1 tỷ đồng có thể mua nhà Hà Nội không?

Date:

Share post:

Trong bối Quỹ Đất tại thủ đô Hà Nội đang thiếu hụt do tình trạng dân cư tăng quá nhanh, giá nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội gần như bị xóa sổ. Vậy những người thu nhập thấp muốn mua nhà dưới 1 tỷ Hà Nội có còn cơ hội không?

1. Nhà Hà Nội dưới 1 tỷ trong ngõ sâu, diện tích nhỏ

Theo tìm hiểu trên thị trường, không thể mua nhà ở trung tâm Hà Nội có diện tích 40-70 m2 mà ngân sách trên dưới 1 tỷ đồng do những căn nhà Hà Nội dưới 1 tỷ chủ yếu là những căn nhà có diện tích rất nhỏ từ 15-25 m2 và nằm trong ngõ ngách sâu.

Thị trường bất động sản Hà Nội vẫn có những ngôi nhà trị giá khoảng 1 tỷ đồng nhưng lượng khách mua không lớn. Với những căn nhà dưới một tỷ tại Hà Nội, phân khúc này có hai sản phẩm chính.

Đầu tiên là căn hộ có sổ đỏ nhưng diện tích rất nhỏ, 15 đến 25m2. Các căn nhà này chủ yếu tập trung ở các quận trung tâm như Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai. Điểm hạn chế dễ nhận thấy của các căn nhà này là nằm trên một con ngõ nhỏ, sâu.

Thứ hai là những ngôi nhà không sổ đỏ, diện tích từ 25-50 m2 nằm ở vùng ven. Loại sản phẩm này rẻ hơn 20-35% so với nhà Hà Nội có sổ đỏ. Rẻ hơn so với các loại nhà có sổ đỏ nhưng ngoài vấn đề về mặt bằng còn vấn đề xây dựng, sửa chữa cũng tương đối khó khăn.

2. Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ tại khu vực ngoại thành

Với ngân sách 1 tỷ nhà ở trung tâm Hà Nội khó đáp ứng được nhu cầu của người dân và nhà, đất ở ngoại thành Hà Nội, xa trung tâm được coi là sự lựa chọn hoàn hảo. Theo khảo sát, những căn nhà dưới 1 tỷ đồng được bán ở các vùng An Khánh, Kim Chung, Di Trạch, Đức Thượng (Hoài Đức)…

Đặc điểm chung của phân khúc nhà ở này là cách trung tâm thành phố 15-20 km, diện tích hạn chế từ 30-40 m2. Ưu điểm của nhà dưới 1 tỷ cho người ở ngoại thành Hà Nội là giá bán thấp hơn giá thị trường. Theo Luật Đất đai sửa đổi, đất ở có diện tích dưới 30m2 tiếp tục được cấp sổ đỏ với đầy đủ giấy tờ. Đây cũng là một yếu tố thuận lợi cho những ai muốn mua nhà, đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội.

3. Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ dạng nhà ở xã hội

Ngoài 2 hình thức mua nhà dưới 1 tỷ kể trên còn một lựa chọn khác là mua nhà ở xã hội. Nhiều dự án nhà ở xã hội đã và đang triển khai trên địa bàn Hà Nội dao động từ 14 triệu đến 17 triệu đồng / m2. Một số dự án tại Quốc Oai, Hoài Đức dự kiến ​​giá bán chỉ từ 12 triệu đồng / m2. Đây là mức giá khá hợp lý đối với tình hình tài chính của nhiều gia đình, tuy nhiên do nguồn cung hạn chế, số lượng dự án không lớn và người mua nhà phải bốc thăm để chờ đến lượt nên mức độ cạnh tranh trong các dự án nhà ở xã hội là rất cao.

Trên đây là 3 gợi ý mua nhà tại Hà Nội với số vốn 1 tỷ đồng. Bạn cần chọn mua nhà phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của mình. Đặc biệt khi mua nhà Hà Nội, bạn cần quan tâm đến thông tin mua nhà giá rẻ và tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của sản phẩm bất động sản.

>>> Đầu tư bất động sản cùng Fintech Land

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....