1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời ? Lựa chọn hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư

Date:

Share post:

1 tỷ đầu tư gì? Thông thường khi đầu tư, các nhà đầu tư luôn cân nhắc lựa chọn các hình thức đầu tư vừa tầm và có mức độ rủi ro nằm trong khoảng bản thân có thể chấp nhận được. Nếu muốn thay đổi hình thức đầu tư khác thì không loại trừ có đòn bẩy tài chính hấp dẫn, nếu không, các nhà đầu tư sẽ không đủ can đảm để xuống tiền.

Vậy trong thời điểm hiện tại, với 1 tỷ trong tay, các nhà đầu tư nên đầu tư gì để sinh lời? Dưới đây là 6 lựa chọn hấp dẫn đầu tư mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

1 tỷ đầu tư vào các dự án startup có khả thi?

Đầu tư vào các dự án Start-up đang là hướng đi được rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn. Với hình thức đầu tư này nhà đầu tư sẽ nghĩ đến sự tăng trưởng của các dự án start-up đó trong tương lai. Khi tham gia vào các dự án startup, thông thường nhà đầu tư sẽ chú trọng vào các khoản lợi nhuận lớn xuất phát từ những thay đổi mà dự án startup theo đuổi.

Tuy nhiên các dự án đó cũng mang lại những rủi ro nhất định nếu không đạt đúng với mức lợi nhuận các nhà đầu tư kỳ vọng. Để hạn chế rủi ro và đảm bảo tính an toàn, các nhà đầu tư nên tham gia vào lĩnh vực mà mình am hiểu. Khi đã có kiến thức vững về lĩnh vực đó, nhà đầu tư sẽ có sự tự tin khi đưa ra lựa chọn của mình. Đồng thời cũng có khả năng lập ra kế hoạch dự trù nhằm mục đích giải cứu doanh nghiệp mà họ đầu tư khi gặp phải rắc rối.

Nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý cho các khoản mục lâu dài. Bên cạnh đó cũng cần tham gia đầu tư đa kênh trong khoảng thời gian các dự án startup chưa sinh lời. Điều này giúp các nhà đầu tư hạn chế được rủi ro số vốn bị “chôn” vào dự án mới bắt đầu.

Với số vốn 1 tỷ đầu tư vào tài sản cho thuê có hiệu quả không?

Đối với hình thức này thì nhà đầu tư sẽ mang về khoản thu nhập hàng tháng một cách đều đặn. Nhà đầu tư có thể xây nhà trọ và cho người khác thuê lại. Nếu vị trí bạn cho thuê ở nơi đông người, vị trí đẹp gần trường học hay khu công nghiệp thì ước chừng 1 năm nhà đầu tư sẽ thu hồi lại được số vốn đã bỏ ra và bắt đầu hưởng lãi. Mặt khác nhà đầu tư có thể mua các loại tài sản khác như: xe hơi, xe máy, … và cho người có nhu cầu thuê lại.

Hiện nay trong suy nghĩ của người tiêu dùng, họ quan tâm đến tiện ích hơn là sở hữu. Chính vì vậy dịch vụ cho thuê đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để đầu tư.

Tuy nhiên trước khi đầu tư vào lĩnh vực này bạn nên khảo sát kỹ sản phẩm thị trường đang cần để đầu tư phù hợp hơn. Để tránh trường hợp những sản phẩm bạn mua không đáp ứng nhu cầu khách hàng dẫn đến hệ quả không ai thuê và vốn bị “chôn” lãng phí. Nếu bạn có tài chính 1 tỷ mà không biết nên đầu tư gì thì đây là mãng mà bạn có thể suy nghĩ vì tiềm năng nhất hiện nay.

Với 1 tỷ có nên rót tiền đầu tư vào chứng khoán?

Chứng khoán là hình thức đầu tư thích hợp dành cho những nhà đầu tư thích thử thách, thích mạo hiểm. Bởi đây là sân chơi cần trí óc, có sự tính toán và hiểu biết, sự nhạy bén của nhà đầu tư.

Tuy nhiên chứng khoán chỉ phù hợp với các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trên sàn, còn với các nhà đầu tư mới bắt đầu thì có khả năng bị rủi ro, thua lỗ. Thị trường chứng khoán với tài chính 1 tỷ bạn muốn lợi nhuận cao đòi hỏi nhà đầu tư phải nghiêm túc có sự tính toán kỹ trong việc xuống lệnh mua/bán chứ không phải đầu tư theo tâm linh, may rủi.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm thì không nên tự mình chiến đấu mà hãy lựa chọn các quỹ đầu tư tài chính sẽ an toàn hơn. Các công ty quản lý quỹ sẽ tối ưu số vốn và phân chia danh mục đầu tư để vừa có lợi nhuận vừa hạn chế mức độ rủi ro cho người tham gia đầu tư.

Nếu bạn lựa chọn tham gia vào quỹ đầu tư thì bạn nên tìm hiểu xác minh kỹ về số năm thành lập và mức độ uy tín của công ty quản lý quỹ để đảm bảo an toàn số vốn bạn gửi vào.

Đầu tư vàng là hình thức dễ tham gia dành cho nhà đầu tư

Vàng là hình thức đầu tư cổ truyền từ xưa đến nay được nhiều người lựa chọn. Mặc dù trong khoảng thời gian gần đây nền kinh tế đang bị khủng hoảng ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19. Tuy nhiên giá vàng vẫn có chiều hướng tăng mạnh và đem lại cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận không nhỏ.

Mua và bán vàng theo thời là cách tốt nhất bạn có thể kiếm tiền từ vàng

Đầu tư vàng là hình thức dễ đầu tư nhất, bạn có thể kiểm tra sản phẩm trực tiếp và lựa chọn sản phẩm có mức giá phù hợp với số tiền nhàn rỗi bạn đang có. Tuy nhiên hình thức này nếu bạn muốn có lợi nhuận cao đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ thời gian theo dõi giá vàng lên xuống mỗi ngày để thực hiện việc bán và mua vào. Ngoài ra hình thức này cũng tiềm ẩn rủi ro dễ bị mất trộm, nhà đầu tư phải cất giữ cẩn thận.

Tài chính 1 tỷ có nên tham gia đầu tư bất động sản không?

Ở thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn là hình thức đầu tư an toàn. Bởi mọi người quan niệm rằng: “Đất đai không sinh ra thêm và dân số thì vẫn đang tăng, chính vì vậy đất sẽ không bao giờ rớt giá”.

Trước đây, cần phải có một nguồn vốn lớn mới có thể tham gia đầu tư bất động sản. Mỗi giao dịch bất động sản thường sẽ dao động ở mức gần bằng 1 tỷ đồng. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian sốt đất thì giá bất động sản lại càng cao, không những ở khu vực trung tâm mà cả khu vực vùng ven cũng vậy. Gía nhà đất cao tuy nhiên mức thanh khoản lại thấp hơn. Nguyên nhân là vì quá trình giao dịch mất thời gian dài. Bên cạnh đó còn liên quan đến các văn bản và các vấn đề pháp lý.

Tuy nhiên đến bây giờ, việc tham gia đầu tư bất động sản đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với thủ tục nhanh gọn, dễ dàng khi đưa công nghệ số vào kinh doanh bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản block chain giúp bạn tối ưu hóa các quy trình giao dịch giúp tiết kiệm thời gian.

Công ty cổ phần G.B.F là một trong những công ty ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh bất động sản, giúp mang sản phẩm đến với khách hàng một cách thuận tiện, dễ dàng mà không cần phải đến tận nơi như trước. Điều này không những vừa tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và nhà đầu tư mà còn tiết kiệm chi phí, tạo ra sự chuyên nghiệp, hứng thú, mới mẻ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, hiện nay GBF cũng tạo cơ hội tham gia đầu tư cho những nhà đầu tư vốn ít. Những nhà đầu tư vốn mỏng cũng có thể tham gia vào thị trường này. Khi tham gia hợp tác đầu tư cùng GBF, bạn hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Khoản tiền phân chia lợi nhuận sẽ được trả về tài khoản của bạn mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, pháp lý đầy đủ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn GBF là nơi “chọn mặt gửi vàng”. Điều này sẽ giúp bạn ổn định và đẩy mạnh tài chính.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....