1 Triệu có chơi được chứng khoán không? Cách đầu tư như thế nào?

Date:

Share post:

Đầu tư chứng khoán hiện là một trong những cách tăng thêm thu nhập khá phổ biến trên thị trường. Vậy với 1 triệu tiền vốn có tham gia thị trường chứng khoán không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài biết sau.

Nguồn vốn nhỏ có nên chơi chứng khoán?
Đầu tư chứng khoán ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, có người cho rằng khi nói đến “đầu tư” thì phải cần rất nhiều tiền mới có thể thực hiện được.

Trên thực tế chẳng có quy định nào về số vốn đầu tư tối thiểu để chơi chứng khoán cả. Những nhà đầu tư F0 với số vốn nhỏ, hoàn toàn có thể đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu. Chọn mua những mã có giá trị thấp số lượng nhiều, hoặc số lượng ít các mã giá trị cao đều được.

Đầu tư với số tiền ít, hay nhiều đều có ưu điểm khác nhau. Nếu nguồn vốn không nhiều, rủi ro nhà đầu tư gặp phải thường không cao. Ngay cả trường hợp thất bại cũng không tác động nhiều đến số tiền vốn. Nhưng cùng lúc lợi nhuận nhà đầu tư thu về khi thành công cũng sẽ không cao. Do đó, nếu đầu tư với số vốn ít, hãy coi đó như một trải nghiệm tìm hiểu thị trường chứng khoán.

1 Triệu có đầu tư chứng khoán được hay không?
Như đã đề cập bên trên, nhà đầu tư có thể đầu tư chứng khoán với số vốn tùy ý, từ vài trăm, vài triệu, vài chục triệu… Mặc dù vậy, số vốn này vẫn cần phải đáp ứng các quy định số lượng giao dịch tối thiểu của sàn.

Với số vốn ít ỏi như vậy, nhà đầu tư nên mua các loại cổ phiếu có giá dưới 50.000 đồng nhưng có tiềm năng, để có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư. Những người chơi chứng khoán nên chọn mua 2 – 3 loại cổ phiếu để trải nghiệm thị trường. Vào thời điểm ban đầu, nhà đầu tư không nên để ý nhiều đến lãi – lỗ vì số tiền 1 triệu đồng cũng không phải quá lớn. Việc đầu tư này chủ yếu giúp nhà đầu tư tăng thêm kinh nghiệm, thêm kiến thức về cách vận hành thị trường. Từ đó nắm bắt nhanh những cơ hội đầu tư tốt trong tương lai.

Chơi chứng khoán với 1 triệu đồng như thế nào?
Đầu tư trong nước hay nước ngoài cũng là câu hỏi nhiều nhà đầu tư đặt ra khi mới bắt đầu.
Với chứng khoán trong nước: Nhà đầu tư sẽ mua được nhiều cổ phiếu, bao gồm cổ phiếu thực và quyền lợi luôn được pháp luật bảo vệ. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng cổ phiếu cũng sẽ được đảm bảo cao hơn.
Với chứng khoán nước ngoài: Nhà đầu tư sẽ chọn chứng khoán dưới dạng CFD hay hợp đồng tương lai chứ không mua ở dạng cổ phiếu cơ sở. Việc giao dịch sẽ được thực hiện tại sàn nước ngoài và không được cấp phép tại Việt Nam. Thay vào đó, khi đầu tư với số vốn 1 triệu đồng bạn sẽ được cấp đòn bẩy khá cao khi tiến hành giao dịch.
Theo các chuyên gia, với 1 triệu đồng nhà đầu tư nên đầu tư chủ yếu vào thị trường chứng khoán trong nước. Do việc này sẽ thuận tiện và dễ giao dịch hơn các sàn tại nước ngoài. Ngoài ra tại các sàn chứng khoán trong nước không đặt ra quy định về số tiền nạp tối thiểu trong mỗi giao dịch.

Gợi ý một số cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư
Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu sẽ dựa trên 2 tiêu chí là giá cổ phiếu và tiềm năng của cổ phiếu. Trong đó, nhà đầu tư nên tranh thủ mua khi giá cổ phiếu còn thấp và hãy lựa chọn cổ phiếu có tiềm năng phát triển tốt.
Một số cổ phiếu tiềm năng trên thị trường trong nước

Cổ phiếu Vinamilk
Cổ phiếu FPT
Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank
Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank
Cổ phiếu Vingroup
….

Trên đây những giải đáp chung trả lời cho câu hỏi 1 triệu có chơi được chứng khoán không? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và tự tin hơn trong đầu tư. Luôn nhớ rằng, không quan trọng đầu tư bao nhiêu, quan trọng chính là sự tư duy và niềm yêu thích với chứng khoán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....