năng giữ giá tốt, tính thanh khoản cao. Do đó, đầu tư vàng luôn được xem là phương thức đầu tư an toàn, đảm bảo đem lại lợi nhuận trong dài hạn. Với 10 tỷ đồng đầu tư, đây là một danh mục được nhiều người lựa chọn.

Đây là kênh đầu tư dài hạn, thời gian ít nhất cần 1 năm trở lên. Để thu về lợi nhuận, lựa chọn thời điểm mua vào và bán ra là cực kỳ quan trọng. Nhà đầu tư cần xem xét kỹ càng, thường xuyên cập nhật thị trường vàng để đưa ra quyết định tốt nhất.

3. Đầu tư bất động sản – Kênh đầu tư tiềm năng

10 tỷ đầu tư gì? Bất động sản cũng là một sự lựa chọn phổ biến. Bên cạnh đó, với 50% số tiền 10 tỷ đầu tư, bạn cũng có thể kinh doanh, đầu tư vào doanh nghiệp, startup,… Đó là những loại hình đầu tư tiềm năng có thể đem về lợi nhuận tốt với 5 tỷ đồng.

Đối với đầu tư bất động sản, đây là hình thức đầu tư dài hạn. Mua bất động sản sẽ không lo bị lỗ vì giá đất luôn tăng dần theo thời gian. Trong dài hạn, bất động sản mà bạn sỡ hữu có thể tăng gấp nhiều lần so với giá ban đầu. Tuy nhiên, để sở hữu một bất động sản cần một nguồn vốn lớn ở thời điểm hiện tại. Với 5 tỷ, bạn có khả năng tham gia vào thị trường này. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn thu về lợi nhuận cao hơn, hãy cần nhắc các hình thức đầu tư bất động sản khác. Đầu tư Fintech Land là một ví dụ. Đây là hình thức đầu tư mới và được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.

Dự án đầu tư của Fintech Land
Dự án đầu tư của Fintech Land

Đầu tư gì với 10 tỷ? Với số vốn chỉ từ 10 triệu, bạn đã có thể đầu tư vào thị trường BĐS. Số vốn lớn hơn đi đôi với quyền lợi và lợi nhuận thu về càng lớn hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, Fintech Land là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Blockchain vào giao dịch bất động sản. Mọi giao dịch của bạn được diễn ra nhanh gọn lẹ, minh bạch, rõ ràng chỉ thông qua một chiếc điện thoại. Đây là một cơ hội hấp dẫn cho những ai biết nắm bắt thời cơ.

4. Đầu tư chứng khoán, Crypto – Đầu tư mạo hiểm

10 tỷ nên đầu tư gì? Với 20% số tiền đó, bạn có thể thử sức với các hình thức đầu tư mạo hiểm để đem về lợi nhuận lớn. Các loại hình có thể kể đến như chứng khoán, crypto, tiền ảo,…

Những kênh này có thể đem về lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn nhưng đi kèm cũng là rủi ro cực cao. 2 tỷ cũng không phải con số nhỏ. Vì vậy, để có thể đầu tư hiệu quả, bạn cần có kiến thức và sự am hiểu về chứng khoán, tiền ảo. Bên cạnh đó, cần học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, không ngừng nâng cao mỗi ngày. Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất trong từng thời điểm.

Tìm hiểu thêm tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....